22:22 - 02/08/2017

Chủ tịch Lại Xuân Môn thăm các mô hình nông dân làm kinh tế giỏi tỉnh Sơn La

Ngày 2.8, Chủ tịch Lại Xuân Môn và đoàn công tác T.Ư Hội NDVN đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La. Đoàn công tác đã đến thăm các mô hình nông dân làm kinh tế giỏi, phát triển chăn nuôi thông qua vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân.

HND tỉnh Sơn La giới thiệu các mô hình sản xuất giỏi, đặc biệt là trang trại trồng na-lớn nhất tỉnh Sơn La của nông dân sản xuất giỏi Trần Bá Khánh, tại tiểu khu 1, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn.

Chủ tịch Lại Xuân Môn và đoàn công tác thăm trang trại trồng na có hiệu quả kinh tế cao của anh Trần Bá Khánh.

Anh Khánh cho biết, hiện tại diện tích  trồng cây na là 18ha; trong đó có 2 ha đang cho trái và đạt mức thu nhập 600 triệu đồng/ha/năm. Xác định đã làm nông dân là phải đầu tư cho xứng tầm thì hiệu quả kinh tế mới cao mà thương hiệu cũng mới có được. Vì thế không chỉ dồn vào đây hàng ngàn ngày công cải tạo đất, làm đường mà mỗi năm anh Khánh chi ngót nghét 200 triệu đồng tiền vật tư, phân bón, thuê nhân công lao động.

Chủ tịch Lại Xuân Môn và đoàn công tác đã đến xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu đến tham quan mô hình chăn nuôi bò sinh sản gắn với trồng cây ăn quả, cây công nghiệp của anh Quàng Văn Phú, bản Hưng Nhân, xã Chiềng Pha. Với hơn 5ha cà phê, hơn 3.000m2 trồng chuối và 40 con bò sinh sản, mỗi năm anh Phú thu nhập hơn 600 triệu đồng và tạo việc làm cho hơn 10 lao động.

Chủ tich Lại Xuân Môn (bên phải, hàng đầu) cùng đoàn công tác thăm mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp của gia đình anh Quàng Văn Phú, xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu.

Với mô hình trồng cỏ nuôi bò nhốt sinh sản của anh Quàng Văn Song ở xã Chiềng Pha, Chủ tịch Lại Xuân Môn đã biểu dương anh Song nỗ lực xóa nghèo và sử dụng hiệu quả đồng vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân. Tháng 6.2016, anh Song đã được Quỹ Hỗ trợ nông dân cho vay 100 triệu đồng. Anh mua 7 con bò giống. Đến nay, đàn bò của anh đã có thêm 2 con bê và 4 con bò đang có chửa.

Chủ tịch Lại Xuân Môn đã chia sẻ: “Người nông dân cần áp dụng khoa học kỹ thuật vào phát triển sản xuất. Biết áp dụng khoa học vào trồng trọt, người nông dân sẽ cho ra sản phẩm chất lượng tốt, thu hút được khách hàng. Các ngành, Hội ND các cấp cần hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất, cổ vũ, khuyến khích, biểu dương những nông dân tiêu biểu, mạnh dạn áp dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp hiệu quả cao…”.

PV

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Phát triển nông nghiệp thông minh là chìa khóa xây dựng nông thôn mới

    Mục tiêu cao nhất của Chương trình nông thôn mới (NTM) là xây dựng nông thôn thành những miền quê đáng sống, để đời sống người dân thực sự được nâng lên. Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 phấn đấu đến năm 2025 có ít nhất 80% số xã […]

  • Nông dân trồng hoa và rau ở Lâm Đồng gặp khó trong tiêu thụ

    Do ảnh hưởng của Covid-19 gây khó khăn trong lưu thông hàng hóa. Bởi vậy, dù đang bước vào vụ thu hoạch nhưng nhiều hộ trồng rau ở Lâm Đồng phải bỏ rau, hoa. Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, nhất là các vùng chuyên canh rau, hoa lớn như: Đà Lạt, Đức Trọng, Đơn Dương, […]

  • Lào Cai đưa dược liệu thành cây chủ lực trong phát triển nông nghiệp

    Tỉnh Lào Cai phấn đấu đến năm 2030, cây dược liệu sẽ đạt 3.700ha, sản lượng khoảng 16.000-17.000 tấn/năm, 100% diện tích và sản lượng cây dược liệu vùng quy hoạch đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO. Đánh giá, tiềm năng và cơ hội phát triển dược liệu của Lào Cai là rất lớn, Ủy ban […]