20:13 - 12/08/2019

Chú trọng khuyến học, khuyến tài, trí thức hoá nông dân

Ngày 12/8/2019, tại Hà Nội, đồng chí Thào Xuân Sùng – Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Hội Khuyến học tỉnh Sơn La.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Phạm Tiến Nam, Bùi Thị Thơm, Nguyễn Xuân Định, các đồng chí trong Ban Thường vụ, đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc T.Ư Hội NDVN; Nhà giáo Ưu tú Trần Luyến – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học VN, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sơn La và các đại biểu.

Đồng chí Thào Xuân Sùng – Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN phát biểu tại buổi tiếp đoàn Hội Khuyến học tỉnh Sơn La.

Đồng chí Thào Xuân Sùng bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu Hội Khuyến học tỉnh Sơn La, đứng đầu là Nhà giáo Ưu tú Trần Luyến, người đã từng theo tiếng gọi của Đảng, của Bác Hồ từ đồng bằng lên tỉnh miền núi Sơn La làm nhiệm vụ cách mạng. Sơn La là địa phương nơi đồng chí Thào Xuân Sùng sinh ra và lớn lên, học tập và sau này có thời gian làm lãnh đạo tỉnh. Thầy giáo ưu tú Trần Luyến cũng chính là người thầy đã dạy dỗ, dìu dắt ông từ những ngày đầu đi học cùng với các thế hệ thầy cô giáo đã đóng góp cho sự nghiệp “trồng người” tại tỉnh Sơn La.

“Dưới sự dạy dỗ của Thầy giáo ưu tú Trần Luyến và các thầy cô giáo từ năm 1959, tới nay nhiều thế hệ học sinh đồng bào các dân tộc trong tỉnh đã trưởng thành, trở thành những người lãnh đạo các cấp, những công dân ưu tú đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng” – Đồng chí Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Thào Xuân Sùng đã thông báo về Chương trình phối hợp giữa Hội NDVN và Hội Khuyến học Việt Nam vừa được ký kết ngày 6/5/2019 vừa qua. Thông qua Chương trình phối hợp này dưới sự hướng dẫn chỉ đạo của T.Ư Hội NDVN, các cấp Hội ND sẽ đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài từ cơ sở nhằm nâng cao dân trí, giúp nông dân bổ sung kiến thức áp dụng vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao đời sống, thu nhập, qua đó góp phần xoá đói giảm nghèo và làm giàu bền vững.

Nhà giáo ưu tú Trần Luyến – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sơn La bày tỏ tin tưởng Chương trình hoạt động giữa Hội Khuyến học VN và Hội NDVN sẽ mang lại thành công.

Trân trọng cảm ơn sự tiếp đón của Ban lãnh đạo T.Ư Hội NDVN, Nhà giáo Ưu tú Trần Luyến – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sơn La bày tỏ: “Theo Chương trình phối hợp giữa Hội NDVN và Hội Khuyến học Việt Nam, đoàn cán bộ Hội Khuyến học tỉnh Sơn La đang có chuyến đi xuyên Việt để học hỏi kinh nghiệm từ các địa phương với phương châm “Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”. Với đặc thù là tỉnh miền núi với 12 dân tộc anh em chung sống, trước đây Sơn La là một tỉnh nghèo, nhưng bây giờ nền nông nghiệp của tỉnh đã phát triển mạnh, thành quả nông nghiệp đạt được rất đáng ghi nhận, đã có nhiều nông sản nổi tiếng của địa phương xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Dưới sự hướng dẫn chỉ đạo của T.Ư Hội Khuyến học VN và T.Ư Hội NDVN, tôi tin rằng nhất định Chương trình phối hợp giữa hai cơ quan sẽ thành công. Hội Khuyến học tỉnh Sơn La sẽ phối hợp với lãnh đạo Hội ND các cấp trong tỉnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ này. Thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh Sơn La sẽ tổ chức Đại hội biểu dương những tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, chú trọng biểu dương những tấm gương hội viên nông dân, cán bộ Hội ND các cấp có đóng góp tích cực cho phong trào”.

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng trao tặng sách cho Nhà giáo Ưu tú Trần Luyến.

Chia sẻ quan điểm của Nhà giáo ưu tú Trần Luyến, đồng chí Lê Anh Dũng, Trưởng Ban Xã hội (T.Ư Hội NDVN) trao đổi: Đồng chí Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Thào Xuân Sùng đã chỉ đạo Ban Xã hội thực hiện tốt chương trình đã ký kết giữa hai cơ quan, đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, đưa trí thức về nông thôn, trí thức hoá nông dân. Đặc biệt, Hội NDVN sẽ tập trung vào ba nội dung quan trọng:  Dạy nghề, truyền nghề (vừa học chữ vừa học nghề); xóa mù chữ; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng sử dụng internet cho nông dân.

Đây là những việc phát huy được thế mạnh của cả hai bên, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp cho hội viên nông dân trong cả nước nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng. Hai bên cần khuyến khích các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp từ nông nghiệp trên chính mảnh đất quê hương mình.

Tin, ảnh: Chu Hồng Châu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện, Tiêu điểm, Tin tức hội
Tin cập nhật
 • Bệnh nhân cuối cùng trong 16 ca mắc Covid-19 ở nước ta được ra viện

  Sáng 26/2/2020, bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại phòng khám Đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã được xuất viện. Như vậy, đến thời điểm này, 16/16 bệnh nhân mắc Covid-19 ở nước ta đều khỏi bệnh và đã được ra viện. Bệnh nhân nam 50 tuổi, có địa chỉ […]

 • Hội ND Việt Nam và ILO: Hợp tác, hỗ trợ đào tạo nghề cho nông dân

  Sáng ngày 26/2/2020, tại Hà Nội, lãnh đạo T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã tiếp và làm việc với đoàn Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO). Tham gia buổi tiếp có đồng chí Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN và đại diện một số Ban, đơn vị liên quan […]

 • Festival Huế 2020 dời thời gian tổ chức đến 28/8 – 2/9

  Do ảnh của dịch Covid -19, Ban tổ chức (BTC) Festival Huế 2020 đã quyết định dời thời gian tổ chức Festival Huế lần thứ XI – năm 2020. Dự kiến sự kiến sẽ diễn ra từ 28/8 đến 2/9/2020. Trước đó do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có phạm […]

Sự kiện
Tam nông
 • Cuối dòng Mekong long đong mùa hạn

  Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), vùng châu thổ trù phú cuối dòng sông Mekong được thiên nhiên ưu đãi, ví như kho lương thực của cả nước. Thế nhưng, biến đối khí hậu những năm gần đây mà trước mắt là hạn hán đến nhanh và gay gắt đã tác động tiêu cực ảnh […]

 • Cuối dòng Mekong long đong mùa hạn

  Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), vùng châu thổ trù phú cuối dòng sông Mekong được thiên nhiên ưu đãi, ví như kho lương thực của cả nước. Thế nhưng, biến đối khí hậu những năm gần đây mà trước mắt là hạn hán đến nhanh và gay gắt đã tác động tiêu cực ảnh […]

 • Dịch cúm gia cầm A/H5N6 bùng phát ở 4 tỉnh, thành phố

  Tính đến ngày 10/2/2020, cả nước có 8 ổ dịch cúm gia cầm do chủng virus A/H5N6 gây ra, buộc phải tiêu hủy hàng chục nghìn con gia cầm tại 4 tỉnh, TP là Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa và Nghệ An. Cục Thú y, Bộ NN&PTNT cho biết, tính đến ngày 10/2, cả […]