• Trang chủ
 • Xã hội
 • Chủ tịch xã có điểm nóng vi phạm đất rừng huyện Sóc Sơn xin thôi chức
21:07 - 01/08/2019

Chủ tịch xã có điểm nóng vi phạm đất rừng huyện Sóc Sơn xin thôi chức

Chủ tịch UBND xã Minh Trí đã gửi đơn lên UBND huyện Sóc Sơn đề nghị cho thôi giữ chức vụ chủ tịch UBND xã.

Ông Dương Văn Nhuận (54 tuổi), Chủ tịch UBND xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội xác nhận, ngày 16/7/2019, ông đã gửi đơn xin được thôi chức vụ Chủ tịch UBND xã lên lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn và đã được UBND huyện đồng ý.

Ông Dương Văn Nhuận – Chủ tich UBND xã Minh Trí. Ảnh VOV

Dự kiến ngày 2/8, UBND xã Minh Trí sẽ họp HĐND để biểu quyết và chính thức thông qua việc cho ông Nhuận thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã, trước thời hạn 1 năm.

Trước khi làm Chủ tịch UBND xã, ông Nhuận đã làm Bí thư Đảng ủy xã Minh Trí 1 nhiệm kỳ. Theo ông Nhuận, lý do khiến ông xin thôi giữ chức Chủ tịch xã là vì ông có sở trường về công tác Đảng và mặt trận, do đó ông muốn chuyển công tác cho đúng sở trường của mình.

“Tôi có sở trường về công tác Đảng, mặt trận, văn hoá nên tôi muốn chuyển sang làm công tác ở lĩnh vực này cho đúng với sở trường. Mặt khác, ngay từ đầu tôi đã có nguyện vọng xin không làm chủ tịch xã, nhưng lãnh đạo huyện có ý kiến nên tôi mới nhận làm và đến giờ tôi xin nghỉ” – ông Nhuận nói.

Cũng theo ông Nhuận, sau khi thôi chức chủ tịch xã, ông sẽ chuyển sang làm Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Minh Trí. Người lên thay ông là Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Minh Trí đương nhiệm – Tạ Quốc Tịch.

Trước đó, ngày 19/4/2019, UBND xã Minh Trí ban có kế hoạch số 75/KH-UBND về việc Cưỡng chế phá dỡ vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn xã Minh Trí. Theo đó, tổ chức dỡ bỏ toàn bộ 22 công trình xây dựng trên đất nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, sau đó việc cưỡng chế chưa được thực hiện vì người dân có kiến nghị rà soát mức độ sai phạm của các công trình sau đó mới thực hiện để tránh thiệt hại cho người dân.

Ngày 21/3, Thanh tra TP.Hà Nội đã thông báo Kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất rừng trên địa bàn 8 xã và thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn. Theo kết quả thanh tra, sau khi có quy hoạch rừng 2008, các cơ quan quản lý liên quan đã buông lỏng quản lý dẫn tới các trường hợp vi phạm đất đai, mua bán chuyển nhượng, vi phạm trật tự xây dựng tiếp tục diễn ra tại các xã có rừng, điển hình trong đó là các xã Minh Phú, Minh Trí./.

P.V (Theo VOV)

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

  Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

 • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

  Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]

 • Làm giàu từ nuôi bò sữa khép kín

  Với quy mô 30 con bò sữa, anh Tạ Quang Trung (SN 1982) là 1 trong những hộ có quy mô nuôi bò sữa lớn nhất thôn Ngọc Kháng, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh). Từ đàn bò sữa, mỗi năm gia đình anh thu nhập trên 500 triệu đồng, trở thành hộ […]