21:38 - 07/08/2019

Chợ mới Như Quỳnh – “cửa ngõ” phía Bắc tỉnh Hưng Yên

Chợ mới Như Quỳnh đang trở thành “điểm hẹn” lý tưởng cho các tiểu thương và người dân mua sắm hàng hóa.

Tổ hợp Như Quỳnh Center tạo điểm nhấn cho khu đô thị mới trong tương lai. Ảnh: B.T

Từ Hà Nội, theo quốc lộ 5A hướng Hải Phòng, Như Quỳnh Center hiện ra tráng lệ nơi “cửa ngõ” phía Bắc tỉnh Hưng Yên. Đây là tổ hợp trung tâm thương mại – khách sạn – nhà phố thương mại và chợ truyền thống. Trong đó điểm nhấn là Chợ mới Như Quỳnh đang trở thành “điểm hẹn” lý tưởng cho các tiểu thương và người dân mua sắm hàng hóa.

Thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm là nơi tập trung nhiều Khu công nghiệp, sầm uất đang vươn dậy từng ngày. Là doanh nghiệp xây dựng, Công ty TNHH Phương Anh đã dồn tâm sức đầu tư trung tâm thương mại – chợ mới Như Quỳnh với kỳ vọng thúc đẩy giao thương, định hình vóc dáng đô thị tương lai.

Chợ Như Quỳnh mới là tổ hợp thương mại hiện đại, khoa học. Nằm ven Quốc lộ 5A, nên giao thông rất thuận tiện. Chợ có khuôn viên rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát với hai tầng kiên cố, với trên 400 ki ốt. Chợ được chia thành các phân khu: Khu hàng thời trang, may mặc; hàng gia dụng; hàng công nghệ thực phẩm; khu bán hàng tươi sống. Chợ có khu nhà vệ sinh sạch sẽ. Hạ tầng về điện, nước, trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường… được bố trí đầy đủ, khoa học và tiện lợi khi sử dụng.

Bằng sự tính toán kỹ lưỡng từ trong thiết kế, chợ xây dựng luôn đảm bảo không gian rộng, thoáng với các lối đi riêng có thể cho xe chạy vào tận các sạp, ki-ốt; nhà vệ sinh, bãi giữ xe miễn phí phục vụ tiểu thương và khách hàng. Ngoài ra, chợ được trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy chữa cháy, an ninh đảm bảo 24/24, giúp tiểu thương an tâm buôn bán và khách hàng thoải mái mua sắm.

Để hỗ trợ các tiểu thương yên tâm gắn bó với chợ, Công ty Phương Anh có chính sách miễn tiền thuê ki-ốt, sạp, các phí và lệ phí khác cho tiểu thương từ ngày chợ đi vào hoạt động đến 2020. Ngay từ khi khai trương Chợ mới Như Quỳnh đã có trên 250 tiểu thương đăng ký, đến nay toàn bộ ki ốt đã được đăng ký và mở cửa kinh doanh. Hằng ngày có khoảng 5.000 lượt người vào mua sắm. Chợ Như Quỳnh mới đang là điểm giao thương lý tưởng nhằm khắc phục những bất cập của chợ Ghênh vốn đã xuống cấp, tiềm ẩn rủi ro cháy nổ và ô nhiễm môi trường.

Dù bỏ đầu tư nguồn lực đầu tư chợ với mong muốn làm thay đổi diện mạo quê hương, nhưng Công ty Phương Anh vẫn còn những trăn trở. Theo ông Phạm Trung Hiếu – Tổng Giám đốc, cho biết: Chợ mới đã đi vào hoạt động hơn 2 năm, nhưng chợ cũ vẫn chưa giải tỏa nên ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư của doanh nghiệp, chưa phát huy hết được hiệu quả của Chợ Như Quỳnh mới.

“Khi kêu gọi đầu tư, chính quyền địa phương cam kết sẽ giải phóng mặt bằng và bàn giao cho doanh nghiệp. Tuy nhiên tới thời điểm giữa năm 2019, vẫn còn 6.000m2 đất trong dự án vẫn chưa giải phóng mặt bằng. Dù chính quyền địa phương đã vào cuộc, hội đồng GPMB đã đi kiểm kê và lấy ý kiến cư dân nhưng đến nay vẫn chưa triển khai. Điều này ảnh hưởng đến tiến độ dự án, việc đấu nối hạ tầng kỹ thuật, cấp thoát nước chưa hoàn thiện nên hiệu quả khai thác còn hạn chế”, ông Hiếu cho biết thêm.

Do đó, doanh nghiệp rất cần có sự vào cuộc kiên quyết thực hiện các cam kết đầu tư để phát huy nguồn lực vì sự phát triển kinh tế, xã hội, tạo đòn bẩy kích hoạt sự hưng thịnh cho cả vùng đô thị mới, nhất là trong lộ trình nâng cấp thị trấn Như Quỳnh lên đô thị loại 4 vào năm 2020. 

Hưởng ứng cuộc vận động “Chung sức xây dựng NTM” của tỉnh Hưng Yên, Công ty TNHH Phương Anh đã đi tiên phong hỗ trợ gần 6 tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn và xây nhà văn hóa tại thị trấn Như Quỳnh (huyện Văn Lâm).

Bình Trọng
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Bất động sản & dự án
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông