12:03 - 02/05/2018

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ trồng cây tại mũi Cà Mau

Sáng 02.05.2018, tại Mốc tọa độ quốc gia GPS 0001 – cây số 0, xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau đã diễn ra Lễ trồng cây do Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức trong khuôn khổ chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.

Đến dự có, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình; Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân; Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng; Giám đốc Điều hành Vinamilk Bùi Thị Hương, đại diện các cơ quan hữu quan, đông đảo nhân dân địa phương và các cháu học sinh đã tham dự.

Chủ tịch Quốc hội cùng các đại biểu khánh thành bia đá “một triêu cây xanh cho Việt Nam”

Ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: “Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các tỉnh, thành phố, vừa thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh”.

Mục tiêu khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa, quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại buổi lễ, Vinamilk đã tặng 100.000 cây giống đước, sú, vẹt trị giá 900.000₫ cho xã Tân Hưng,Cái Nước và các xã huyện Ngọc Hiển nhằm tăng cường số lượng cây xanh chống biến đổi khí hậu đang diễn ra gay gắt ở địa phương, đồng thời khánh thành bia đá “một triêu cây xanh cho Việt Nam”. Đây là lễ trồng cây nằm trong chương trình quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, được Vinamilk khởi xướng và duy trì từ năm 2012 đến nay, từng diễn ra ở những địa danh lịch sử quốc gia, tạo dấu ấn lớn về bảo vệ môi trường trong lòng người dân.

Chủ tịch Quốc hội  tham gia trồng cây ở xóm Mũi xã Đất Mũi.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, lãnh đạo tỉnh Cà Mau, đại diện các bộ, ngành, cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng sữa cho tỉnh Cà Mau với số lượng 66.000 ly sữa bổ dưỡng, tương đương 450 triệu đồng cho hơn 700 học sinh của tỉnh; tặng 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 100 trẻ em gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Cà Mau.

Hoàng Quân

Tin cập nhật
  • Công an chính quy về xã bà con thấy yên tâm hơn

    Từ khi có lực lượng công an xã chính quy về địa bàn, bà con cảm nhận rất khác, thấy yên tâm hơn từ cách giải quyết triệt để từ những việc nhỏ đến cách bố trí sắp xếp công việc, giải quyết nhanh hơn, chuẩn và chính xác hơn. Thực hiện chủ trương của Bộ Công […]

  • Phát triển HTX nông nghiệp gắn với liên kết chuỗi giá trị ở Tây Nguyên

    Tây Nguyên là vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa, trong vùng đã có những mô hình hợp tác xã (HTX) nông nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả, gắn với liên kết chuỗi giá trị. Tuy nhiên, số lượng HTX nông nghiệp của cả vùng vẫn còn rất ít, chỉ chiếm 6% tổng số […]

  • Truyền nhiệt huyết giữ gìn di sản Then cho thế hệ trẻ

    Với mục đích bảo tồn, phát huy và vinh danh các giá trị đặc sắc của làn điệu Then, tỉnh Tuyên Quang đã nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp để bảo tồn, phát huy giá trị của làn điệu Then. Những làn điệu Then hòa trong tiếng đàn Tính làm say đắm lòng người […]

Sự kiện
Tam nông