17:42 - 05/09/2018

Đà Nẵng công bố công tác trọng tâm năm học cùng các quy định tuyển sinh đầu cấp năm học 2019 – 2020

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết vừa công bố hàng loạt quy định, kế hoạch công tác trọng tâm và dự thảo quy định tuyển sinh các lớp đầu cấp 1 – 6 – 10 năm học 2018 – 2019, ở các bậc học mầm non, tiểu học, trung học, giáo dục thường xuyên – chuyên nghiệp và đại học, từ thời điểm 01/9/2018 đến 31/8/2019.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh tại lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 ở trường tiểu học Phù Đổng (Hải Châu, Đà Nẵng).

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng nhìn nhận, việc công bố ngay từ đầu năm học các kế hoạch hoạt động và nhiệm vụ trọng tâm thế này, sẽ giúp phụ huynh, học sinh chủ động, kết nối được các hoạt động giáo dục và hỗ trợ tốt công tác chỉ đạo quản lý, điều hành của ngành.

Theo đó, thành phố vẫn chọn hình thức tuyển sinh như các năm học trước, bỏ quy định cộng điểm khuyến khích đối với thí sinh có giấy chứng nhận nghề phổ thông; đổi thời gian tuyển sinh lớp 10 THPT và chuyên Lê Quý Đôn vào ngày 02, 03, 04/6/2019; đổi hình thức thi tuyển các môn ngoại ngữ, như thi tuyển với chương trình tiếng Nhật, tuyển thẳng với chương trình tăng cường tiếng Pháp; miễn thi và công nhận điểm 10 với các chứng chỉ quốc tế còn giá trị sử dụng.

Liên quan thông tin sách giáo khoa tiếng Việt, ông Vĩnh khẳng định Đà Nẵng từ lâu đã chọn không áp dụng phương pháp thí điểm thực nghiệm trong giảng dạy lớp Một. Đây là tinh thần chung của các thế hệ lãnh đạo giáo dục ngành ở địa phương suốt nhiều năm qua, chứ không phải đến lúc này mới có.

Tinh thần của chọn lựa này, theo ông Vĩnh, là ngành giáo dục Đà Nẵng hết sức quan tâm đến các phương pháp giảng dạy mới, có tính khoa học chặt chẽ và hiệu quả hơn, nhưng cũng hết sức thận trọng, không thử nghiệm, thí nghiệm… để bảo đảm tính an toàn, cân bằng cho các thế hệ học sinh, hạn chế tối đa cách giảng dạy công thức khô cứng, dễ làm thui chột tố chất và năng khiếu của trẻ.

Nguyên Đức.

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Giá lúa đông xuân giảm, tiêu thụ khó

    Các tỉnh ĐBSCL đang bước vào đầu vụ thu hoạch lúa đông xuân, với tổng diện tích gieo sạ hơn 1,6 triệu héc ta. Tuy nhiên, giá lúa hiện liên tục sụt giảm và khó tiêu thụ khiến nông dân lo lắng. Chiều 17/2, nhiều thương lái ở ĐBSCL cho biết, hiện giá lúa tươi […]

  • CPTPP có hiệu lực: Cần tái cơ cấu ngành chăn nuôi

    Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa chính thức có hiệu lực. Nếu so sánh giữa cơ hội và khó khăn với ngành chăn nuôi, tỷ lệ vẫn nghiêng về khó khăn với khoảng 60%, yếu tố thuận lợi 40%. Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ […]

  • 6 xu hướng thức ăn chăn nuôi toàn cầu 2019

    Tiêu thụ và sản lượng thức ăn chăn nuôi toàn cầu không ngừng tăng trong khi các xu hướng vi mô và thách thức của ngành chăn nuôi ở mỗi khu vực và vật nuôi luôn khác nhau. Do đó, hãng sản xuất thức ăn chăn nuôi cần phải nắm được 6 xu hướng vĩ […]