14:30 - 30/11/2017

Đại tá Nguyễn Hữu Quang – doanh nhân xuất sắc APEC 2017

Tháng 11/2017, doanh nhân của 21 nền kinh tế thế giới tụ hội về Ðà Nẵng dự Hội nghị APEC. Ðại tá, doanh nhân Nguyễn Hữu Quang có mặt trong đoàn doanh nhân đó, anh nổi bật không chỉ ở dáng vẻ phong độ, thành tích xuất sắc, mà còn là một quân nhân với quân hàm Ðại tá của Quân đội nhân dân Việt Nam và cũng là  đại biểu quân nhân hiếm hoi của đoàn doanh nhân  APEC.

Đại tá Nguyễn Hữu Quang

Đại tá Nguyễn Hữu Quang đã có nhiều năm gắn bó, cống hiến cho quân đội, với nhiều cương vị công tác khác nhau, nhưng ở cương vị nào và lĩnh vực nào anh cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cấp trên tin tưởng, bạn bè quý mến. Song, có lẽ thành công nhất của anh là những ngày tháng điều hành chuỗi khách sạn Victory ở thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu và Đà Lạt phát triển thành chuỗi cơ sở lưu trú uy tín của Du lịch Việt Nam.

Thành công chỉ thực sự dành cho những người có chuẩn bị và dám đương đầu với mọi khó khăn, thách thức. Luận điểm đó hoàn toàn có cơ sở khi chúng ta được tiếp cận với Đại tá Nguyễn Hữu Quang với tư cách là Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc chuỗi khách sạn Victory, người đã làm rạng danh chuỗi khách sạn này bằng chính năng lực quản lý, điều hành của anh. Nguyễn Hữu Quang là người được thiên phú cho những tố chất quan trọng của một nhà quản lý doanh nghiệp. Đó là tư duy nhanh nhạy, sắc bén, cùng với vốn kiến thức được tích lũy trong nhiều năm công tác, ở nhiều môi trường quân đội khác nhau và những kiến thức được tiếp thu tại các trường đại học trong nước và học tập các nước tiên tiến trên thế giới như: Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Ý, Nhật… Với khả năng tổng hợp nhanh và đưa ra những quyết đoán có lợi trong kinh doanh, cũng như tạo nên được sự bền vững trong tiềm thức của khách hàng về một sản phẩm, lấy phục vụ người tiêu dùng là hàng đầu… Năng lực đó của anh, đã tạo tiền đề quan trọng để anh vững tay lái, đưa con tàu Victory cắt ngang sóng dữ một thời để đến kết quả vinh quang như hôm nay. Đó là chuỗi khách sạn Victory, địa chỉ lưu trú thân quen, ấm cúng của du khách bốn phương khi đến thành phố mang tên Bác, Đà Lạt mộng mơ, hay Vũng Tàu gió biển. Cái tên Victory quen thuộc với tất cả các trang mạng nổi tiếng trên thế giới, với chất lượng hạng sang, giá cả hợp lý của Victory ở Việt Nam. Đó là tự hào của cán bộ, nhân viên Victory và danh dự, đẳng cấp của khách sạn Việt Nam. Nhiều năm liền, chuỗi khách sạn Victory  được Bộ VHTTDL công nhận là khách sạn 3 sao hàng đầu Việt Nam, đủ nói lên tất cả.

Không những thế, Victory luôn được công nhận là: Top 20 doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam; Top 50 sản phẩm vàng, dịch vụ vàng Việt Nam; Top 100 sản phẩm vàng, dịch vụ vàng quốc tế; Top 10 sản phẩm dịch vụ nổi tiếng ASEAN; Thương hiệu danh tiếng Việt Nam; Thương hiệu nổi tiếng khu vực ASEAN; doanh nghiệp xuất sắc ASEAN và doanh nghiệp xuất sắc APEC. Thành tích đó gắn liền với tên tuổi Đại tá, doanh nhân Nguyễn Hữu Quang, suốt  nhiều năm qua, anh cũng luôn được tín nhiệm của khách hàng, các nhà quản lý và các tổ chức bầu chọn trên thế giới. Có thể thấy Tổng Giám đốc Nguyễn Hữu Quang luôn được đứng trên bục danh dự nhận các giải thưởng danh giá như: TOP 100 nhà quản lý tiêu biểu, Nhân tài đất Việt, Doanh nhân tâm tài trí dũng, Doanh nhân xuất sắc Việt Nam, Doanh nhân xuất sắc ASEAN, Doanh nhân xuất sắc APEC… được Quốc Vương  Campuchia tặng Huân chương “Đại tướng quân” được Chủ tịch nước Việt Nam tặng Huân Chương Chiến sĩ vẻ vang, Huân chương Quân kỳ Quyết thắng, Huân chương Chiến công, được Đại tướng – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quân”…. Liên tiếp nhiều năm được tiếp kiến Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam…

Với nghị lực bản thân, kiến thức được tiếp thu từ môi trường đào tạo tiên tiến, Đại tá Nguyễn Hữu Quang luôn trăn trở, canh cánh trong lòng, làm sao để đơn vị mình không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ, mà còn phải là mái ấm, chốn đi về của khách. Muốn làm được điều đó, thì khách phải được xem là bằng hữu, người thân ruột thịt trong gia đình. Anh luôn trân trọng qúy mến, lắng nghe và thấu hiểu những băn khoăn của mỗi người khách khi đến với Victory. Chính từ suy nghĩ đó đã giúp anh nhận rõ ra cần phải làm gì và bắt đầu từ đâu… Suy nghĩ và hành động phải liền ngay, anh bắt tay vào trước hết là đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp ở mọi khâu. Chẳng nề hà gì, anh trực tiếp đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ nhân viên: Lễ tân, Buồng, Nhà hàng, Bảo vệ,  Quảng cáo tiếp thị, đến việc xây dựng thành công văn hóa kinh doanh trong chuỗi khách sạn Victory, công lao đó của anh đã có kết quả ngay tức thì, đó là khách đến ngày một nhiều, công suất phòng luôn đảm bảo từ 85% đến 90% có khách. Kết quả đó cũng bởi tư duy dám nghĩ, dám làm của anh khi quyết định đầu tư nâng cấp lại khách sạn Victory Sài Gòn với trên 200 phòng  đầy đủ tiện nghi hiện đại; đặc biệt các phòng VIP được dát vàng 24K, theo phong cách hoàng cung của Louis. 100% phòng có cửa sổ nhìn ra đường phố và giếng trời. Khách sạn có bể bơi, phòng tập thể dục, phòng massage, nhà hàng rộng rãi, với 50 món ăn Việt Nam và nhiều món Âu, Á. Phòng họp hiện đại, nơi tổ chức hội nghị, tiệc cưới, liên hoan, sinh nhật lý tưởng nhất tại TP Hồ Chí Minh.

Trong sự nghiệp của mỗi người, mỗi thành công đều trải qua sóng gió, với Đại tá Nguyễn Hữu Quang cũng không nằm ngoài quy luật đó. Để có được thành công hôm nay, anh cũng phải “nếm mật, nằm gai” khá nhiều. Song, sau mỗi lần như vậy, anh lại thấy mình như được đào tạo, lớn lên, dày dạn hơn trước giông bão cuộc đời. Từ những gì nếm trải, anh đã rút ra được nhiều bài học quý báu, không chỉ để giúp anh điều hành, phát triển đơn vị, mà còn để anh lấy đó truyền lại cho lớp cán bộ tiếp theo làm hành trang sự nghiệp. Tôi cũng bị anh chinh phục hoàn toàn qua cách làm việc dứt khoát, quyết đoán, chia sẻ và thấu hiểu của anh. Sự ngưỡng mộ tài năng của anh cũng làm tôi thấy mình học được nhiều hơn, tự tin hơn trước sóng gió cuộc đời. Anh thật sự thông minh, bản lĩnh, can trường, đa tài: không chỉ giỏi về quân sự, chính trị, mà còn giỏi kinh doanh …Có lẽ vì ham học hỏi, luôn muốn biết tường tận nhiều vấn đề, nên anh rất chịu khó đọc. Anh đọc nhiều sách từ “Cổ, Kim, Đông, Tây”, đủ mọi thể loại triết học, kinh tế, chính trị quân sự, lịch sử và cả sách dạy nghiệp vụ du lịch…Đọc và suy ngẫm, trăn trở của anh về cuộc đời, triết lý kinh doanh, triết lý sống, qua lăng kính triết học phương Đông, cùng với sự am tường về phong thủy  nhân tướng học.., của anh, đã giúp anh có khả năng đặc biệt về năng lượng con người trong vũ trụ. Trong anh chứa đựng một kho tàng kiến thức trên mọi lĩnh vực. Do có khả năng “tâm linh” đặc biệt đó nên mỗi khi gặp ai chỉ cần thông qua cái bắt tay xã giao và ngồi nói chuyện chút ít thời gian anh đã “nhìn thấu tận tâm can người đối diện”. Chỉ cần đặt chân vào ngôi nhà, mảnh đất nào đó, anh đã có cảm nhận ngay về vượng khí hay âm khí, lịch sử và tương lai của nhà, đất này. . . “Khả năng đặc biệt này”’ chính là phương tiện giúp anh  sớm vượt qua khó khăn, nắm bắt thời cơ để thành công nhanh chóng và đón nhận lộc tài, vượng phú. Tiềm năng trời phú đó của Đại tá, doanh nhân Nguyễn Hữu Quang theo tôi được bắt nguồn từ tư chất thông minh, khả năng tiếp nhận thông tin, ham học hỏi và cái tâm sáng của anh trong công việc, cuộc sống nên đã tạo ra một sĩ quan vừa có tâm, vừa có tài. Đúng như đại thi hào Nguyễn Du từng nói:

“Thiện căn ở tại lòng ta

Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”

Hội tụ đủ chữ Tâm – Tài trong con người Đại tá Nguyễn Hữu Quang là vốn quý không chỉ của Quân đội nhân dân Việt Nam, mà còn có ý nghĩa thiết thực khi Du lịch Việt Nam xây dựng hệ thống lưu trú tiêu chuẩn trong hội nhập quốc tế và hướng tới du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Chữ Tâm ở đây không chỉ có trong công việc, mà còn là cái tâm của tình người, tình bằng hữu, tình đồng chí…  được thể hiện đủ đầy, vẹn toàn, mọi lúc mọi nơi. Tài ở đây không chỉ là vực dậy một doanh nghiệp bên bờ phá sản mà còn là cái tài kết nối những con người có tâm có đức về với mình. Kết nối những tâm hồn ở nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng tựu chung lại để phụng thờ sự nghiệp cách mạng của Đảng. Cùng với  tài quản lý, kinh doanh của một doanh nhân, một sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, không chỉ biết cầm súng, mà còn giỏi trong kinh doanh. Đại tá, doanh nhân Nguyễn Hữu Quang xứng tầm doanh nhân APEC của 21 nền kinh tế trên thế giới và là niềm tự hào của Du lịch Việt Nam.

Nguyễn Cường

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Văn hóaDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Đại biểu Quốc hội tán thành tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp

    Chiều 25/5, Quốc hội thảo luận, cho ý kiến về Tờ trình của Chính phủ về Nghị quyết miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp. Đa số đại biểu tán thành và nhấn mạnh sự cần thiết ban hành nghị quyết này nhằm hỗ trợ cho sản xuất nông nghiệp, thúc đẩy nông thôn phát triển. […]

  • Điểm sáng trong cách tiếp cận dạy nghề nông nghiệp

    Cà Mau là tỉnh nông nghiệp thuần túy, để hỗ trợ tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển kinh tế thế mạnh của địa phương, hạn chế bất lợi của thời tiết tỉnh đã xoay việc đào tạo nghề nông nghiệp theo hướng canh tác mới, hiện đại. Có nghề nông dân thay đổi sản […]

  • Tăng giá trị nhờ nuôi tôm công nghệ cao

    Phong trào nuôi tôm công nghệ cao tại tỉnh Bạc Liêu đã phát triển mạnh mẽ từ năm 2017 với sự tham gia của các doanh nghiệp, đa phần hộ nông dân đều thành công và năng suất đạt rất cao. Nhờ có sự liên kết trong sản xuất theo chuỗi nên đã mở ra […]