17:00 - 27/09/2018

Đại hội HND tỉnh Kon Tum lần thứ VIII: Dân chủ – Đoàn kết – Đổi mới – Hội nhập – Phát triển

Sáng 27/9/2018, Đại hội Hội Nông dân (HND) tỉnh Kon Tum lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023 đã khai mạc tại Hội trường Ngọc Linh (TP.Kon Tum) với sự tham dự của 237 đại biểu đại diện cho 63.371 hội viên HND trong toàn tỉnh Kon Tum.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch BCH Trung ương HND Việt Nam, đồng chí Y Mửi -Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, đồng chí A Pớt -Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Kon Tum. Tham dự Đại hội có đại diện một số ban, đơn vị Trung ương HND Việt Nam, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Đồng chí Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đến dự và phát biểu tại Đại hội.

Dự và chỉ đạo tại Đại hội HND tỉnh Kon Tum lần thứ VIII, đồng chí Đinh Khắc Đính yêu cầu HND các cấp trong tỉnh tiếp tục phát huy vai trò là trung tâm, nòng cốt cho phong trào nông dân, đặc biệt là công cuộc xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Để công tác Hội phát huy tối đa hiệu quả, đồng chí Đinh Khắc Đính chỉ đạo các đại biểu cần trao đổi, thảo luận xung quanh các tham luận tại Đại hội, xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Lãnh đạo HND tỉnh Kon Tum phải giữ vững vai trò là đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nông dân trong kinh tế thị trường; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả của phong trào nông dân. Các cấp hội phải thường xuyên nắm bắt tình hình nông nghiệp, nông thôn, phản ánh tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, bức xúc của nông dân với cấp uỷ, chính quyền, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân.

Đồng chí Y Mửi -Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Kon Tum, tặng bức trướng cho Hội Nông dân tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại Đại hội HND tỉnh Kon Tum, Đồng chí Y Mửi đã biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà các cấp HND tỉnh Kon Tum đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Với phương châm “Dân chủ – Đoàn kết – Đổi mới – Hội nhập – Phát triển”, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, của Trung ương HND Việt Nam; sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền các cấp đồng thời nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang với HND các cấp trên địa bàn tỉnh đã giúp cho công tác hội và phong trào nông dân đạt được nhiều kết quả, hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội VII đề ra, góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội tỉnh Kon Tum.

Ban Chấp hành khóa VIII ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa VIII gồm 31 ủy viên; bầu Ban Thường vụ gồm 10 thành viên; bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên với 10 thành viên. Đồng chí Thao Hồng Sơn tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023.

Thanh Luận

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

    Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

  • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

    Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]

  • Làm giàu từ nuôi bò sữa khép kín

    Với quy mô 30 con bò sữa, anh Tạ Quang Trung (SN 1982) là 1 trong những hộ có quy mô nuôi bò sữa lớn nhất thôn Ngọc Kháng, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh). Từ đàn bò sữa, mỗi năm gia đình anh thu nhập trên 500 triệu đồng, trở thành hộ […]