01:23 - 13/10/2017

Chủ tịch PSG bị điều tra tham nhũng

Nasser al-Khelaïfi, chủ tịch PSG, đồng thời là Giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông beIN đang là mục tiêu điều tra tham nhũng.

Nasser al-Khelaïfi nổi tiếng với các thương vụ chiêu mộ cầu thủ đình đám như Neymar, Mbappe.
Cơ quan pháp luật Thụy Sỹ hôm nay cho biết rằng việc tố tụng hình sự đã được bắt đầu để chống lại Jérôme Valcke, nguyên Tổng thư ký FÌA và Nasser al-Khelaïfi (CEO của BeIn Media Group) vì liên quan tới phân phối bản quyền các trận đấu World Cup.

“Cuộc điều tra này được tiến hành vì nghi ngờ hối lộ, lừa đảo, không trung thực trong quản lý và giả mạo các phiếu bầu”, tòa án Thụy Sỹ cho biết trong một cuộc họp báo.

Jérôme Valcke từng bị cấm tham gia bất kỳ hoạt động nào liên quan tới bóng đá trong 10 năm vào năm 2016 bởi Ủy ban đạo đức FIFA.

Cựu cánh tay phải của Sepp Blatter cũng có dính líu trong vụ bán lại vé các trận đấu World Cup 2014 và bị cáo buộc sử dụng máy bay của tổ chức cho mục đích cá nhân. Ủy ban đạo đức FIFA trước đó đã cáo buộc ông cố gắng thương mại hóa quyền truyền hình với giá thấp hơn giá trị thực tế và phá hủy bằng chứng vụ việc.

Nasser al-Khelaïfi, đứng đầu tập đoàn beIn kiêm chủ tịch PSG, cũng bị nghi ngờ nhúng tay vào các phi vụ mờ ám về tài chính liên quan tới World Cup 2026 và 2030.

Vì lý do trên nên văn phòng đại diện của beIn tại Paris đã bị khám xét hôm nay bởi hai công tố viên đến từ Viện kiểm sát tài chính quốc gia sau khi họ được yêu cầu bởi tòa án Thụy Sỹ, đi kèm là các nhà điều tra chống tham nhũng.

PV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Bóng đá, Thể thao
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hiệu quả từ mô hình nuôi lươn đáy không bùn

    Nhằm đa dạng hoá các sản phẩm nuôi trồng thuỷ sản cho hội viên nông dân và đẩy mạnh xây dựng Chi hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp. Năm 2020 T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã triển khai dự án nuôi lươn trong bể xi măng đáy không […]

  • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

    Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]

  • Sức sống mới ở miền quê Hiệp Cường

    Hiệp Cường là một xã của huyện Kim Động – mảnh đất tọa lạc ở cửa ngõ của TP. Hưng Yên. Mảnh đất này đang sải những bước dài trên con đường đổi mới để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phát triển kinh tế nông nghiệp vững chắc Từ […]