• Trang chủ
 • Sự kiện
 • Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm
16:30 - 22/11/2018

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm sẽ cùng 2 đại biểu khác có buổi tiếp xúc cử tri quận 2 vào chiều nay.

Tổ đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận 2.

Chiều 22/11, tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị 7 gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (Chủ tịch HĐND thành phố), ông Phan Nguyễn Như Khuê (Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố) và bà Trịnh Ngọc Thúy (Phó chánh án TAND thành phố) sẽ tiếp xúc cử tri tại quận 2 sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14.

Những lần tiếp xúc cử tri quận 2 của các đại biểu Quốc hội gần đây, người dân quận 2 đến tham dự và đăng ký phát biểu ý kiến rất đông đảo. Các ý kiến cử tri chủ yếu liên quan đến vấn đề liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM).

Theo kế hoạch, đến ngày 30/11, UBND thành phố sẽ xây dựng xong phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân trong khu vực 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch tại khu phố 1, phường Bình An và kiểm điểm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm trong một lần tiếp xúc cử tri.

Thời điểm cuối tháng 10 và đầu tháng 11 vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã 3 lần tiếp người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị Thủ Thiêm.

Hồi ngày 18/10, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiếp 30 hộ dân trong khu vực 4,3 ha (khu phố 1, phường Bình An) được Thanh tra Chính phủ kết luận xác định nằm ngoài ranh quy hoạch Thủ Thiêm.

Tại đây, ông Phong đã xin lỗi người dân Thủ Thiêm về sai sót hạn chế trong quá trình thực hiện quy hoạch, về những khốn khó người dân Thủ Thiêm phải gánh chịu.

Lần tiếp xúc thứ 2 vào 7/11 với người dân 2 phường Bình Khánh và Bình An. Người đừng đầu UBND TP HCM nói: “Tôi không né tránh, chính quyền thành phố cũng không né tránh. Trong lần tiếp dân trước, tôi đã lắng nghe phản ánh của các hộ dân khu phố khác mà người dân cho là nằm ngoài ranh. Hôm nay, một lần nữa tôi tiếp tục lắng nghe để có hướng xem xét giải quyết.

Ngày 14/11, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng đã tiếp dân ba phường An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An Khánh thuộc dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Chủ tịch UBND TP.HCM trong một lần tiếp xúc dân Thủ Thiêm.

Tại buổi họp báo ngày 1/11, Chánh văn phòng UBND TP.HCM – ông Võ Văn Hoan cho biết nhiều thông tin về tiến độ giải quyết các vấn đề sai phạm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo đó, thành phố đã xác định được ranh quy hoạch khu 4,3 ha trên bản đồ và sẽ xin ý kiến Thường vụ Thành ủy, Thanh tra Chính phủ để thống nhất hướng xử lý.

Chánh văn phòng UBND TP cũng cho biết, thành phố sẽ xem xét chính sách hỗ trợ bổ sung cho bà con nằm trong ranh quy hoạch và chính sách hỗ trợ tái định cư cho bà con không đủ tiêu chuẩn tái định cư.

Đối với vấn đề kiểm điểm trách nhiệm cá nhân lẫn tập thể, ông Hoan khẳng định trong tháng 11, TP.HCM sẽ kết thúc kiểm điểm tập thể UBND TP.HCM, UBND quận 2, UBND các phường.

Về kiểm điểm các cá nhân sẽ được thực hiện sau khi kiểm điểm tập thể, thành phố sẽ chỉ rõ sai phạm cụ thể của cá nhân và sẽ kiểm điểm của từng người liên quan đến từng dự án cụ thể nằm trong khu đô thị.

Nguồn Quốc Chiến/TTT

Tin cập nhật
 • Thêm cơ hội cho vải thiều Lục Ngạn xuất khẩu

  Vừa qua một tin vui đến với bà con nông dân trồng vải thiều trên địa bàn huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang; Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản đã chính thức cấp Bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với vải thiều Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang, đây là sản phẩm đầu […]

 • Tìm giải pháp đưa quả bưởi Việt Nam chinh phục thị trường Nga

  Bưởi Việt Nam cũng đã có vị trí song chưa lớn và vẫn phải cạnh tranh với bưởi của các nước khác, đặc biệt là bưởi Trung Quốc vốn đã hàng chục năm duy trì vị thế số một tại thị trường Nga. Quả bưởi của Việt Nam đã được xuất khẩu đi nhiều nước […]

 • Quy định về chính sách vay vốn mua máy nông nghiệp

  Ông Đổng Văn Linh (Ninh Thuận) và nhiều nông dân muốn vay vốn để mua máy cày và máy cuộn rơm. Gia đình ông có tài sản thế chấp nhưng chỉ đủ 50% số tiền cần vay. Ông Linh và nhiều nông dân muốn biết cơ quan nào hỗ trợ gia đình ông và ông […]

Sự kiện
Tam nông
 • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

  Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

 • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

  Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]

 • Làm giàu từ nuôi bò sữa khép kín

  Với quy mô 30 con bò sữa, anh Tạ Quang Trung (SN 1982) là 1 trong những hộ có quy mô nuôi bò sữa lớn nhất thôn Ngọc Kháng, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh). Từ đàn bò sữa, mỗi năm gia đình anh thu nhập trên 500 triệu đồng, trở thành hộ […]