10:03 - 20/10/2017

Dàn nghệ sĩ làm tình nguyện viên của UNESCO – CEP Việt Nam

Tối 18.10, chương trình gala Share The Dream 2017 với nhiều hoạt động bổ ích như biểu diễn ca nhạc, thời trang, trò chơi dân gian, trao giải và đấu giá tranh vẽ thắng giải của cuộc  thi Giải Cọ Nhí TopArt 2017 – Sắc Màu Lễ Hội Việt Nam… đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Chương trình do UNESCO – CEP Việt Nam (Trung tâm UNESCO Văn hóa – Giáo dục – Đào tạo Việt Nam) phối hợp cùng với Hệ thống đào tạo mỹ thuật thiếu nhi TopArt và thương hiệu Áo dài Đình Tuấn, Aeon Mall Bình Tân (nơi diễn ra chung kết giải Cọ nhí TopArt 2017, thương hiệu màu vẽ Colomate, thương hiệu yến sào Hoàng Nam, The Andora Luxury tổ chức.

Đêm gala có sự tham dự của các nghệ sĩ Quốc Đại, Minh Sang, kỉ lục gia Phạm Hồng Minh, Như Ngọc, Jay Hoo, nhóm Sunrise, MC Xuân Hiếu, MC Hồng Phúc, MC Anh Thơ, diễn viên Mai Phương, đạo diễn Mai Thắm, nhóm mẫu nhí Pinkids, bé Bảo Ngọc – Giọng hát Việt nhí, bé Mai Chi – Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2016, bé Tô Trung Tín – Á quân Thử tài siêu nhí 2016, bé Vỹ Dạ, bé Quốc Dương … cùng đông đảo quan khách.

Đây là chương trình rất tâm huyết được đầu tư nghiêm túc và chỉn chu, mang lại không gian vui chơi thoải mái cho các em thiếu nhi với những gian hàng trò chơi dân gian, đất nặn tò he… Chương trình có sự kết hợp đặc biệt giữa hội họa và thời trang khi nhà thiết kế Đình Tuấn đã sáng tạo 80 chiếc áo dài lấy cảm hứng dựa trên các tác phẩm dự thi của các em nhỏ. Những chiếc áo dài đặc biệt được dành riêng cho đêm gala được thể hiện bởi 60 cặp mẹ con, cha con cùng các bé thiếu nhi (20 người mẫu nhí, 30 cặp mẹ con, 5 cặp nhà báo và con, 4 cặp nghệ sĩ và con). Các cặp mẹ con, bố con trình diễn trong chương trình hoàn toàn miễn phí với mục đích thiện nguyện.

Bộ áo dài của mẹ con diễn viên Mai Phương và mẹ con MC Anh thơ là hai bức tranh đoạt giải nhất năm nay. Áo dài của mẹ con MC Xuân Hiếu diện áo dài với họa tiết do chính bé Vĩnh Khang vẽ.

Hai chiếc áo dài đoạt giải nhất đã được chính các tác giả nhí tự thuyết trình trong phần đấu giá để gây quỹ từ thiện của UNESCO – CEP dành hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu, xa. Mục đích của hoạt động này một mặt nhằm trân trọng những tác phẩm đầy sáng tạo của các em để tạo động lực cho các em tiếp tục sáng tác. Mặt khác, giúp các em thấy được giá trị nhân văn mà TopArt, UNESCO – CEP và cả bản thân của các em đã chia sẻ với cộng đồng.

Kết quả là một chiếc áo dài bán được 55 triệu và một chiếc được 62 triệu, tổng cộng là 117 triệu. Ngoài ra còn có 30 bức tranh đơn đoạt giải cao cũng được nhiều nhà mạnh thường quân mua ủng hộ ngay tại sự kiện.

Các nghệ sĩ Quốc Đại, Minh Sang, kỉ lục gia Phạm Hồng Minh, Như Ngọc, nhóm Sunrise, nhóm mẫu nhí Pinkids, bé Bảo Ngọc – Giọng hát Việt nhí, bé Mai Chi – Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2016, bé Tô Trung Tín – Á quân Thử tài siêu nhí 2016, bé Vỹ Dạ, bé Quốc Dương … đã có những phần trình diễn văn nghệ đặc sắc mang đậm hương sắc truyền thống văn hóa của các vùng đất tươi đẹp trong cả nước trải dài từ Bắc xuống Nam.

Trong chuyến công tác tại TP.HCM cho việc phát triển kinh doanh của tập đoàn, kết hợp quảng bá cho tự truyện Không Thể Gục Ngã, nữ doanh nhân đã đến tham dự gala Share The Dream theo lời mời của người em thân thiết là đạo diễn Lê Việt, PGĐ Trung tâm UNESCO-CEP. Đỗ Mỹ Dung rất thích thú với những bức vẽ sống động, nhiều màu sắc của các em nhỏ cũng như ý nghĩa giáo dục, nhân văn của chương trình”

Đạo diễn Lê Việt – PGĐ Trung tâm UNESCO – CEP chịu trách nhiệm tổng đạo diễn chương trình và kiêm vai trò MC cùng với bé Bảo Ngọc chia sẻ: “Hồi nhỏ tôi thích học đàn, học vẽ nhưng gia đình không có điều kiện để theo đuổi đam mê. Vì thế bây giờ tôi sẵn sàng tham gia các hoạt động thiện nguyện để chung tay góp sức cho các trẻ em khó khăn có thể chạm đến ước mơ. Dù đảm nhận vai trò gì thì tôi cũng hết lòng hết sức với vai trò một tình nguyện viên của UNESCO – CEP. Tôi rất xúc động khi nhận được sự ủng hộ tham gia hoàn toàn miễn phí của tất cả các nghệ sĩ, nhà báo, phụ huynh và các bé trong chương trình. Hi vọng với thành công này thì Share The Dream sẽ trở thành hoạt động thường niên của UNESCO – CEP”.

 

Thu Hiền

Tin cập nhật
 • Đời “du mục” trên đỉnh đèo Chư Sê

  Từ nhiều năm qua, quanh đỉnh đèo Chư Sê giáp ranh giữa 2 huyện Chư Sê, Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) được gọi thân mật là “xóm du mục, “xóm cao bồi” hay “xóm bò”… Không được thổ nhưỡng ưu đãi đất đỏ bazan đặc trưng, dọc từ các làng Tào Ròn, Tào Kuk, xã […]

 • Từ tay trắng thành triệu phú nuôi thỏ

  Tìm hiểu trên Internet, anh Hoàng Trung Tình (nông dân xã Sơn Nga, Cẩm Khê, Phú Thọ) đã mua 10 đôi thỏ New Zealand về nuôi. Bằng nỗ lực tìm tòi học hỏi anh đã gây dựng thành công trang trại thỏ với hàng trăm thỏ nái, thỏ thương phẩm cho thu nhập trên 300 […]

 • Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 24/CT-TTg về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới. Chỉ thị nêu rõ, trong những năm qua, việc đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn bị […]

Sự kiện
Tam nông
 • Từ tay trắng thành triệu phú nuôi thỏ

  Tìm hiểu trên Internet, anh Hoàng Trung Tình (nông dân xã Sơn Nga, Cẩm Khê, Phú Thọ) đã mua 10 đôi thỏ New Zealand về nuôi. Bằng nỗ lực tìm tòi học hỏi anh đã gây dựng thành công trang trại thỏ với hàng trăm thỏ nái, thỏ thương phẩm cho thu nhập trên 300 […]

 • Chủ động, quyết tâm, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả trong xây dựng NTM

  Sáng ngày 29/05, tại TP. Đông Hà (Quảng Trị) đã diễn ra Hội nghị Toàn quốc hệ thống Văn phòng Điều phối Nông thôn mới (NTM) các cấp năm 2020, do Ban chỉ đạo Trung ương các chương trình MTQG phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức. Đến dự và chủ trì hội […]

 • Hỗ trợ để khơi dậy tinh thần tự lực cánh sinh

  Trong bối cảnh cả nước gồng mình chống dịch Covid-19, các giải pháp cách ly ngăn dịch lây lan đã tác động đến các hoạt động kinh tế, xã hội. Hoạt động xã hội đình trệ khiến cho các lĩnh vực sản xuất gặp khó khăn, đặc biệt là nông dân chịu ảnh hưởng nặng […]