16:40 - 07/12/2018

Cưỡng chế tổ hợp Mường Thanh trước ngày 15/12/2018

Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa ban hành “tối hậu thư” với những sai phạm xây dựng và bố trí công năng trái phép tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà, với thời hạn xử lý cưỡng chế các sai phạm trước ngày 15/12/2018.

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng bị cáo buộc sử dụng công năng công trình sai phép.

Theo đó, chính quyền yêu cầu chủ đầu tư công trình và các hộ dân cư đang lưu trú phải chấp hành nghiêm các quy định về an toàn an ninh, quy định lưu trú, và tuân thủ chỉ đạo tháo dỡ cưỡng chế các hạng mục sai phạm.

Nếu chủ đầu tư không tự giác thực hiện yêu cầu, UBND quận Ngũ Hành Sơn sẽ được thuê đơn vị tư vấn, thi công, để tiến hành tháo dỡ các hạng mục, công trình xây dựng vi phạm.

Công an Đà Nẵng được chỉ đạo kiểm soát, xử lý nghiêm những hành vi chống đối nếu có. Sở Ngoại vụ Đà Nẵng có văn bản gởi các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự các nước đang có công dân lưu trú tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh, để nhắc nhở tình trạng pháp lý mà các công dân phải chấp hành. Các công ty Điện lực Đà Nẵng và cấp nước Đà Nẵng được yêu cầu cắt điện, nước công trình, ngay khi có yêu cầu phối hợp từ chính quyền địa phương.

Đây được xem là động thái kiên quyết của chính quyền Đà Nẵng trước tình trạng sai phạm xây dựng trái phép và vi phạm luật của các chủ đầu tư công trình trên địa bàn quản lý, mà vụ việc sai phạm tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh đã trở thành vấn đề nóng của dư luận trong nhiều tháng qua.

Tổ hợp khách sạn này bị phát hiện và bị cáo buộc đã cố tình vi phạm, cải hoán 4 tầng vốn thiết kế làm không gian cộng đồng chung, thành 104 căn hộ chung cư cao cấp và bố trí đưa người vào ở trái phép.

Nguyên Đức.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hộiDanh mục , ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hội ND Nghệ An: Xây dựng tổ hội nghề nghiệp, hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu cây trồng

    Hướng tới hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế hộ theo chuỗi giá trị, liên kết các lĩnh vực ngành nghề, thời gian qua, Hội Nông dân (ND) huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã triển khai các giải pháp cụ thể để xây dựng chi hội ND, tổ hội ND nghề nghiệp. Đẩy mạnh […]

  • Thực hiện 3 có, 3 không để sản xuất, kinh doanh tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn

    An toàn thực phẩm (ATTP) là nhiệm vụ hết sức cần thiết đối với toàn xã hội. Xác định được tính cấp thiết của vấn đề đó, giữa tháng 7.2020 Hội Nông dân tỉnh  Nghệ An đã phối hợp với UBND huyện Nghi Lộc phát động phong trào “Nông dân Nghệ An sản xuất, kinh […]

  • Đánh thức Đồng Chum

    Là xã vùng cao của huyện Đà Bắc, những năm qua, xã Đồng Chum đã khai thác tốt những tiềm năng, lợi thế của riêng mình để phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế rừng. Lợi thế từ rừng “vàng” Ông Lường Văn Thịnh – Chủ tịch UBND xã Đồng Chum cho biết: […]