19:00 - 09/04/2018

Đà Nẵng: Nước biển đổi màu sẫm do tảo biển Tripos furca

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng vừa thông báo kết luận quan trắc và phân tích mẫu về hiện tượng hơn 3km biển Đà Nẵng thuộc địa bàn quận Thanh Khê và Liên Chiểu đổi màu sẫm, sủi bọt và có mùi hôi, xảy ra từ ngày 24 đến ngày 25/3/2018. Nguyên nhân được xác định là do loại tảo giáp Tripos furca (Ehrenberg) gây ra.

Khu vực biển bị biến màu và bốc mùi do tảo biển gây ra.

Theo cơ quan này, dù không gây độc tố vào tự nhiên, nhưng loài tảo giáp này có thể gây hiện tượng “nở hoa tảo” với sinh khối lớn, làm giảm nồng độ oxy trong nước biển. Điều này sẽ khiến nhiều sinh vật sống trong môi trường biển thiếu kiệt ôxy và bị chết, cũng như một số loại cá nhỏ bị nghẹt mang.

Nhiều người dân bên bờ biển Đà Nẵng đã phản ảnh sự việc khi phát hiện ra sóng biển có màu khác lạ, mùi hôi tanh và sủi bọt trắng. Một số vị trí còn ghi nhận có cá nhỏ bị chết dạt vào bờ. Người dân nghi ngờ do nước thải có độc tố xả ra môi trường, từ khu công nghiệp địa phương.

Tuy nhiên, những quan trắc tại trạm đo đạc môi trường ở đây cho thấy, không có lượng nước xả thải nào đổ ra khu vực bờ biển nói trên trong thời gian xảy ra sự cố.

Thuỳ Trâm

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Môi trường, Xã hộiDanh mục
Tin cập nhật
  • Nông nghiệp chất lượng cao: Cần cái “bắt tay” giữa nông dân và doanh nghiệp

    Nhu cầu về sản xuất nông sản theo tiêu chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế đối với các doanh nghiệp cũng như nông dân là thiết yếu và rất lớn. Vì vậy, việc “bắt tay” giữa doanh nghiệp và nông dân cần thay đổi tư duy để có nông sản “chuẩn” sạch, trở […]

  • Ngành nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

    Biến đổi khí hậu (BĐKH) – thay đổi thời tiết, khí tượng – thủy văn đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, đã gây ảnh hưởng nhất định đến điều kiện phát triển kinh tế – xã hội, đời sống của người dân Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Theo Sở Nông […]

  • Bệnh nấm phổi ở đà điểu

    Bệnh nấm phổi trên đà điểu thường do nấm Aspergillus Fumigatus gây nên, gây chết hàng loạt, tỷ lệ chết có thể lên đến hơn 50%, ảnh hưởng rất lớn đến năng suất nuôi nếu không có biện pháp phòng và xử lý kịp thời. Nguyên nhân Nấm nói chung là tác nhân gây bệnh […]

Sự kiện
Tam nông
  • Ngành nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

    Biến đổi khí hậu (BĐKH) – thay đổi thời tiết, khí tượng – thủy văn đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, đã gây ảnh hưởng nhất định đến điều kiện phát triển kinh tế – xã hội, đời sống của người dân Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Theo Sở Nông […]

  • Nhiều hội viên giỏi từ những phong trào có chiều sâu

    Chỉ trong 5 năm (2012-2017), từ thực trạng chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp còn chậm, nông sản thiếu sức cạnh tranh, Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Long đã giúp tăng 40% thu nhập của người nông dân, vận động hội viên tự giác hiến 4.500m2 đất và 89, 324 tỷ đồng xây dựng Nông […]

  • Vai trò Vitamin A và E với bò thịt

    Kết quả từ các cuộc điều tra của Đại học bang Washington về hội chứng suy yếu ở bò thịt đã thúc đẩy tập trung mới, nhấn mạnh tầm quan trọng của Vitamin A và E trong sự phát triển của bò thịt. Sự thiếu hụt trong một trong hai vitamin trên là nguyên nhân […]