16:58 - 24/11/2018

Đà Nẵng quy hoạch 300 vị trí lắp đặt máy bán hàng tự động

Chính quyền Đà Nẵng vừa chính thức công bố quy hoạch 300 vị trí lắp đặt máy bán hàng tự động tại các địa điểm công cộng khu vực trung tâm thành phố này, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm tiêu dùng tiện lợi cho người dân và du khách.

Các địa điểm này được xác định chủ yếu ở 2 quận Hải Châu, Thanh Khê (Đà Nẵng) và một số vị trí ở ven biển Đà Nẵng (quận Sơn Trà), với lịch trình triển khai từ nay đến hết năm 2020.

Máy bán hàng tự động được lắp thí điểm ở trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Hà Bắc, Phó giám đốc sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, đây là chủ trương đã được cân nhắc nhiều tháng qua, nhằm tạo một môi trường kinh doanh và hoạt động thuận lợi cho các nhà kinh doanh bán lẻ trên địa bàn. Nhưng mãi đến khi dư luận xã hội có nhiều ý kiến gay gắt, thành phố Đà Nẵng mới đưa ra quyết định công bố quy hoạch mạng lưới điểm đặt máy bán hàng tự động. Quyết định này vừa được ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ký ngày 15/11/2018 vừa qua.

Đã có khoảng 10 đơn vị cung cấp máy bán hàng tự động đăng ký hoạt động lắp đặt máy tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố, và chúng tôi đã rà soát đánh giá các kiến nghị này nhằm tạo sự công bằng với cơ hội tốt nhất cho các đơn vị kinh doanh, cũng là thuận lợi nhất cho người tiêu dùng. Cần phải tính toán hợp lý các điểm quy hoạch này”. Ông Bắc nhấn mạnh như vậy.

Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp, thận trọng của chính quyền Đà Nẵng làm ảnh hưởng đến những cơ hội kinh doanh của họ, khi phải chờ đợi gần 8 tháng. Thực tế các máy bán hàng tự động được Đà Nẵng cho phép lắp thí điểm hơn 3 năm qua, nhưng số lượng rất hạn chế.

Với quyết định quy hoạch mới, Đà Nẵng dự kiến sẽ bùng nổ lượng máy bán hàng tự động trên địa bàn, khi mỗi điểm vị trí cho phép có thể đặt nhiều máy cùng lúc. Do đó, ông Bắc cho biết địa phương cũng ban hành các tiêu chí, quy cách cần thiết cho các dòng máy bán hàng tự động trên địa bàn, như cho phép thanh toán tiền mặt, dùng thẻ ngân hàng…; phối hợp trạm phát tín hiệu wifi, có màn hình lớn để quảng bá thông tin…

Cũng theo sở Công Thương Đà Nẵng, hiện nay địa phương đã có gần 100 máy bán hàng tự động được lắp đặt, chủ yếu trong khuôn viên các cơ quan, tổ chức, do các đơn vị kinh doanh tự hợp đồng triển khai. Với quy hoạch mới, các đơn vị kinh doanh bán lẻ qua máy bán hàng tự động hy vọng sẽ lắp thêm hàng trăm máy mới, phục vụ tốt hơn nhu cầu du khách và người dân địa phương.

Nguyên Đức.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đầu tư, Kinh tếDanh mục , ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Cụm du lịch thác Thủy Tiên tỉnh Đăk Lăk – điểm nhấn đầy hấp dẫn

    Là một trong nhóm sản phẩm dịch vụ du lịch nông thôn đăng ký tham gia Chương trình OCOP tỉnh Đăk Lăk, từ nhiều năm qua Cụm du lịch thác Thủy Tiên (tại xã Ea Púk, huyện Krông Năng) thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên giữa đại […]

  • Khu vực hợp tác xã tạo ra 2,5 triệu việc làm

    Khu vực hợp tác xã hiện tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 2,5 triệu lao động với mức thu nhập bình quân 45 triệu đồng/người/năm. Tính đến tháng 9/2019, Việt Nam đã có tổng số 23.905 hợp tác xã và tăng 6,5% so với năm 2018, trong đó 22.649 hợp tác xã đang hoạt […]

  • Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật Nhà nông lần thứ VIII năm 2019-2020

    Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật Nhà nông lần thứ VIII năm 2019-2020, được tổ chức trên toàn quốc, nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của hội viên nông dân Việt Nam. Mục đích cuộc thi để đánh giá đúng kết quả đạt được; vinh […]