23:45 - 07/04/2019

Công dân Anh có thể bị trục xuất khỏi một số nước EU

Các nước EU có các quan điểm khác nhau trong cách đối xử với công dân Anh trong trường hợp Brexit diễn ra không có thỏa thuận, trong đó một vài nước có thể sẽ trục xuất công dân Anh.

Công dân Anh có thể bị trục xuất khỏi một số nước EU nếu Brexit không thỏa thuận (Ảnh minh họa: Internet)

Đây là nội dung một tài liệu mật vừa hé lộ từ Ủy ban châu Âu tập hợp ý kiến của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) về cách thức đối xử với công dân Vương quốc Anh trong trường hợp nước Anh rời khỏi EU trong thời gian tới mà không có thỏa thuận.

Đa số các nước trong thời gian đầu vẫn duy trì quy chế bình thường cho công dân Anh và không xem những người này là đang cư trú bất hợp pháp. Tuy nhiên, Đan Mạch và Áo cân nhắc không cho phép công dân Anh ở lại trên các nước này vì lý do an ninh.

Một vài nước khác có thể áp dụng các biện pháp tương tự. Nếu kịch bản Brexit không thỏa thuận diễn ra, những công dân Anh này trên lý thuyết sẽ rơi vào tình trạng cư trú bất hợp pháp trên đất châu Âu do khi đó không có bất cứ văn bản pháp lý thống nhất nào giữa Anh và EU để xác định quy chế cho các công dân này.

Tuy nhiên, nhiều quan chức EU kêu gọi các nước thành viên giữ cách đối xử bình thường với công dân Anh kể cả trong trường hợp Brexit không thỏa thuận, do ở phía ngược lại, có khoảng hơn 3 triệu công dân EU đang sinh sống và làm việc tại Anh.

Hoàng Lê

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiệnDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Điểm sáng trong cách tiếp cận dạy nghề nông nghiệp

    Cà Mau là tỉnh nông nghiệp thuần túy, để hỗ trợ tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển kinh tế thế mạnh của địa phương, hạn chế bất lợi của thời tiết tỉnh đã xoay việc đào tạo nghề nông nghiệp theo hướng canh tác mới, hiện đại. Có nghề nông dân thay đổi sản […]

  • Tăng giá trị nhờ nuôi tôm công nghệ cao

    Phong trào nuôi tôm công nghệ cao tại tỉnh Bạc Liêu đã phát triển mạnh mẽ từ năm 2017 với sự tham gia của các doanh nghiệp, đa phần hộ nông dân đều thành công và năng suất đạt rất cao. Nhờ có sự liên kết trong sản xuất theo chuỗi nên đã mở ra […]

  • Hỗ trợ kỹ thuật trồng chanh dây leo cho nông dân Trà Vinh

    Ngày 08/5/2020, tại tỉnh Trà Vinh, Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh phối hợp với Công ty TNHH XNK Chanh leo tổ chức hội thảo, tập huấn với chủ đề: Hỗ trợ kỹ thuật trồng chanh dây leo cho nông dân tại huyện Tiểu Cần và huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Đến dự có […]