20:01 - 02/05/2019

Chính thức Khai mạc Triển lãm VietNam Cafe Show 2019

Ngày 2/5, tại Trung tâm SECC (Tp.Hồ Chí Minh), Công ty Exporum đã tổ chức khai mạc Triển lãm VietNam Cafe Show 2019. Đây là sự kiện lớn về ngành công nghiệp cà phê, hứa hẹn sẽ mang đến cho khách tham quan một trải nghiệm thú vị.

Vietnam Int’l Café Show 2019 là sự kiện chuyên ngành cà phê duy nhất quy tụ các doanh nghiệp lớn và nổi trội trong ngành F&B trong nước và quốc tế với hơn 150 thương hiệu tham dự như Rich Products Vietnam, Trung Nguyên, Cubes Asia, Newtee, VPMilk, MilkLab, Perfetto, Punto Italia. Đặc biệt, năm nay các hợp tác xã cà phê tại DakNong, Daklak cũng góp mặt tại triển lãm.

Đây là diễn đàn giao thương để người tham gia tiếp cận các chuyên gia, Đại sứ quán và Hiệp hội trong ngành, cũng như tạo dựng nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh. Mặt khác, các doanh nghiệp trong nước có thể tiếp cận với các thiết bị máy móc hiện đại dùng pha chế cà phê, tạo cơ hội giao thương, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm cà phê Việt đến bạn bè Quốc tế.

Năm nay, hội chợ thu hút 150 thương hiệu cà phê nổi bật trong ngành như Rich Products Vietnam, Cubes Asia, Milklab, Punto Italia, VP Milk… và các doanh nghiệp quốc tế đến từ Peru, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore… nhằm tạo điều kiện để doanh nghiệp nước ngoài tiếp cận với thị trường Việt Nam và ngược lại, thúc đẩy hàng Việt Nam ra thế giới.

Cuộc thi Vietnam National Barista Championship (VNBC)  đồng hành bởi World Coffee Events sẽ tạo ra sân chơi bổ ích cho cộng đồng cà phê Việt Nam. Quán quân cuộc thi VNBC sẽ được tranh tài ở đấu trường quốc tế “World Barista Championship” ở thành phố Melbourne, Úc vào tháng 5/2020.

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Café Show, cuộc thi Vietnam National Latte Art Championship (VNLC) được đăng cai. Đây là cuộc thi nhằm tìm ra Barista tài năng và sáng tạo với nghệ thuật tạo hình bọt sữa latte. Quán quân VNLC cũng sẽ có cơ hội tranh tài cuộc thi “World Latte Art Championship 2019” tại Berlin, Đức vào tháng 6 này.

Ngoài ra, cuộc thi thử thách sáng tạo trong ngành pha chế, Vietnam Signature Battle (VSB), được tài trợ độc quyền bởi Rich Products Vietnam trở lại với nhiều thể thức vô cùng mới lạ và hấp dẫn.

Người thắng cuộc của VSB 2019 sẽ nhận giải thưởng trị giá lên đến 5.000 USD, cơ hội được đào tạo và tham gia các hoạt động cùng Richs cũng như chuyến thi đấu giải World Signature Battle 2019, tại Seoul, Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ triển lãm còn có hội thảo “Coffee Talk” dành cho tất cả những ai quan tâm đến thị trường cà phê Việt Nam. Các diễn giả trong ngành sẽ chia sẻ và thảo luận với khán giả để cùng hiểu hơn về nỗ lực của những người trực tiếp tham gia vào quá trình cải thiện chất lượng cà phê Việt và thông điệp mà họ muốn gửi đến người tiêu dùng cuối cùng. Bên cạnh đó, các bạn Barista Việt Nam cũng sẽ có dịp gặp gỡ Anh Caleb Cha – Quán quân World Latte Art Championship 2015 và Cô Jeon Joo Yeon – Quán quân World Barista Championship 2019.

Triển lãm dự kiến thu hút hơn 25.000 lượt khách tham quan và khách mua hàng chuyên ngành trong 3 ngày từ 02 đến 04/05/2019.

 

 

Lê Anh

 

 

Tin cập nhật
 • Những triển vọng chinh phục “nấc thang” mới

  Cho đến nay, dù phải đối mặt với rất nhiều thách thức, nhưng ngành Nông nghiệp vẫn đóng vai trò trụ đỡ nền kinh tế nước ta. Những đột phá trong sản xuất, xuất khẩu đã đưa ngành Nông nghiệp Việt Nam hội nhập toàn cầu. Nền tảng này sẽ tiếp tục tạo nên kỳ […]

 • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

  Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

 • Định vị liên kết trong chuỗi giá trị nông sản trong thời kỳ mới

  Liên kết là nội dung chính của Nghị định 98/2018 về Chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Thông điệp chính của Nghị định này là sản xuất nông nghiệp phải gắn chặt với yêu cầu của thị trường trong và ngoài […]

Sự kiện
Tam nông
 • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

  Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

 • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

  Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

 • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

  Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]