10:00 - 28/07/2017

Chưa đầy 1 tháng, Premier League đã chi 900 triệu euro

Chưa đầy 1 tháng đầu tiên của kì chuyển nhượng mùa Hè 2017, các CLB ở Premier League đã chi 900 triệu euro để mua sắm cầu thủ.
Nhờ lợi tức khổng lồ từ bản quyền truyền hình mới, các CLB Anh đã có ngân sách rất lớn để chi cho chuyển nhượng. Thực tế, ngay trong phiên chợ hè năm nay, giải đấu số 1 nước Anh đã thể hiện sức mạnh vượt trội về tài chính trong các thương vụ.

Tính tới nay, chưa đầy 1 tháng kể từ khi kì chuyển nhượng mùa Hè 2017 chính thức mở cửa, các CLB Premier League đã chi 900 triệu euro để cải tổ nhân sự. Đây là con số chưa từng có trong quá khứ.

Trong đó, Man City là CLB chi bạo tay nhất. Tính tổng cộng, gã nhà giàu thành Manchester đã ném 240 triệu euro vào phiên chợ Hè 2017. Chỉ trong vòng 10 ngày gần nhất, họ đã hoàn tất 3 thương vụ với tổng mức phí là 145 triệu euro (Kyle Walker, Danilo và Benjamin Mendy).

Với đà này, Man City gần như chắc chắn sẽ phá vỡ kỉ lục mua sắm trong 1 kì chuyển nhượng mà Real Madrid từng thiết lập hồi mùa Hè năm 2009 (248 triệu euro).

Hiện tại, trong top 10 bản hợp đồng đắt giá nhất mùa Hè năm 2017, đã có tới 8 thương vụ thuộc về các CLB của Premier League. Nhiều đội bóng Anh đã phá vỡ những kỉ lục của chính mình như Liverpool (Salah) hay Arsenal (Lacazette).

Kì chuyển nhượng mùa Hè 2017 vẫn còn kéo dài hơn 1 tháng nữa. Bởi vậy, theo dự đoán của các chuyên gia bóng đá Anh, đây sẽ là mùa hè kỉ lục của các CLB Premier League.

Thực tế, tính tới thời điểm này, các CLB Premier League chỉ còn kém 480 triệu euro nữa để cân bằng kỉ lục mà họ từng thiết lập hồi mùa Hè năm ngoái.

Hải Nam

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Bóng đá, Thể thaoDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hiệu quả từ mô hình nuôi lươn đáy không bùn

    Nhằm đa dạng hoá các sản phẩm nuôi trồng thuỷ sản cho hội viên nông dân và đẩy mạnh xây dựng Chi hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp. Năm 2020 T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã triển khai dự án nuôi lươn trong bể xi măng đáy không […]

  • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

    Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]

  • Sức sống mới ở miền quê Hiệp Cường

    Hiệp Cường là một xã của huyện Kim Động – mảnh đất tọa lạc ở cửa ngõ của TP. Hưng Yên. Mảnh đất này đang sải những bước dài trên con đường đổi mới để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phát triển kinh tế nông nghiệp vững chắc Từ […]