• Trang chủ
 • Giải trí
 • Cuộc thi Người đẹp Bạc Liêu 2019: Hoài niệm “Đấu xảo sắc đẹp trăm năm”
23:06 - 31/05/2019

Cuộc thi Người đẹp Bạc Liêu 2019: Hoài niệm “Đấu xảo sắc đẹp trăm năm”

Chiều 31.5.2019, tại Khu du lịch Hồ Nam – Bạc Liêu, đã diễn ra buổi giới thiệu, công bố cuộc thi “Người Đẹp Bạc Liêu 2019 – Đấu xảo sắc đẹp trăm năm” do hai đơn vị Khu du lịch Hồ Nam – Bạc Liêu và Công ty (Cty) Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Giải trí Tân Thành Công – Saigon Royal Marketing Entertainment đồng tổ chức.

Cuộc thi “Người đẹp Bạc Liêu 2019” là một trong các hoạt động của tỉnh Bạc Liêu, được UBND tỉnh Bạc Liêu, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu cấp giấy phép số 41/GP-UBND vào ngày 14.5.2019, nhằm: Chào mừng 64 năm ngày Quốc Khánh Việt Nam 02.9.1945 – 2.9.2019; Kỷ niệm 100 năm Nhạc phẩm Dạ Cổ Hoài Lang do cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu sáng tác; Kỷ niệm 100 năm Ngôi Nhà Cổ Công Tử Bạc Liêu; Hoài niệm về Đấu xảo sắc đẹp đầu tiên tại Việt Nam: Cuộc thi “Hoa Hậu miệt vườn” do Công Tử Bạc Liêu (Trần Trình Huy, tức Ba Huy) khởi xướng vào thập niên 30 của thế kỷ 20. Cuộc thi còn là dịp góp phần quảng bá văn hóa, nghệ thuật, danh lam thắng cảnh, phát triển du lịch, kinh tế tỉnh Bạc Liêu, đặc biệt là dòng nhạc dân tộc Đờn Ca Tài Tử – đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể và là một danh hiệu UNESCO ở Việt Nam.

Hoa khôi Nam bộ 2017 Nguyễn Hải Yến, người đại diện hình ảnh cho cuộc thi Người đẹp Bạc Liêu 2019. Ảnh H.Q

Ông Võ An Nguyên, thành viên Ban tổ chức tiết lộ, song hành cuộc thi sẽ là các hoạt động cụ thể tôn vinh người phụ nữ Nam bộ như tài nội trợ, tổ chức nấu ăn, đi chợ. Bên cạnh đó, các thí sinh sẽ được Ban tổ chức bố trí để kết hợp tham gia với hội chữ thập đỏ để tiến hành các hoạt động nhân đạo từ thiện tại địa phương Bạc Liêu.

Ông Trần Mạnh Tiến, Cố vấn Ban tổ chức và ông Đặng Hoàng Cương, Tổng Đạo diễn của cuộc thi thông tin, ngoài giải thưởng bằng hiện vật chưa công bố. 3 thí sinh đoạt giải cao nhất sẽ được nhận 3 suất học bổng toàn phần bởi 2 hãng phim tại Mỹ: Film Actor N Vegas và Film God Studio do Người đẹp Bạc Liêu Tina Lê từ Mỹ trao tặng, trị giá mỗi suất 5.000 USD. Các thí sinh sẽ qua Las Vegas, Mỹ để tham gia khóa học hoặc sẽ được học ngay tại Việt Nam vào tháng 11/2019 bởi đạo diễn Hollywood Ron Becks trực tiếp giảng dạy. Kết thúc khóa học sẽ được cấp giấy chứng nhận và được mời qua Las Vegas tham gia đóng phim cùng các diễn viên nổi tiếng. (Địa điểm đào tạo ở Việt Nam có thể tại TP. HCM hoặc Bạc Liêu).

Phát biểu tại buổi họp báo, Hoa khôi Nam bộ 2017 Nguyễn Hải Yến, người đại diện hình ảnh cho cuộc thi chia sẻ, cuộc thi như gợi lại hình ảnh người phụ nữ Nam bộ những năm 1930 của thế kỷ trước. Một cuộc đấu xảo sắc đẹp tiền thân cho các cuộc thi về sắc đẹp của Việt Nam đầu tiên. Cô mong muốn, cuộc thi sẽ tìm được những cô gái Bạc Liêu nay có sắc đẹp, thanh lịch tài đức, thể hiện cái đẹp của người phụ nữ Nam bộ nói chung và người con gái Bạc Liêu nói riêng trong thời đại mới.

Ông  Nguyễn Chí Luận, Trưởng ban Tổ chức chia sẻ: Đây là cuộc thi sắc đẹp dành cho các thiếu nữ có độ tuổi từ 18-27, chưa lập gia đình, có hộ khẩu tại Bạc Liêu hoặc hộ khẩu tại các tỉnh thành khác đang sinh sống, làm việc, học tập tại tỉnh Bạc Liêu, yêu mến con người và vùng đất Bạc Liêu. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức muốn tìm kiếm hình ảnh, vẻ đẹp của người thiếu nữ trong thời đại mới để trở thành đại diện hình ảnh của các Thương hiệu uy tín trong nước, đồng thời là gương mặt đại sứ thiện nguyện, trở thành cầu nối giữa các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tham gia vào các hoạt động công tác xã hội tỉnh Bạc Liêu.

Một số hình ảnh tại cuộc họp báo. Ảnh H.Q

Chị Trần Thu Hồng quê Bạc Liêu, chủ một doanh nghiệp đang sinh sống tại Malaysia chia sẻ, là người phụ nữ quê Bạc Liêu sống ở nước ngoài nhưng tấm lòng luôn hướng về quê hương. Vì vậy, chị đã bay thẳng từ Malaysia về dự cuộc họp báo, và cam kết tài trợ cho cuộc thi với hy vọng Bạc Liêu sẽ có những tự hào về văn hóa gắn với sự kiện 100 năm dạ cổ Hoài Lang.

Tại buổi họp báo, có hàng chục ý kiến của các phóng viên đặt ra xung quanh thể lệ, nội dung, đều được Ban tổ chức trả lời. Sau buổi họp báo, nhiều ý kiến của phóng viên nhận định, cuộc thi sẽ diễn ra hấp dẫn, thu hút nhiều người tham gia.

Lịch trình tổ chức Cuộc thi Người đẹp Bạc Liêu 2019:

 • 01/06/2019 – 31/07/2019: Công bố phát động cuộc thi, nhận hồ sơ thí sinh vòng sơ tuyển: Thi trực tuyến (online) qua fanpage Người Đẹp Bạc Liêu (facebook.com/cuocthinguoidepbaclieu) và qua tổng đài SMS. Công bố Top 100 thí sinh được chọn vào vòng bán kết vào ngày 31/07/2019.
 • Vòng bán kết sẽ được diễn ra vào ngày 04/08/2019 tại Khu du lịch Hồ Nam – Bạc Liêu với các phần thi: Trình diễn trang phục Áo dài/Áo bà ba, Trả lời phỏng vấn từ Ban Giám Khảo, đo các chỉ số nhân trắc học. Công bố Top 25 thí sinh được chọn vào vòng Chung kết.
 • Vòng chung kết được tổ chức từ ngày 27/08/2019 đến ngày 03/09/2019 và đêm Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 02/09/2019 tại Khu du lịch Hồ Nam – Bạc Liêu. Trong thời gian tập trung vòng Chung kết, các thí sinh sẽ được huấn luyện đào tạo các kỹ năng chuyên môn: ứng xử, phỏng vấn, catwalk… tham gia các hoạt động từ thiện xã hội và quảng bá hình ảnh văn hóa nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu, tham gia các phần thi giải thưởng phụ…

Đêm chung kết Cuộc thi Người đẹp Bạc Liêu 2019 sẽ hứa hẹn là đêm hội tụ đặc sắc các nét đẹp và tài năng của người thiếu nữ dịu dàng, năng động. Với các phần thi: Áo dài, Áo bà ba, Dạ hội, Áo tắm.

 • Top 05 thí sinh sẽ thi tọa đàm trực tiếp để chọn ra 03 vị trí cao nhất cuộc thi (Không thi ứng xử truyền thống)
 • Ban tổ chức sẽ kết hợp cùng với các đơn vị đồng hành cùng cuộc thi: Tài trợ 100% chi phí cho các thí sinh vào Top 25 Vòng thi Chung Kết như lưu trú, ăn uống, các loại trang phục tham gia dự thi, chi phí huấn luyện chuyên môn, quay phim, chụp hình, bảo hiểm, …
 • Các thí sinh đạt giải chính và giải phụ, ngoại trừ được nhận giải thưởng bằng tiền mặt và các quà tặng hấp dẫn, 03 thí sinh đạt thứ hạng cao nhất trong đêm thi chung kết cuộc thi Người đẹp Bạc Liêu 2019 còn được nhận 03 suất học bổng toàn phần bởi 02 Hãng phim tại Mỹ: Film Actor N Vegas và Film God Studio do Người đẹp Bạc Liêu Tina Lê từ Mỹ trao tặng. Các thí sinh sẽ qua Las Vegas, Mỹ để tham gia khóa học hoặc sẽ được học ngay tại Việt Nam vào tháng 11/2019 bởi đạo diễn Hollywood Ron Becks trực tiếp giảng dạy. Kết thúc khóa học sẽ được cấp giấy chứng nhận và được mời qua Las Vegas tham gia đóng phim cùng các diễn viên nổi tiếng.
 • Đặc biệt sau khi Cuộc thi Người đẹp Bạc Liêu 2019 kết thúc, 03 thí sinh vị trí TOP 3 sẽ được Ban Tổ Chức:
  • Hướng dẫn, đào tạo nâng cao các kỹ năng chuyên môn
  • Đề nghị Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn cấp giấy phép là thí sinh đại diện Việt Nam tham gia đấu trường các cuộc thi sắc đẹp quốc tế trong năm 2019 – 2020
 • Bên cạnh đó, cuộc thi Người Đẹp Bạc Liêu 2019 còn phối hợp tổ chức các tour du lịch tham quan vùng đất Nam Bộ, đặc biệt du lịch tại tỉnh Bạc Liêu với lịch trình hấp dẫn và nhiều hoạt động thú vị. Chuyến hành trình giúp ta cảm nhận được những nét văn hóa đặc trưng sông nước Nam bộ, với con người chân chất Nam Bộ và không quên thưởng thức các món ăn đặc trưng vùng đất này.

Hoàng Quân

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải tríDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

  Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

 • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

  Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

 • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

  Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]