08:22 - 07/01/2018

Chính thức công bố Đại Nhạc Hội – Trao Giải POPS Awards 2017

 POPS Worldwide vừa tổ chức họp báo, giới thiệu Đại Nhạc Hội – Trao Giải POPS Awards 2017 – Giải thưởng tôn vinh các sản phẩm giải trí kỹ thuật số lần thứ 4 được tổ chức tại Việt Nam.

Đêm nhạc hội trao giải sẽ chính thức diễn ra tại Nhà Thi Đấu Quân Khu 7 – TP.HCM và được truyền trực tiếp, livestream trên các kênh YouTube và Facebook POPS TV và POPS Music vào lúc 19h00 ngày 17/01/2018.

Năm 2017 được xem như một cột mốc đặc biệt nhằm đánh dấu chặng đường 5 năm phát triển của thị trường giải trí kỹ thuật số nói chung và mạng lưới đa kênh POPS Worldwide nói riêng kể từ thời điểm POPS Worldwide mở rộng và khuyến khích các nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung tạo dựng tên tuổi trên nền tảng kỹ thuật số vào những tháng cuối năm 2012. Cũng từ đây hàng loạt nghệ sĩ, các tài năng, những nhà sáng tạo nội dung đầu tiên đã có được thị trường riêng cho mình, ở đó các sản phẩm của họ được hàng triệu khán giả mong chờ và đón nhận.

Trong suốt hành trình 5 năm ấy, mạng lưới đa kênh POPS Worldwide lại tiếp tục ghi nhận được cho thị trường những cái tên nổi bật như: các nhóm giải trí kỹ thuật số lần đầu tiên có 1 sân chơi thực sự của riêng mình (BB&BG, DAMTV, FAPTV, GMG,…), các gương mặt nghệ sỹ trẻ tài năng (Khởi My, Trúc Nhân, Nhật Kim Anh – 2014, Tóc Tiên – 2015, Bảo Anh – 2016…), cũng như tôn vinh các tên tuổi gạo cội đã có cống hiến, cập nhật và phát triển theo xu hướng chung (Đàm Vĩnh Hưng – 2014 & 2015, Cẩm Ly – 2014, Hoài Linh – 2016,…). Bên cạnh đó, POPS không ngừng nỗ lực trở thành cầu nối đưa các mảng nội dung khác nhau từ các nền tảng truyền thống lên kỹ thuật số như: các chương trình truyền hình, các bản tin, gameshow, phóng sự, phim ảnh, …. góp phần tạo nên thị trường thông tin đa dạng. Ngoài ra, khán giả Việt cũng có cơ hội tiếp cận nhiều nội dung quốc tế chất lượng từ các nhà sản xuất danh tiếng toàn cầu bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ thông qua các quan hệ hợp tác hiệu quả do POPS thiết lập được với thị trường thông tin giải trí toàn cầu.

Trở lại với năm 2017 với nhiều sự biến chuyển mới lạ của thị trường số, khi mà mức độ thành công của một sản phẩm, một nghệ sĩ hay nhà sáng tạo nội dung không chỉ còn thể hiện qua những lượt xem, lượt theo dõi mà còn là sự công nhận của đại chúng, tạo được xu hướng và lan tỏa rộng rãi trong thị trường bởi chính những người xem và người hâm mộ. Hơn nữa, trong 1 năm trở đây nhiều nội dung giải trí không chỉ gói gọn trong phạm vi của nền tảng digital hay internet, mà đã có sự phát triển “đảo chiều”, lấn sang các kênh truyền hình/truyền thông chính quy. Điển hình như việc một số bộ phim, video ca nhạc hay các gameshow giờ đây đều lựa chọn nền tảng số là đích đến chính, sau đó mới quay lại với các kênh giải trí truyền thống. Theo đó, giải thưởng dành các sản phẩm giải trí kỹ thuật số như POPS Awards cũng nắm bắt, ghi nhận sát sao với những diễn biến của thị trường trong suốt một năm qua và POPS Awards 2017 sẽ có vai trò phản ánh bức tranh giải trí của năm với rất nhiều mảng màu ấn tượng ấy.

Vì những lí do ấy, POPS Awards 2017 sẽ có một số điều chỉnh và đổi mới cả về tiêu chí chấm giải, lẫn quy mô sự kiện và hạng mục các giải thưởng.

Về quy mô, lần đầu tiên, POPS Awards 2017 sẽ được tổ chức như một lễ hội âm nhạc – nghệ thuật, là nơi không chỉ tôn vinh các nghệ sĩ mà còn dành cho các khán giả. Như đã nói, khán giả hiện nay không chỉ là người thưởng thức mà còn là những người thẩm định, cùng thể hiện sự sáng tạo, biến hóa của mình trên các tác phẩm. Do vậy, POPS Awards sẽ mang khán giả đến gần hơn với các nghệ sĩ, giúp họ nhìn thấy những sản phẩm mà họ ủng hộ trong suốt một năm qua được tôn vinh như thế nào.

Về tiêu chí chấm giải, POPS Awards 2017 bên cạnh việc vẫn căn cứ vào các chỉ số đã quen thuộc như lượt xem (views), số người đăng ký theo dõi (subscribers) thì cũng sẽ đưa ra thêm tiêu chí về sự đóng góp của các nghệ sĩ thông qua những hoạt động và tầm ảnh hưởng của họ đối với thị trường giải trí trong năm qua. Điều này sẽ giúp POPS Awards giải được “bài toán” là làm sao để ghi nhận vai trò của người nghệ sĩ khi mà sự sáng tạo không chỉ thể hiện qua số người xem, nhưng tầm ảnh hưởng to lớn của họ thì đã được công nhận.

CÁC HẠNG MỤC GIẢI THƯỞNG CỦA POPS AWARDS 2017:

POPS Awards 2017 sẽ bao gồm 8 giải thưởng với 4 giải có sự tranh tài của top 3 đề cử (số liệu được thống kê kể từ ngày 01.01.2017 đến hết ngày 31.12.2017) bao gồm: Kênh Giải Trí Của Năm, Kênh Hài Của Năm, Nhạc Sĩ Của Năm và Video Ca Nhạc Của Năm. Các giải thưởng còn lại bên cạnh việc được xét về lượt xem, lượt theo dõi kênh thì còn được lựa chọn dựa trên các tiêu chí về mức độ ảnh hưởng của sản phẩm/nghệ sĩ đó đối với thị trường. Đây có thể xem là một điểm hoàn toàn mới của POPS Awards năm nay khi không chỉ là phản ánh thị hiếu của khán giả qua lượt xem, con số mà còn là sự nỗ lực đem tính chuyên môn và các yếu tố cần thiết để tạo nên một giải thưởng thật sự uy tín cho nền giải trí kỹ thuật số.

 1. Kênh giải trí của năm: giải thưởng dành cho kênh giải trí của các nhà sáng tạo nội dung/nhóm làm phim trẻ sở hữu kênh có số lượng người theo dõi và số lượt xem nhiều nhất trong năm với top 3:
 • FAPTV
 • Ghiền Mì Gõ
 • Monster NTN
 1. Kênh hài của năm: giải thưởng dành cho nghệ sỹ có kênh cá nhân sở hữu lượt theo dõi nhiều nhất với những sản phẩm mới liên tục được cập nhật trên kênh với top 3:
 • Kênh Hoài Linh
 • Kênh Trường Giang
 • Kênh Hài Anh Đức
 1. Nhạc sĩ của năm: là giải thưởng dành cho nhạc sĩ có tổng số lượt xem nhiều nhất cho các sáng tác trong năm với top 3:
  Vũ Cát Tường
 • Khắc Việt
 • Siro
 1. Video ca nhạc của năm: giải thưởng dành cho video ca nhạc có lượt xem nhiều nhất trong năm với top 3:
 • Vì Anh Là Soái Ca – Đàm Vĩnh Hưng
 • Em Gái Mưa (Piano Version) – Mr. Siro
 • Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng – Bảo Anh
 1. Show âm nhạc truyền cảm hứng: giải thưởng dành cho chương trình/show ca nhạc độc đáo, mới lạ và được đông đảo khán giả yêu thích. Đồng thời, đây cũng là chương trình ca nhạc nhận được những phản hồi tích cực từ giới chuyên môn.
 2. Dự án phim ca nhạc đột phá của năm: giải thưởng dành cho dự án phim ca nhạc có sự tăng trưởng đột phá về lượt người xem, lượt người theo dõi. Kênh có sự phát triển đột phá sau 1 thời gian rất ngắn được thành lập với lượt view lớn từ khán giả.
 3. Giọng ca Bolero triển vọng: giải thường dành cho nghệ sĩ trẻ sở hữu chất giọng truyền cảm và được đông đảo khán giả yêu thích ở dòng nhạc trữ tình/ Bolero. Điều đó được thể hiện thông qua số lượng video âm nhạc có sự góp mặt của nghệ sỹ đó và nhận được số lượng lớn lượt xem.
 4. Nghệ sĩ cống hiến của năm: giải thường dành cho nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực giải trí năm 2017. Giải thưởng này được ghi nhận thông qua các tác phẩm, các chương trình hoặc dự án mà người nghệ sĩ đó đã thực hiện trong một năm qua. Các sản phẩm giải trí, các chương trình đó không chỉ được đông đảo công chúng đón nhận mà còn có sự tác động tích cực, mạnh mẽ đến thị trường giải trí nói chung.

Khác với những năm trước, với sự thay đổi về quy mô POPS Awards 2017 sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Nhà thi đấu Quân khu 7 vào 17/01/2018 và chào đón hơn 3000 khán giả, đây sẽ là nơi hội tụ các nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung, cùng giới truyền thông báo chí, các đối tác của POPS Worldwide cùng hàng ngàn khán giả. Đặc biệt, dàn nghệ sĩ năm nay sẽ có nhiều gương mặt nổi bật như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Hà Anh Tuấn, Văn Mai Hương, Bảo Anh, Quỳnh Trang, Mr. Siro, danh hài Trường Giang, bé Bảo An, Ben Hoàng Quân, Hà Mi, Bào Ngư, Ben Lee, Kutin, nhóm La La School , …. cùng nhiều nghệ sĩ khác. POPS Awards hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng, cảm xúc thăng hoa để tất cả cùng nhìn lại một năm và tận hưởng không gian nghệ thuật đặc sắc.

Đại Nhạc Hội – Trao Giải POPS Awards 2017 sẽ được truyền trực tiếp, live stream trên kênh YouTube và Facebook POPS TV và POPS Music vào lúc 19h00 ngày 17/01/2018.

 

Hiền Vũ

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

  Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

 • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

  Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

 • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

  Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]