23:45 - 07/04/2019

Công dân Anh có thể bị trục xuất khỏi một số nước EU

Các nước EU có các quan điểm khác nhau trong cách đối xử với công dân Anh trong trường hợp Brexit diễn ra không có thỏa thuận, trong đó một vài nước có thể sẽ trục xuất công dân Anh.

Công dân Anh có thể bị trục xuất khỏi một số nước EU nếu Brexit không thỏa thuận (Ảnh minh họa: Internet)

Đây là nội dung một tài liệu mật vừa hé lộ từ Ủy ban châu Âu tập hợp ý kiến của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) về cách thức đối xử với công dân Vương quốc Anh trong trường hợp nước Anh rời khỏi EU trong thời gian tới mà không có thỏa thuận.

Đa số các nước trong thời gian đầu vẫn duy trì quy chế bình thường cho công dân Anh và không xem những người này là đang cư trú bất hợp pháp. Tuy nhiên, Đan Mạch và Áo cân nhắc không cho phép công dân Anh ở lại trên các nước này vì lý do an ninh.

Một vài nước khác có thể áp dụng các biện pháp tương tự. Nếu kịch bản Brexit không thỏa thuận diễn ra, những công dân Anh này trên lý thuyết sẽ rơi vào tình trạng cư trú bất hợp pháp trên đất châu Âu do khi đó không có bất cứ văn bản pháp lý thống nhất nào giữa Anh và EU để xác định quy chế cho các công dân này.

Tuy nhiên, nhiều quan chức EU kêu gọi các nước thành viên giữ cách đối xử bình thường với công dân Anh kể cả trong trường hợp Brexit không thỏa thuận, do ở phía ngược lại, có khoảng hơn 3 triệu công dân EU đang sinh sống và làm việc tại Anh.

Hoàng Lê

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiệnDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Cụm du lịch thác Thủy Tiên tỉnh Đăk Lăk – điểm nhấn đầy hấp dẫn

    Là một trong nhóm sản phẩm dịch vụ du lịch nông thôn đăng ký tham gia Chương trình OCOP tỉnh Đăk Lăk, từ nhiều năm qua Cụm du lịch thác Thủy Tiên (tại xã Ea Púk, huyện Krông Năng) thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên giữa đại […]

  • Khu vực hợp tác xã tạo ra 2,5 triệu việc làm

    Khu vực hợp tác xã hiện tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 2,5 triệu lao động với mức thu nhập bình quân 45 triệu đồng/người/năm. Tính đến tháng 9/2019, Việt Nam đã có tổng số 23.905 hợp tác xã và tăng 6,5% so với năm 2018, trong đó 22.649 hợp tác xã đang hoạt […]

  • Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật Nhà nông lần thứ VIII năm 2019-2020

    Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật Nhà nông lần thứ VIII năm 2019-2020, được tổ chức trên toàn quốc, nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của hội viên nông dân Việt Nam. Mục đích cuộc thi để đánh giá đúng kết quả đạt được; vinh […]