05:24 - 17/08/2018

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam kiểm tra và thăm hỏi nhân dân vùng lũ Văn Chấn

Ngày 16/8, đồng chí Thào Xuân Sùng – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đến kiểm tra, nắm tình hình công tác khắc phục hậu quả mưa lũ đồng thời thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình bị ảnh hưởng thiên tai tại huyện Văn Chấn.

Đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng cơn bão số 3 tại Bản Tủ, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn.

Ông Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực Bắc Trung Bộ nối với áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 3) nên nhiều khu vực trong tỉnh Yên Bái từ đêm ngày 19/7 đến ngày 20/7 đã xảy ra ngập úng, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét làm thiệt hại về người, nhiều tài sản của nhà nước, nhân dân; 9/9 huyện, thị xã, thành phố của Yên Bái bị ảnh hưởng, trong đó có huyện Văn Chấn và Trấn Yên bị thiệt hại nặng nhất.

Huyện Văn Chấn tập trung huy động nhân lực, máy móc tham gia khắc phục các tuyến đường giao thông huyết mạch đến trung tâm các xã và từ trung tâm xã đến các thôn, bản.

Ngay sau khi xảy ra mưa lũ, huyện đã khẩn trương, kịp thời triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng quy định, không để xảy ra sai sót. Trong đó, huyện đã thực hiện việc hỗ trợ tiền cho các hộ gia đình có người chết, mất tích và người bị thương; hỗ trợ các hộ có nhà bị sập, trôi hoàn toàn, nhà bị hư hỏng nặng; tổ chức cấp phát gạo, đảm bảo không có hộ nào bị đói và không có chỗ ở do mưa lũ.

Đến nay, huyện Văn Chấn đã hoàn thành việc giao đất tái định cư cho gần 450 hộ dân, trong đó đã có 36 hộ triển khai làm nhà mới.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Thào Xuân Sùng đã chia sẻ với những khó khăn, mất mát của người dân và mong các gia đình cố gắng khắc phục, vượt lên khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng cơn bão số 3 tại Bản Tủ, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn.

Chia sẻ kinh nghiệm về phòng, chống thiên tai với lãnh đạo địa phương, đồng chí Thào Xuân Sùng cho rằng: “Việt Nam đang phải hứng chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu (BĐKH), trong đó các tỉnh vùng núi Tây Bắc, Đông Bắc là một trong những vùng bị ảnh hưởng và chịu thiệt hại của BĐKH nặng, minh chứng mới rõ nhất là cơn bão số 3 vừa qua đã gây ra lũ quét, lũ ống lịch sử khiến các xã, huyện ở Yên Bái bị thiệt hại nặng nề về người và của. Theo dự báo của cơ quan khí tượng, sắp tới nước ta sẽ còn phải hứng chịu nhiều thiên tai lớn và khủng khiếp hơn nên Yên Bái và các tỉnh Tây Bắc, Đông Bắc phải chủ động và đặc biệt là phải lên kịch bản để ứng phó với thiên tai, phòng, tránh thiệt hại ở mức thấp nhất có thể”.

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng thiên tai ở các xã Nậm Mười và Sùng Đô, huyện Văn Chấn.

Đồng chí Thào Xuân Sùng cũng đề nghị tỉnh Yên Bái nói chung và huyện Văn Chấn nói riêng tiếp tục tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai. Các cấp, các ngành và địa phương tiếp tục theo dõi, nắm chắc diễn biến thời tiết, kiểm tra, cảnh báo những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất nhằm hạn chế tới mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn.

PV

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường tham dự Hội nghị APEC 26

  Tối 16/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã rời Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26 được tổ chức tại Port Moresby, Papua New Guinea, từ ngày 17-18/11 theo lời mời của Thủ tướng Nhà nước […]

 • Xem xét thi hành kỷ luật các ông Tất Thành Cang và Bùi Quang Vinh

  Ngày 15/11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra thông báo về Kỳ họp 31. Từ ngày 12-14/11, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 31. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp. Tại […]

 • Ngân sách trung ương chi hơn 1 triệu tỷ đồng trong năm 2019

  Trong phiên họp Quốc hội chiều nay (14/11), 438/449 đại biểu Quốc hội tham gia đã tán thành thông qua Nghị quyết về phân bổ ngân sách trung ương năm 2019. Theo Nghị quyết, tổng số thu ngân sách trung ương là 810.099 tỷ đồng. Tổng số thu ngân sách địa phương là 601.201 tỷ […]

Tam nông
 • Chi 11.500 đồng cho phí truy xuất nguồn gốc sản phẩm

  Việc truy xuất nguồn gốc một con heo từ trang trại tới bàn ăn chỉ tốn chi phí khoảng 0,5 USD, tương đương 11.500 đồng. Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam được tổ chức tại TPHCM ngày 14/11. Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực […]

 • Nông dân và doanh nghiệp cần có tiếng nói chung

  Có thể thấy rằng, hiện nay, liên kết sản xuất – tiêu thụ nông sản nói chung và cây lúa nói riêng đã được hình thành bước đầu. Ðể có tính bền vững thì nông dân và doanh nghiệp có tiếng nói chung về giá cả thu mua và một số điều kiện khác… Tính […]

 • Đề nghị bổ sung hươu sao vào “Danh mục giống được phép sản xuất, kinh doanh”

  Theo UBND tỉnh Hà Tĩnh, trong nhiều năm qua, chăn nuôi hươu sao tại địa phương phát triển khá nhanh và bền vững (tốc độ tăng trưởng bình quân 9,7%/năm giai đoạn 2012-2017); tổng đàn hươu trên địa bàn tỉnh hiện có 48.565 con, sản lượng nhung hươu đạt 19,2 tấn/năm. Ngày 9-11, UBND tỉnh […]