16:30 - 22/11/2018

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm sẽ cùng 2 đại biểu khác có buổi tiếp xúc cử tri quận 2 vào chiều nay.

Tổ đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận 2.

Chiều 22/11, tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị 7 gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (Chủ tịch HĐND thành phố), ông Phan Nguyễn Như Khuê (Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố) và bà Trịnh Ngọc Thúy (Phó chánh án TAND thành phố) sẽ tiếp xúc cử tri tại quận 2 sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14.

Những lần tiếp xúc cử tri quận 2 của các đại biểu Quốc hội gần đây, người dân quận 2 đến tham dự và đăng ký phát biểu ý kiến rất đông đảo. Các ý kiến cử tri chủ yếu liên quan đến vấn đề liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM).

Theo kế hoạch, đến ngày 30/11, UBND thành phố sẽ xây dựng xong phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân trong khu vực 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch tại khu phố 1, phường Bình An và kiểm điểm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm trong một lần tiếp xúc cử tri.

Thời điểm cuối tháng 10 và đầu tháng 11 vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã 3 lần tiếp người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị Thủ Thiêm.

Hồi ngày 18/10, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiếp 30 hộ dân trong khu vực 4,3 ha (khu phố 1, phường Bình An) được Thanh tra Chính phủ kết luận xác định nằm ngoài ranh quy hoạch Thủ Thiêm.

Tại đây, ông Phong đã xin lỗi người dân Thủ Thiêm về sai sót hạn chế trong quá trình thực hiện quy hoạch, về những khốn khó người dân Thủ Thiêm phải gánh chịu.

Lần tiếp xúc thứ 2 vào 7/11 với người dân 2 phường Bình Khánh và Bình An. Người đừng đầu UBND TP HCM nói: “Tôi không né tránh, chính quyền thành phố cũng không né tránh. Trong lần tiếp dân trước, tôi đã lắng nghe phản ánh của các hộ dân khu phố khác mà người dân cho là nằm ngoài ranh. Hôm nay, một lần nữa tôi tiếp tục lắng nghe để có hướng xem xét giải quyết.

Ngày 14/11, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng đã tiếp dân ba phường An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An Khánh thuộc dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Chủ tịch UBND TP.HCM trong một lần tiếp xúc dân Thủ Thiêm.

Tại buổi họp báo ngày 1/11, Chánh văn phòng UBND TP.HCM – ông Võ Văn Hoan cho biết nhiều thông tin về tiến độ giải quyết các vấn đề sai phạm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo đó, thành phố đã xác định được ranh quy hoạch khu 4,3 ha trên bản đồ và sẽ xin ý kiến Thường vụ Thành ủy, Thanh tra Chính phủ để thống nhất hướng xử lý.

Chánh văn phòng UBND TP cũng cho biết, thành phố sẽ xem xét chính sách hỗ trợ bổ sung cho bà con nằm trong ranh quy hoạch và chính sách hỗ trợ tái định cư cho bà con không đủ tiêu chuẩn tái định cư.

Đối với vấn đề kiểm điểm trách nhiệm cá nhân lẫn tập thể, ông Hoan khẳng định trong tháng 11, TP.HCM sẽ kết thúc kiểm điểm tập thể UBND TP.HCM, UBND quận 2, UBND các phường.

Về kiểm điểm các cá nhân sẽ được thực hiện sau khi kiểm điểm tập thể, thành phố sẽ chỉ rõ sai phạm cụ thể của cá nhân và sẽ kiểm điểm của từng người liên quan đến từng dự án cụ thể nằm trong khu đô thị.

Nguồn Quốc Chiến/TTT

Tin cập nhật
 • “Căn hộ 25m² – Nhu cầu và giải pháp” do DKRA thực hiện

  Là chủ đề tại sự kiện Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP. HCM quý 2 năm 2020, do Công ty Cổ phần DKRA Vietnam tổ chức. DKRA Vietnam cho rằng, căn hộ 25m² là giải pháp dựa trên nhu cầu có thực về vấn đề nhà ở. Nhu cầu thực của […]

 • Một số yêu cầu kỹ thuật cơ bản khi sử dụng máy cấy lúa

  Hiện nay ở nhiều địa phương vùng ĐBSCL máy cấy được coi là một giải pháp hữu hiệu trong khâu gieo cấy lúa nhằm giúp giảm lượng hạt giống gieo sạ, giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất lao động, tăng năng suất thu hoạch, tăng chất lượng lúa gạo, qua đó tăng hiệu […]

 • Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong nông thôn

  Đó là chủ đề của buổi Toạ đàm diễn ra ngày 09.7 tại TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, do Ban Xã hội, Dân số, Gia đình (T.Ư Hội Nông dân Việt Nam) phối hợp với Ban An toàn Giao thông (ATGT) quốc gia tổ chức. Tham dự buổi tọa đàm gồm có gần 200 […]

Sự kiện
Tam nông
 • Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

  Chủ động giám sát phát hiện sớm, cảnh báo, áp dụng kịp thời, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP); bảo đảm áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh nhằm giảm thiểu tổn thất về kinh tế, hạn chế […]

 • [Infographics] Phát triển nền nông nghiệp hữu cơ bền vững

  Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020-2030 đặt mục tiêu phát triển nền nông nghiệp hữu cơ có giá trị gia tăng cao, bền vững…; sản phẩm nông nghiệp hữu cơ được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn của khu vực và thế giới. Mục tiêu phát triển trên nhằm […]

 • Nước mắm Lạch Kèn “lên hương” nhờ tham gia sản phẩm OCOP

  Phát huy tiềm năng lợi thế của các xã vùng ven biển và sự tự tin về truyền thống sản xuất nước mắm quê hương, Hợp tác xã (HTX) Thiên Phú (Cương Gián, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các mô hình chế biến nước mắm, tham […]