17:42 - 05/09/2018

Đà Nẵng công bố công tác trọng tâm năm học cùng các quy định tuyển sinh đầu cấp năm học 2019 – 2020

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết vừa công bố hàng loạt quy định, kế hoạch công tác trọng tâm và dự thảo quy định tuyển sinh các lớp đầu cấp 1 – 6 – 10 năm học 2018 – 2019, ở các bậc học mầm non, tiểu học, trung học, giáo dục thường xuyên – chuyên nghiệp và đại học, từ thời điểm 01/9/2018 đến 31/8/2019.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh tại lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 ở trường tiểu học Phù Đổng (Hải Châu, Đà Nẵng).

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng nhìn nhận, việc công bố ngay từ đầu năm học các kế hoạch hoạt động và nhiệm vụ trọng tâm thế này, sẽ giúp phụ huynh, học sinh chủ động, kết nối được các hoạt động giáo dục và hỗ trợ tốt công tác chỉ đạo quản lý, điều hành của ngành.

Theo đó, thành phố vẫn chọn hình thức tuyển sinh như các năm học trước, bỏ quy định cộng điểm khuyến khích đối với thí sinh có giấy chứng nhận nghề phổ thông; đổi thời gian tuyển sinh lớp 10 THPT và chuyên Lê Quý Đôn vào ngày 02, 03, 04/6/2019; đổi hình thức thi tuyển các môn ngoại ngữ, như thi tuyển với chương trình tiếng Nhật, tuyển thẳng với chương trình tăng cường tiếng Pháp; miễn thi và công nhận điểm 10 với các chứng chỉ quốc tế còn giá trị sử dụng.

Liên quan thông tin sách giáo khoa tiếng Việt, ông Vĩnh khẳng định Đà Nẵng từ lâu đã chọn không áp dụng phương pháp thí điểm thực nghiệm trong giảng dạy lớp Một. Đây là tinh thần chung của các thế hệ lãnh đạo giáo dục ngành ở địa phương suốt nhiều năm qua, chứ không phải đến lúc này mới có.

Tinh thần của chọn lựa này, theo ông Vĩnh, là ngành giáo dục Đà Nẵng hết sức quan tâm đến các phương pháp giảng dạy mới, có tính khoa học chặt chẽ và hiệu quả hơn, nhưng cũng hết sức thận trọng, không thử nghiệm, thí nghiệm… để bảo đảm tính an toàn, cân bằng cho các thế hệ học sinh, hạn chế tối đa cách giảng dạy công thức khô cứng, dễ làm thui chột tố chất và năng khiếu của trẻ.

Nguyên Đức.

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Cần xóa bỏ những định kiến về người nông dân

    Nông dân là thiếu tri thức. Nông thôn là nghèo nàn. Những định kiến ấy tồn tại quá lâu rồi. Trong thời đại công nghệ số và tri thức toàn cầu hôm nay, chúng ta cần phải thay đổi quan niệm đó của xã hội. Hội Nông dân, chính là điểm tựa làm việc đó”. […]

  • Tìm ý nghĩa thực sự đằng sau hai chữ “liên kết”

    LTS: Ngày 21.6.2019, nhóm tác giả Hương Lan, Hồng Liên, Hà Phương và Phương Hà – Phòng Nông nghiệp – Biển đảo, Ban Thời sự (VOV1), Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ được Hội đồng Giải báo chí Quốc gia vinh danh trên bục cao nhất. Họ là tác giả của loạt bài: “Liên kết […]

  • Ủng hộ thịt heo sạch giữa ‘bão táp’ dịch tả

    Người tiêu dùng đang hoang mang vì nguồn gốc cung thịt heo, tuy nhiên, theo khuyến cáo của cơ quan quản lý nhà nước, thịt heo đang tiêu thụ trên thị trường là thịt đảm bảo an toàn. Kiểm soát dịch chặt chẽ Ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, […]