• Trang chủ
 • Xã hội
 • Đã tìm thấy lốp máy bay Vietjet bị sự cố ở sân bay Buôn Ma Thuột
12:30 - 30/11/2018

Đã tìm thấy lốp máy bay Vietjet bị sự cố ở sân bay Buôn Ma Thuột

Cục Hàng không Việt Nam vừa xác nhận lực lượng chức năng đã tìm được 2 chiếc lốp của máy bay của hãng hàng không Vietjet gặp sự cố tại Buôn Ma Thuột tối ngày 29 -11.

Cục Hàng không Việt Nam vừa xác nhận đã tìm được 2 chiếc lốp của máy bay.

Theo nhận định ban đầu, khi tiếp đất máy bay mang số hiệu VJ356 của hãng hàng không Vietjet vẫn đủ lốp nên hạ cánh trong tư thế thăng bằng. Sau đó, trong quá trình chạy đà, cặp lốp trước mới bị bung ra, càng trước máy bay cào trên mặt đường băng. Sau đó, máy bay đã dừng lại an toàn tại đường cất hạ cánh.

Lốp trước máy bay bị bung ra

Hiện vết hư hỏng trên đường băng do càng trước máy bay tạo ra đã đươc sửa chữa xong, dự kiến 12 giờ trưa nay 30-11 đường bay này sẽ được khai thác trở lại.

Như tin đã đưa, khoảng 23 giờ 3 phút ngày 29-11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TPHCM đi Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) gặp sự cố khiến hơn 200 hành khách phải thoát ra ngoài bằng cầu phao thoát hiểm.

200 hành khách của Vietjet phải thoát ra ngoài bằng phao thoát hiểm tại sân bay Buôn Ma Thuột , khuya 29-11-2018. Ảnh: MXH

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã cùng đoàn công tác đến ngay sân bay Buôn Ma Thuột để trực tiếp chỉ đạo điều tra.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi máy bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại được 2 tuần, từ ngày 15-11-2018.

Nguồn SGGP

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Nuôi lợn rừng lai thu lợi nhuận cao

  Những năm gần đây, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả phù hợp với điều kiện nhiều hộ nông dân. Trong đó mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi heo (lợn) rừng lai đang được nhân rộng, góp phần xóa nghèo và làm giàu […]

 • Hàng chục hecta chuối bị bệnh vàng lá, nông dân ngậm ngùi chặt bỏ

  Nhiều nông hộ trồng chuối ở Lào Cai đang điêu đứng vì buộc phải chặt bỏ cả vườn chuối do bị nhiễm bệnh vàng lá Panama. Vay hơn 100 triệu để trồng chuối, sắp cho thu hoạch thì cả vườn bỗng dưng đổ bệnh không thể cứu vãn. Chẳng còn cách nào khác, anh Thào […]

 • Nghề làm muối ở Bến Tre “bỏ thì thương, vương thì tội”

  Bến Tre là một trong số ít địa phương của cả nước duy trì được nhiều diện tích muối thương phẩm. Đây là nghề sản xuất truyền thống rất vất vả nhưng hiệu quả kinh tế không cao do giá muối bấp bênh. Hướng đi nào cho hạt muối Bến Tre, đây là vấn đề […]