20:05 - 22/09/2019

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam thăm hỏi và trao quà cho đồng bào gặp lũ lụt ở Hà Tĩnh

Chiều 22/9/2019, Đoàn công tác của T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) do đồng chí Thào Xuân Sùng, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội NDVN dẫn đầu đã đến thăm hỏi, chia sẻ và tặng quà hỗ trợ nông dân huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị thiệt hại nặng sau đợt mưa lũ vừa qua.

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng và Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn thăm hỏi và hỗ trợ 41 hộ dân bị thiệt hại do ngập nặng tại xã Lộc Yên. Ảnh: Dương Chiến.

Tại đây, đồng chí Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Hội NDVN đã biểu dương tinh thần “chiến đấu” của nhân dân và chính quyền địa phương trong việc ứng phó với những ảnh hưởng nghiêm trọng mà lũ lụt đã gây ra. Nông dân đã phát huy được tinh thần chủ động, ứng phó với mọi biến cố của thời tiết. Hi vọng, Hà Tĩnh sẽ sớm vượt qua mọi khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết để khắc phụ hậu quả và ổn định cuộc sống.

Chủ tịch cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực triển khai các biện pháp để hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, chia sẻ, động viên và chăm lo đời sống cho người dân. Đặc biệt, triển khai có hiệu quả các nghị quyết của BCH T.Ư Hội NDVN về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong thời gian tới.

Đoàn công tác dâng hương tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Ảnh Dương Chiến.

Cũng tại đây, đồng chí Lê Đình Sơn Bí thư Tỉnh ủy đã thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn sự động viên của T.Ư Hội NDVN nói riêng, sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước nói chung đến nhân dân Hà Tĩnh. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy đã nhắc nhở bà con nông dân cần chủ động theo dõi tình hình thời tiết để kịp thời ứng phó với những diễn biến phức tạp của thiên tai, tuyệt đối không có tư tưởng chủ quan.

Cũng trong chiều nay, Đoàn công tác đã đến dâng hương tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Huyền Trang

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hội quán – sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư nông thôn

    Nói đến mô hình Hội quán, nó như loại “đặc sản” “có một không hai” của vùng đất Đồng Tháp. Bởi nó được sinh ra từ nỗi trăn trở, đau đáu của một người con đặc biệt ở xứ sở này, luôn nghĩ phải làm sao để giúp người nông dân có cuộc sống sung […]

  • Hưng Yên: 100% số xã đạt tiêu chí NTM nâng cao vào năm 2020

    Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020, các cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể ở tỉnh Hưng Yên luôn chủ động, sáng tạo, phát huy cao nội lực của nhân dân. Với phương châm xuyên suốt “dân biết, dân bàn, dân làm, dân […]

  • Vĩnh Long: Xã Thành Trung đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

    Tối ngày 14/1/2020, Ban chỉ đạo công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Thành Trung (huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Đây là một trong 3 xã đầu tiên của tỉnh Vĩnh Long “cán […]