12:27 - 05/08/2018

Chiều 5/8 bắt đầu công bố điểm chuẩn đại học 2018

Theo quy chế thi THPT quốc gia, sớm nhất là sau 17 giờ chiều ngày 5/8 và ngày 6/8, thí sinh cả nước có thể biết được điểm chuẩn vào từng ngành học của các trường đại học, học viện.

Theo quy chế thi THPT quốc gia, sau khi kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển từ ngày 19/7-28/7 bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp, ngày 31/7, các thí sinh cần kiểm tra lại kết quả điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu qua tài khoản cá nhân trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ https://thituyensinh.vn

Thí sinh tra cứu điểm chuẩn trên website của các trường. Ảnh ĐH.

Sau khi kết thúc đợt thay đổi đăng ký nguyện vọng xét tuyển của thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo tập hợp danh sách, số lượng nguyện vọng của thí sinh và gửi cho các trường thống kê. Theo đó, từ ngày 2/8 đến 5/8, nhóm xét tuyển đại học phía Bắc, phía Nam và các trường đại học, học viện có thể lấy dữ liệu từ Bộ gửi về để tổng hợp, sàng lọc thí sinh ảo.

Đến chiều ngày 5/8, các trường đại học, học viện sẽ lần lượt thông báo điểm chuẩn, thí sinh xem kết quả xét tuyển qua website của các trường và cần chú ý các hướng dẫn về thủ tục xác nhận nhập học tại trường.

Từ ngày 7/8 đến trước 17 giờ ngày 12/8, thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 ở các trường đại học. Đặc biệt, có một số trường cho phép xác nhận nhập học trực tuyến qua website, do đó thí sinh chú ý hướng dẫn nhập học sau khi xác nhận nhập học thành công.

Bắt đầu từ ngày 15/8, các trường đại học xét tuyển bổ sung nếu có các trường/ngành còn thiếu chỉ tiêu. Thí sinh xem thông tin xét tuyển bổ sung trên website của các trường. Thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển bổ sung khi chưa xác nhận nhập học vào các trường khác ở đợt 1.

Chiều ngày 4/8, trường Đại học Ngoại thương đã họp và thông qua phương án điểm trúng tuyển vào các nhóm ngành của nhà trường theo phương thức sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2018.

Theo đó, đối với cơ sở đào tạo của trường Đại học Ngoại thường ở Hà Nội, điểm trúng tuyển của Nhóm Ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế và Luật và Nhóm Ngành Kinh doanh quốc tế và Quản trị kinh doanh quốc tế là 24,1.

Điểm chuẩn Ngành Tài chính-Ngân hàng-Kế toán là 23,65. Điểm chuẩn Ngành Ngôn ngữ Anh là 23,73; Ngành Ngôn ngữ Pháp là 22,65; Ngành Ngôn ngữ Trung là 23.69, Ngành Ngôn ngữ Nhật là 23,70.

Đối với cơ sở đào tạo tại TP.HCM, điểm chuẩn Nhóm ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh của là 24,25; Nhóm ngànhTài chính-Ngân hàng-Kế toán là 23,5. Ngành Kinh tế Đối ngoại, Thương mại Quốc tế… có điểm chuẩn dự kiến cao nhất từ 25 đến 25,5 điểm.

Thí sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục xác nhận nhập học từ ngày 7/8 đến ngày 12/8/2018 và nhập học trong 3 ngày 20, 21 và 22/08/2018.

Đối với những thí sinh trúng tuyến vào trường có thể tiếp tục đăng ký xét tuyển vào các chương trình tiến tiến, chương trình chất lượng cao và chương trình định hướng nghề nghiệp quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh khi đáp ứng được các điều kiện về tiếng Anh đầu vào theo Thông báo xét tuyển Chương trình tiên tiến và chất lượng cao của trường

ĐH

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hướng Hóa tập trung nâng cao giá trị thương hiệu “cà phê Khe Sanh”

    Những năm gần đây, người trồng cà phê Hướng Hóa đã bắt đầu chú trọng đến việc nâng cao chất lượng hạt cà phê, xây dựng thương hiệu cà phê sạch, từng bước đưa cà phê Khe Sanh vươn ra chiếm lĩnh thị trường thế giới. Đến nay, dự án “Xây dựng, quản lý và […]

  • Lấy ý kiến về 15 sản phẩm nông nghiệp chủ lực quốc gia

    Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tổ chức lấy ý kiến về 15 sản phẩm nông nghiệp chủ lực quốc gia, trong đó 5 sản phẩm đứng đầu gồm: 1- Lúa gạo; 2- Cà phê; 3- Cao su; 4- Điều; 5- Hồ tiêu. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang […]

  • Ngành chăn nuôi Việt không có thương hiệu chính thống

    Ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển đã nhiều năm nay, tuy nhiên, sản phẩm chăn nuôi của nước ta vẫn chưa đủ sức để cạnh tranh, ngay cả tại thị trường trong nước. Giải thích cho tình trạng này, nhiều ý kiến cho rằng là do chăn nuôi Việt Nam không có thương hiệu […]