17:35 - 07/09/2018

Đà Nẵng: Thêm một tiện ích gọi xe công nghệ?

Công ty FastGo, thành viên tập đoàn công nghệ NextTech (Hà Nội) vừa cho biết sẽ bắt đầu triển khai các dịch vụ gọi xe Fast Car và Fast Taxi trên địa bàn Đà Nẵng, kể từ ngày 10/9/2018 đến.

FastGo liệu có trở thành một tiện ích hữu dụng với người Đà Nẵng?

Đây được xem là một động thái mới cho thị trường xe gọi công nghệ tại Đà Nẵng, sau những diễn biến có phần rối loạn trên thị trường thời gian qua.

Ông Nguyễn Phan Trung Kiên, Phó tổng giám đốc FastGo nói rằng các dịch vụ này sẽ nhắm đến việc gia tăng tiện ích sử dụng cho người dùng Đà Nẵng, hơn là tìm kiếm sự cạnh tranh thị phần với các dịch vụ khác.

Theo đó, Fast Car sẽ kết nối các tài xế, chủ xe ôtô riêng có nhu cầu tăng thu nhập; và Fast Taxi là tiện ích gọi thêm xe cho các hãng taxi, mà đối tượng hợp tác đầu tiên của FastGo là taxi Tiên Sa.

Ông Kiên cho rằng, lợi thế của FastGo là tận dụng được nền tảng công nghệ và kết nối khách hàng từ tập đoàn NextTech, cùng các chính sách giá cả dịch vụ hợp lý hơn cho người dùng. FastGo chủ trương áp dụng chính sách không thu phí chiết khấu đối với lái xe theo tỷ lệ ăn chia phần trăm, mà chỉ thu phí dịch vụ tối đa không quá 30 ngàn đồng/ngày.

Tại Đà Nẵng, dịch vụ sẽ liên tục có các hoạt động khuyến mãi để người dùng thỏa mãn giá cước thấp nhất và nhiều ưu đãi nhất, như giảm cước từ 50 – 80%, tặng thêm tiền cho việc sử dụng các dịch vụ gia tăng…

Đồng thời, FastGo còn có tích hợp gói bảo hiểm đi xe Fast Protection, có giá trị bồi hoàn đến 200 triệu đồng/khách.

“Là ứng dụng được người Việt phát triển, dành cho người Việt, chúng tôi tự tin sẽ nhận được sự ủng hộ tốt hơn từ người dùng Đà Nẵng, vì niềm tự hào về các sản phẩm, dịch vụ người Việt làm ra. Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực để bảo đảm niềm tin ấy cho người dùng”. Ông Kiên nhấn mạnh như vậy.

Được biết, trước FastGo, Đà Nẵng đã có tiện ích gọi xe Grab triển khai thí điểm, nhưng phần mềm này đã sớm bị chính quyền ra quyết định không chấp thuận sử dụng và cho đến nay vẫn chưa có động thái gỡ bỏ “lệnh cấm” này. Hoạt động gọi xe Grab tại Đà Nẵng vì thế có tính tự phát và do liên kết giữa người dùng – lái xe là chủ yếu. Tích hợp vào đó, là dịch vụ GrabBike, đang phát triển mạnh khắp địa bàn nhưng hầu như không có sự giám sát kiểm soát.

Công ty công nghệ Ulatech, một doanh nghiệp Đà Nẵng cũng từng tung ra tiện ích gọi xe để xây dựng dịch vụ hỗ trợ vận tải hành khách, song cũng không nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ người dùng, tài xế và các thủ tục đăng ký khác, nên đã sớm dừng dịch vụ trong nhiều tháng qua.

Địa bàn Đà Nẵng chỉ còn các dịch vụ gọi taxi truyền thống của Tiên Sa, Mai Linh, VinaSun… nhưng mức độ lan tỏa chỉ có giới hạn nhất định.

Thụy Bất Nhi

Tin cập nhật
  • Nhân rộng mô hình nuôi tôm siêu thâm canh ở Bạc Liêu

    “Trong vài năm trở lại đây ngành tôm ở Bạc Liêu có xu huớng phát triển rất tốt. Nếu như trước đây nuôi tôm dưới ao đất, dần thay thế bằng lót bạt cho ao nuôi… nhưng vẫn chẳng mấy hiệu quả, đặc biệt là do ảnh hưởng môi trường nước… Hiện nay đa số […]

  • Chuyện của một giáo viên trở thành nông dân xuất sắc

    Sau biến cố trong gia đình, cô giáo Nguyễn Thị Kim Mai (SN 1957 tại xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) đã có bước ngoặt sang nghề nông. Từ tay trắng bà đã gây dựng nên trang trại với tổng diện tích 30ha, đạt lợi nhuận 1,8 tỷ đồng/năm và tạo việc […]

  • Gốm Bồ Bát khơi dòng lịch sử nghìn năm

    Là “tổ nghề” của Làng gốm Bát Tràng ngày nay, gốm Bồ Bát nổi danh một thời rồi chìm vào quên lãng. Để di sản được lưu truyền, những người con làng Bạch Liên (xã Yên Thành, huyện Yên Mô, Ninh Bình) đã dồn tâm lực khôi phục lại góp phần gìn giữ nét văn […]

Sự kiện
Tam nông