16:58 - 24/11/2018

Đà Nẵng quy hoạch 300 vị trí lắp đặt máy bán hàng tự động

Chính quyền Đà Nẵng vừa chính thức công bố quy hoạch 300 vị trí lắp đặt máy bán hàng tự động tại các địa điểm công cộng khu vực trung tâm thành phố này, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm tiêu dùng tiện lợi cho người dân và du khách.

Các địa điểm này được xác định chủ yếu ở 2 quận Hải Châu, Thanh Khê (Đà Nẵng) và một số vị trí ở ven biển Đà Nẵng (quận Sơn Trà), với lịch trình triển khai từ nay đến hết năm 2020.

Máy bán hàng tự động được lắp thí điểm ở trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Hà Bắc, Phó giám đốc sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, đây là chủ trương đã được cân nhắc nhiều tháng qua, nhằm tạo một môi trường kinh doanh và hoạt động thuận lợi cho các nhà kinh doanh bán lẻ trên địa bàn. Nhưng mãi đến khi dư luận xã hội có nhiều ý kiến gay gắt, thành phố Đà Nẵng mới đưa ra quyết định công bố quy hoạch mạng lưới điểm đặt máy bán hàng tự động. Quyết định này vừa được ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ký ngày 15/11/2018 vừa qua.

Đã có khoảng 10 đơn vị cung cấp máy bán hàng tự động đăng ký hoạt động lắp đặt máy tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố, và chúng tôi đã rà soát đánh giá các kiến nghị này nhằm tạo sự công bằng với cơ hội tốt nhất cho các đơn vị kinh doanh, cũng là thuận lợi nhất cho người tiêu dùng. Cần phải tính toán hợp lý các điểm quy hoạch này”. Ông Bắc nhấn mạnh như vậy.

Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp, thận trọng của chính quyền Đà Nẵng làm ảnh hưởng đến những cơ hội kinh doanh của họ, khi phải chờ đợi gần 8 tháng. Thực tế các máy bán hàng tự động được Đà Nẵng cho phép lắp thí điểm hơn 3 năm qua, nhưng số lượng rất hạn chế.

Với quyết định quy hoạch mới, Đà Nẵng dự kiến sẽ bùng nổ lượng máy bán hàng tự động trên địa bàn, khi mỗi điểm vị trí cho phép có thể đặt nhiều máy cùng lúc. Do đó, ông Bắc cho biết địa phương cũng ban hành các tiêu chí, quy cách cần thiết cho các dòng máy bán hàng tự động trên địa bàn, như cho phép thanh toán tiền mặt, dùng thẻ ngân hàng…; phối hợp trạm phát tín hiệu wifi, có màn hình lớn để quảng bá thông tin…

Cũng theo sở Công Thương Đà Nẵng, hiện nay địa phương đã có gần 100 máy bán hàng tự động được lắp đặt, chủ yếu trong khuôn viên các cơ quan, tổ chức, do các đơn vị kinh doanh tự hợp đồng triển khai. Với quy hoạch mới, các đơn vị kinh doanh bán lẻ qua máy bán hàng tự động hy vọng sẽ lắp thêm hàng trăm máy mới, phục vụ tốt hơn nhu cầu du khách và người dân địa phương.

Nguyên Đức.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đầu tư, Kinh tếDanh mục , ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nuôi lợn rừng lai thu lợi nhuận cao

    Những năm gần đây, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả phù hợp với điều kiện nhiều hộ nông dân. Trong đó mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi heo (lợn) rừng lai đang được nhân rộng, góp phần xóa nghèo và làm giàu […]

  • Hàng chục hecta chuối bị bệnh vàng lá, nông dân ngậm ngùi chặt bỏ

    Nhiều nông hộ trồng chuối ở Lào Cai đang điêu đứng vì buộc phải chặt bỏ cả vườn chuối do bị nhiễm bệnh vàng lá Panama. Vay hơn 100 triệu để trồng chuối, sắp cho thu hoạch thì cả vườn bỗng dưng đổ bệnh không thể cứu vãn. Chẳng còn cách nào khác, anh Thào […]

  • Nghề làm muối ở Bến Tre “bỏ thì thương, vương thì tội”

    Bến Tre là một trong số ít địa phương của cả nước duy trì được nhiều diện tích muối thương phẩm. Đây là nghề sản xuất truyền thống rất vất vả nhưng hiệu quả kinh tế không cao do giá muối bấp bênh. Hướng đi nào cho hạt muối Bến Tre, đây là vấn đề […]