20:55 - 03/07/2018

Công an TP. Hà Nội thông tin vụ việc người đàn ông tự thiêu

Chiều ngày 3/7, tại Hội nghị giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội thông tin vụ người đàn ông tự thiêu đến các cơ quan thông tấn báo chí.

Theo Đại tá Tùng, khoảng 8h45 ngày 2/7, ông Bùi Hữu Tuân (SN 1960), trú tại thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, cùng ông Lương Công Tính (SN 1951, ở cùng xã Hợp Đồng), đến Trụ sở tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội), để gửi đơn khiếu nại và yêu cầu Giám đốc thẩm Bản án hình sự phúc thẩm số 98- 2018/HSPT, ngày 7/3/2018 của TAND TP. Hà Nội xét xử.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng- Phó Giám đốc công an Hà Nội

Sau khi được cán bộ Thường trực tiếp dân Ban Dân nguyện Quốc hội tiếp và hướng dẫn ông Tuân đến Viện Kiểm sát nhân dân tối cao để xin kháng cáo, đến khoảng 9h15, ông Tuân và ông Tính ra về.

Tuy nhiên, khoảng 11h45 ngày 2/7, ông Bùi Hữu Tuân đã quay lại cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương, dùng 1 chai nhựa đựng xăng dội vào người và châm lửa tự thiêu. Ngay khi phát hiện sự việc, lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ cùng một số người dân đã tiến hành dập lửa và đưa ông Tuân vào Viện bỏng quốc gia cấp cứu.

Theo các bác sỹ tại Viện bỏng, ông Tuân bỏng sâu 25%, bỏng toàn diện 77%.

Được biết, ông Tuân nguyên là Trưởng thôn Đạo Ngạn, bị kết án lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ và bị kết án 3 năm tù giam. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an, Viện Kiểm sát nhân dân phối hợp điều tra làm rõ.

D.Ngân
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Pháp luậtDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Vai trò Vitamin A và E với bò thịt

    Kết quả từ các cuộc điều tra của Đại học bang Washington về hội chứng suy yếu ở bò thịt đã thúc đẩy tập trung mới, nhấn mạnh tầm quan trọng của Vitamin A và E trong sự phát triển của bò thịt. Sự thiếu hụt trong một trong hai vitamin trên là nguyên nhân […]

  • Lời giải nào cho bài toán lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi

    Lạm dụng kháng sinh trong TĂCN đang là vấn đề nhức nhối với nhiều doanh nghiệp xuất khẩu hiện nay. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp, kháng sinh được đưa vào thức ăn không phải là con đường duy nhất. Vẫn tràn lan Một khảo sát của đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học […]

  • Chú trọng tổng kết thực tiễn, nhân rộng mô hình

    Từ nhiều năm qua, Đăk Lăk được xem là tỉnh có nền kinh tế nông nghiệp khá vững chắc với các loại cây trồng chủ lực như cà phê, hồ tiêu, cao su… trong đó có vai trò Hội Nông dân các cấp trong tỉnh với việc chú trọng tổng kết thực tiễn, tích cực […]