13:30 - 10/09/2017

Chiêm ngưỡng những sa mạc nở hoa trên khắp thế giới

Sa mạc không phải lúc nào cũng là một vùng đất khô cằn. Cũng có lúc, sa mạc như được hồi sinh bởi sự xuất hiện của những thảm hoa rực rỡ như xứ thần tiên.

Hoa nở thu hút các loài chim lưu lại những vùng đất sa mạc cằn cỗi.
Hồi cuối tháng 10 vừa qua, những bức ảnh về một thảm hoa màu hồng rực rỡ bao phủ sa mạc Ataсama ở Chile khiến du khách mê mẩn.
Ataсama là một trong những nơi khô hạn nhất trên Trái đất. Thông thường, lượng mưa trung bình chỉ vào khoảng 50mm/năm, thậm chí nhiều thập kỷ còn không có mưa. Năm nay, lượng mưa cao bất thường khiến các loài hoa nảy nở.
Ở Ataсama có tới 200 loài hoa khác nhau.
Hoa nở trên khu vực Huasco ở sa mạc Atacama.
Thảm hoa cúc phủ kín sa mạc Namaqualand vào mùa xuân.
Sa mạc Gobi ở Mông Cổ là vùng đất có thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Tuy nhiên, những nhánh hoa dại như thế này vẫn nảy nở từ lớp đá, cát khô cằn.
Những bông hoa dại mang đến cho sa mạc Atacama một khung cảnh đẹp như tranh vẽ.
Vườn quốc gia Namib-Naukluft là một vườn quốc gia của Namibia trải rộng trên một phần của sa mạc Namib và dãi núi Naukluft. Trên những lớp đất khô cằn, những bông hoa dại vẫn vươn lên đầy sức sống.
Mùa xuân trên sa mạc ở California, Mỹ.
Những bông hoa quyến rũ ở sa mạc Sonora, Arizona.
Hoa Anh túc nở rộ trên sa mạc Karakum vào mùa xuân.
Khác với những hình ảnh của hoang mạc khô cằn, nắng nóng thường thấy, tháng 10 cũng là thời điểm sa mạc Namaqualand ở Nam Phi lại rực rỡ sắc màu của vô vàn các loài hoa.
Vườn Bách thảo Desert Botanical ở Phoenix, Arizona có bộ sưu tập các loài thực vật sa mạc ngoạn mục nhất thế giới.
Hoa nở trên sa mạc trong công viên quốc gia Llanos de Challe , tại sa mạc Atacama.

Hà Phương

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Làm gì để kinh tế tập thể bắt nhịp thị trường, phát triển bền vững?

    Nhiều ý kiến cho rằng khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã phải có sự chuyển biến mạnh mẽ cả về tư duy lẫn công nghệ sản xuất để bắt nhịp thị trường và phát triển bền vững. Mặc dù Đảng và Nhà nước đã tạo nhiều cơ chế, chính sách đầy đủ […]

  • Từ phận tiều phu đến tỷ phú chăn gà

    Sở hữu một trong những trang trại gà lớn nhất tỉnh Bình Dương, liên kết và cung cấp gần 300 ngàn gà giống cho nhiều hộ nông dân trong và ngoài tỉnh, mỗi tháng xuất bán hơn 400 tấn gà thịt ra thị trường. Từ mô hình liên kết chăn nuôi gà cho hiệu quả […]

  • Hoàn thiện kỹ năng nghề nông nghiệp để áp dụng đào tạo

    Sau gần 1 năm thành lập và đi vào hoạt động, Hội đồng kỹ năng nghề trong ngành Nông nghiệp đã có nhiều phiên làm việc để xây dựng các tiêu chuẩn kỹ năng cho lao động làm nông nghiệp ở Việt Nam. Kỳ vọng sớm ứng dụng kỹ năng nghề vào đào tạo Để […]