01:23 - 13/10/2017

Chủ tịch PSG bị điều tra tham nhũng

Nasser al-Khelaïfi, chủ tịch PSG, đồng thời là Giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông beIN đang là mục tiêu điều tra tham nhũng.

Nasser al-Khelaïfi nổi tiếng với các thương vụ chiêu mộ cầu thủ đình đám như Neymar, Mbappe.
Cơ quan pháp luật Thụy Sỹ hôm nay cho biết rằng việc tố tụng hình sự đã được bắt đầu để chống lại Jérôme Valcke, nguyên Tổng thư ký FÌA và Nasser al-Khelaïfi (CEO của BeIn Media Group) vì liên quan tới phân phối bản quyền các trận đấu World Cup.

“Cuộc điều tra này được tiến hành vì nghi ngờ hối lộ, lừa đảo, không trung thực trong quản lý và giả mạo các phiếu bầu”, tòa án Thụy Sỹ cho biết trong một cuộc họp báo.

Jérôme Valcke từng bị cấm tham gia bất kỳ hoạt động nào liên quan tới bóng đá trong 10 năm vào năm 2016 bởi Ủy ban đạo đức FIFA.

Cựu cánh tay phải của Sepp Blatter cũng có dính líu trong vụ bán lại vé các trận đấu World Cup 2014 và bị cáo buộc sử dụng máy bay của tổ chức cho mục đích cá nhân. Ủy ban đạo đức FIFA trước đó đã cáo buộc ông cố gắng thương mại hóa quyền truyền hình với giá thấp hơn giá trị thực tế và phá hủy bằng chứng vụ việc.

Nasser al-Khelaïfi, đứng đầu tập đoàn beIn kiêm chủ tịch PSG, cũng bị nghi ngờ nhúng tay vào các phi vụ mờ ám về tài chính liên quan tới World Cup 2026 và 2030.

Vì lý do trên nên văn phòng đại diện của beIn tại Paris đã bị khám xét hôm nay bởi hai công tố viên đến từ Viện kiểm sát tài chính quốc gia sau khi họ được yêu cầu bởi tòa án Thụy Sỹ, đi kèm là các nhà điều tra chống tham nhũng.

PV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Bóng đá, Thể thao
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông dân nuôi gà, lợn điêu đứng vì giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh

    Trong khi giá lợn hơi xuất chuồng liên tục giảm mạnh, giá gà thịt dưới giá thành sản xuất, thì việc giá thức ăn chăn nuôi tăng vù vù thời gian qua đã khiến bà con đối mặt với nguy cơ thua lỗ hàng loạt. Điều đáng nói là những “ông lớn” chăn nuôi thì […]

  • Nâng tầm nông sản Việt từ chiến lược mang tên “Vải thiều Bắc Giang”

    Trong thời kỳ dịch bệnh, nông sản Bắc Giang mà đặc biệt là vải thiều vẫn được tiêu thụ thuận lợi. Bài học kinh nghiệm từ cách làm bài bản của Bắc Giang đáng để các địa phương khác học hỏi… Chỉ cần đánh cụm từ “vải thiều Bắc Giang” lên mạng tìm kiếm, ngay […]

  • Hưng Thông phấn đấu đạt chuẩn nâng cao vào năm 2022

    Năm 2015, xã Hưng Thông (Hưng Nguyên – Nghệ An) được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Phát huy những tiềm năng, lợi thế và thành quả đạt được từ chương trình xây dựng NTM, xã Hưng Thông đang tập trung duy trì, từng bước đầu tư nâng cao các tiêu chí […]