22:20 - 06/11/2018

Đà Nẵng thiếu nước sinh hoạt

Hôm nay 06/11/2018, ông Hồ Hương, Tổng giám đốc công ty cổ phần Cấp nước Đà Nẵng đã ký văn bản thông tin về tình hình nguồn nước cấp sinh hoạt cho thành phố Đà Nẵng bị suy giảm mạnh.

Theo đó, doanh nghiệp này kêu gọi người dân Đà Nẵng hỗ trợ, tiết kiệm dùng nước ngọt để giúp giảm tải cho hệ thống cấp nước địa phương.

Công ty cấp nước Đà Nẵng kêu gọi người dân tiết kiệm nước do thiếu hụt nguồn nước ngọt trên các sông khu vực.

Ông Hồ Hương giải thích, hiện tại hai nhà máy cấp nước của Đà Nẵng có công suất khoảng 300 ngàn m3/ngày đêm, trong điều kiện đủ lượng nước thô thu về. Song do thiếu mưa thượng nguồn, lượng nước trên sông Vu Gia, sông Yên giảm, mực nước các hồ chứa khu vực đều xuống thấp, nên nguồn nước sông tại Cầu Đỏ bị nhiễm mặn dài ngày, có thời điểm lên độ mặn đến 4.300 mg/lít. Công ty cấp nước Đà Nẵng đã vận hành trạm bơm phòng mặn An Trạch để hòa nước, song nguồn nước thô chỉ đạt khoảng 230 ngàn m3, trong khi nhu cầu nước sinh hoạt dao động 270 ngàn m3/ngày đêm. Vì thế áp lực và lưu lượng hệ thống cấp nước thành phố Đà Nẵng bị suy giảm, không bảo đảm cấp đủ nước sinh hoạt cho người dân.

Chúng tôi đang điều đình các nhà máy thủy điện phía thượng nguồn xả thêm nước cho hạ du, và hy vọng những ngày tới, khu vực sẽ có mưa. Nếu không, mực nước các sông giảm thấp thêm sẽ khiến nguồn nước cấp suy kiệt, rất khó khăn cho người dân thành phố”. Ông Hương chia sẻ như vậy.

Được biết, trong mấy tháng qua, tình hình suy giảm nguồn nước trên các sông đã khiến tình hình nhiễm mặn trong hệ thống cấp nước của thành phố Đà Nẵng tăng lên, nhưng đến hiện nay, hệ thống này thậm chí còn không đủ công suất cấp nước sinh hoạt đạt nhu cầu. Điều này đang đặt ra nhiều câu hỏi về vấn đề đầu tư, nâng công suất nguồn nước cung cấp cho người dân Đà Nẵng trong thời gian tới, khi mật độ dân số tại đô thị này không ngừng tăng lên, còn các dự án đầu tư mới nhà máy nước sinh hoạt thì vẫn chưa triển khai kịp.

Thụy Bất Nhi.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Tức, Xã hộiDanh mục , ,
Tin cập nhật
  • Chi 11.500 đồng cho phí truy xuất nguồn gốc sản phẩm

    Việc truy xuất nguồn gốc một con heo từ trang trại tới bàn ăn chỉ tốn chi phí khoảng 0,5 USD, tương đương 11.500 đồng. Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam được tổ chức tại TPHCM ngày 14/11. Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực […]

  • Để gạo Việt từ lọ lem thành công chúa

    Việc Tập đoàn thực phẩm Sunrice của Úc mua lại nhà máy lúa gạo ở tỉnh Đồng Tháp là chuyện nóng ran trong những ngày này, giai đoạn mà gạo Việt đang trăn trở khi xuất khẩu rất nhiều nhưng lại vô danh trên thị trường thế giới. Câu hỏi đặt ra là: Tập đoàn […]

  • Sinh viên Việt Nam đóng góp 881 triệu USD cho nền kinh tế Mỹ

    Theo báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng năm thứ 17 liên tiếp. Hiện có 24.325 sinh viên Việt Nam du học tại Hoa Kỳ, đóng góp 881 triệu USD cho nền kinh tế Mỹ.  Theo báo cáo, […]

Sự kiện
  • Ngân sách trung ương chi hơn 1 triệu tỷ đồng trong năm 2019

    Trong phiên họp Quốc hội chiều nay (14/11), 438/449 đại biểu Quốc hội tham gia đã tán thành thông qua Nghị quyết về phân bổ ngân sách trung ương năm 2019. Theo Nghị quyết, tổng số thu ngân sách trung ương là 810.099 tỷ đồng. Tổng số thu ngân sách địa phương là 601.201 tỷ […]

  • Xử lý nghiêm tình trạng doanh nghiệp “sân sau”

    Uỷ ban Tư pháp đề nghị tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, xử lý nghiêm “lợi ích nhóm”, doanh nghiệp “sân sau” trong các lĩnh vực đất đai, đấu thầu, cổ phần hóa… Sáng 13/11, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái báo cáo Quốc hội công tác phòng chống tham nhũng […]

  • Tội phạm về tham nhũng, chức vụ tăng tới hơn 32%

    Tại phiên họp Quốc hội sáng nay 13/11, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí trình bày Báo cáo công tác năm 2018 của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Báo […]

Tam nông
  • Chi 11.500 đồng cho phí truy xuất nguồn gốc sản phẩm

    Việc truy xuất nguồn gốc một con heo từ trang trại tới bàn ăn chỉ tốn chi phí khoảng 0,5 USD, tương đương 11.500 đồng. Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam được tổ chức tại TPHCM ngày 14/11. Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực […]

  • Nông dân và doanh nghiệp cần có tiếng nói chung

    Có thể thấy rằng, hiện nay, liên kết sản xuất – tiêu thụ nông sản nói chung và cây lúa nói riêng đã được hình thành bước đầu. Ðể có tính bền vững thì nông dân và doanh nghiệp có tiếng nói chung về giá cả thu mua và một số điều kiện khác… Tính […]

  • Đề nghị bổ sung hươu sao vào “Danh mục giống được phép sản xuất, kinh doanh”

    Theo UBND tỉnh Hà Tĩnh, trong nhiều năm qua, chăn nuôi hươu sao tại địa phương phát triển khá nhanh và bền vững (tốc độ tăng trưởng bình quân 9,7%/năm giai đoạn 2012-2017); tổng đàn hươu trên địa bàn tỉnh hiện có 48.565 con, sản lượng nhung hươu đạt 19,2 tấn/năm. Ngày 9-11, UBND tỉnh […]