16:40 - 07/12/2018

Cưỡng chế tổ hợp Mường Thanh trước ngày 15/12/2018

Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa ban hành “tối hậu thư” với những sai phạm xây dựng và bố trí công năng trái phép tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà, với thời hạn xử lý cưỡng chế các sai phạm trước ngày 15/12/2018.

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng bị cáo buộc sử dụng công năng công trình sai phép.

Theo đó, chính quyền yêu cầu chủ đầu tư công trình và các hộ dân cư đang lưu trú phải chấp hành nghiêm các quy định về an toàn an ninh, quy định lưu trú, và tuân thủ chỉ đạo tháo dỡ cưỡng chế các hạng mục sai phạm.

Nếu chủ đầu tư không tự giác thực hiện yêu cầu, UBND quận Ngũ Hành Sơn sẽ được thuê đơn vị tư vấn, thi công, để tiến hành tháo dỡ các hạng mục, công trình xây dựng vi phạm.

Công an Đà Nẵng được chỉ đạo kiểm soát, xử lý nghiêm những hành vi chống đối nếu có. Sở Ngoại vụ Đà Nẵng có văn bản gởi các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự các nước đang có công dân lưu trú tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh, để nhắc nhở tình trạng pháp lý mà các công dân phải chấp hành. Các công ty Điện lực Đà Nẵng và cấp nước Đà Nẵng được yêu cầu cắt điện, nước công trình, ngay khi có yêu cầu phối hợp từ chính quyền địa phương.

Đây được xem là động thái kiên quyết của chính quyền Đà Nẵng trước tình trạng sai phạm xây dựng trái phép và vi phạm luật của các chủ đầu tư công trình trên địa bàn quản lý, mà vụ việc sai phạm tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh đã trở thành vấn đề nóng của dư luận trong nhiều tháng qua.

Tổ hợp khách sạn này bị phát hiện và bị cáo buộc đã cố tình vi phạm, cải hoán 4 tầng vốn thiết kế làm không gian cộng đồng chung, thành 104 căn hộ chung cư cao cấp và bố trí đưa người vào ở trái phép.

Nguyên Đức.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hộiDanh mục , ,
Tin cập nhật
Sự kiện
  • Trà Vinh: Xông đèn tiết kiệm điện cho thanh long trái vụ

    Vừa qua, tại tỉnh Trà Vinh, Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh phối hợp với Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông và Công ty cổ phần Greenfeed Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Tổng kết mô hình xông đèn tiết kiệm điện cho thanh long trái vụ” và “Mô hình gà […]

  • T.Ư Hội NDVN: Học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị T.Ư 11 Khoá XII của Đảng

    Ngày 14.11.2019, tại Hà Nội, Đảng bộ Cơ quan T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt nội dung Nghị quyết Hội nghị T.Ư 11 Khoá XII của Đảng và một số văn bản mới ban hành của Bộ Chính trị, Ban Bí thư T.Ư Đảng. Tham […]

  • Thúc đẩy nông dân tham gia chuỗi giá trị nông sản

    Ngày 11/11/2019, tại tỉnh Trà Vinh, Ban Kinh tế, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Nội dung, giải pháp Hội Nông dân tham gia xây dựng Nông thôn mới” và chuyên đề: “Hội Nông dân Việt Nam tham gia […]

Tam nông