20:17 - 29/08/2019

Công bố quyết định thành lập và bổ nhiệm cán bộ Ủy ban Kiểm tra T.Ư Hội NDVN

Ngày 29.8, tại Hà Nội, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) tổ chức lễ công bố các Quyết định của Ban Thường vụ T.Ư Hội NDVN về tổ chức bộ máy, cán bộ.

Đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN trao Quyết định cho các đồng chí Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng, Trưởng phòng các đơn vị mới được thành lập thuộc Ủy ban Kiểm tra cơ quan T.Ư Hội NDVN.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Xuân Hồng Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Hội NDVN thừa lệnh Ban Thường vụ T.Ư Hội NDVN  đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ về thành lập Cơ quan Ủy ban Kiểm tra T.Ư Hội NDVN khóa VII, thành lập Phòng Tổng hợp – Hành chính, Phòng Nghiệp vụ thuộc Cơ quan Ủy ban Kiểm tra T.Ư Hội NDVN khóa VII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Thay mặt Ban Thường vụ, đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN đã trao Quyết định cho đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh giữ chức Thủ trưởng cơ quan Ủy ban Kiểm tra T.Ư Hội NDVN; Các đồng chí Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Phan giữ chức Phó Thủ trưởng cơ quan Ủy ban Kiểm tra T.Ư Hội NDVN. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm, kể từ ngày 23.8.2019.

Tại lễ công bố, đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh – tân Thủ trưởng cơ quan Ủy ban Kiểm tra T.Ư Hội NDVN thay mặt các đồng chí được bổ nhiệm bày tỏ niềm vinh dự được Ban Thường vụ tín nhiệm, bổ nhiệm. Đồng chí cũng chia sẻ về quá trình công tác và hoạt động từ khi được Đại hội VII Hội NDVN bầu vào Ủy ban Kiểm tra T.Ư Hội NDVN đến nay. “Đây là trọng trách, nhiệm vụ hết sức nặng nề, chúng tôi rất mong được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của các đồng chí trong Ban Thường vụ, Đảng ủy, các ban, đơn vị cơ quan T.Ư Hội NDVN để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới”- đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho các đơn vị mới được thành lập thuộc Ủy ban Kiểm tra, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Thào Xuân Sùng khẳng định: Đây là cơ quan Thường trực giúp việc cho Ủy ban Kiểm tra giữ chức năng phối hợp với các ban, đơn vị và các tỉnh, thành Hội; có trách nhiệm xử lý nội dung, chương trình cho phiên họp toàn thể của Ủy ban Kiểm tra và các nội dung thuộc thẩm quyền của Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra theo quy định.

Với tình hình mới, nội dung, phương thức hoạt động của Ủy ban Kiểm tra yêu cầu cao hơn và độc lập tương đối; hoạt động thống nhất với Ủy ban Kiểm tra Đảng cùng cấp.

Chủ tịch yêu cầu các đồng chí Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng, Trưởng phòng, ủy viên Ủy ban Kiểm tra phải nắm chắc điều lệ Đảng và điều lệ Hội; nâng cao trình độ, học vấn về chuyên ngành kiểm tra để nắm bắt, báo cáo những vấn đề mới phát sinh, trình Ban Chấp hành T.Ư Hội; đồng thời “tự chủ, tự lập, tự giác, tự vươn lên” trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát,tham mưu cho Ban Thường vụ, Ban Chấp hành để triển khai tốt Quyết định 217, 218, tránh tình trạng “dễ làm, khó bỏ”.

Các ban, đơn vị cần nâng cao nhận thức, chịu sự chi phối kiểm tra, giám sát của cơ quan Ủy ban Kiểm tra, tạo ý thức tự giác, tự trọng của 100% cán bộ trong cơ quan T.Ư Hội NDVN. Các đồng chí trong Ủy ban Kiểm tra cần giữ quan hệ chặt chẽ, phối hợp với các ban, đơn vị cơ quan T.Ư Hội NDVN và Hội ND các tỉnh, thành phố thông qua Ủy ban Kiểm tra của Hội NDVN các tỉnh, Ủy ban Kiểm tra của các tổ chức chính trị – xã hội cùng cấp, góp phần xây dựng Đảng bộ cơ quan T.Q Hội NDVN ngày càng trong sạch, vững mạnh” – Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Bảo Minh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện, Tin tức hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Xem xét nhập khẩu thịt lợn để bảo đảm cung-cầu trong nước

    Trước nguy cơ thiếu hụt nguồn cung thịt lợn trong nước, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao các bộ, ngành nhập khẩu thịt lợn từ nước ngoài để cân đối cung-cầu, nhất là trong dịp Lễ, Tết cuối năm. Chiều 18/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì […]

  • Nỗ lực “giữ hồn” thổ cẩm Ê Đê

    Đăk Lăk là một trong những tỉnh có rất nhiều nghề truyền thống gắn bó lâu đời với bà con nông dân, đặc biệt là mỗi phụ nữ trong đồng bào dân tộc thiểu số như Ê Đê, M’nông… đều gắn chặt với nghề dệt thổ cẩm. Vì vậy, mặt hàng thổ cẩm truyền thống […]

  • Gỡ khó để chăn nuôi gắn với chế biến sâu và xuất khẩu

    Một trong những vấn đề đáng chú ý trong tuần qua chính là việc Bộ NN&PTNN tổ chức đánh giá kết quả chăn nuôi đến năm 2020 và xây dựng chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn mới. Nhiều chuyên gia đầu ngành cho rằng Việt Nam cần phải gỡ khó cho chăn nuôi, […]