18:00 - 05/05/2018

Chi 451 triệu USD nhập khẩu rau quả 4 tháng đầu năm

Từ đầu năm đến nay, nhập khẩu rau quả từ các thị trường chính đều tăng, điển hình ghi nhận tăng mạnh ở thị trường Hoa Kỳ, Australia và Hàn Quốc. 

Theo Bộ NN&PTNT: Lũy kế 4 tháng đầu năm, nhập khẩu rau quả ước đạt 451 triệu USD, tăng tới 43% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, mặt hàng rau ước đạt 107 triệu USD, tăng 45,6% và mặt hàng quả đạt 328 triệu USD, tăng 37,2%.

Các loại trái cây có giá đắt đỏ nhất thế giới được bày bán khá nhiều tại Việt Nam

Thị trường nhập khẩu rau quả lớn nhất của Việt Nam trong 3 tháng đầu năm là Thái Lan (chiếm 42,4% thị phần), sau đó là Trung Quốc (chiếm 20,3% thị phần).

Đáng chú ý, trong 3 tháng đầu năm, giá trị nhập khẩu rau quả ở hầu hết các thị trường chính đều tăng so với cùng kỳ năm trước, ngoại trừ thị trường Myanmar (giảm 27,3). Trong đó, thị trường có giá trị nhập khẩu rau quả tăng nhiều nhất là Australia (2,9 lần), Hoa Kỳ (2,14 lần) và thị trường Hàn Quốc (2,12 lần).

Cùng đà tăng trưởng với nhập khẩu, 4 tháng đầu năm, giá trị xuất khẩu rau quả ước đạt 353,8 triệu tấn với giá trị trên 1,3 tỷ USD, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2017.

TN

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Ngành nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

    Biến đổi khí hậu (BĐKH) – thay đổi thời tiết, khí tượng – thủy văn đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, đã gây ảnh hưởng nhất định đến điều kiện phát triển kinh tế – xã hội, đời sống của người dân Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Theo Sở Nông […]

  • Nhiều hội viên giỏi từ những phong trào có chiều sâu

    Chỉ trong 5 năm (2012-2017), từ thực trạng chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp còn chậm, nông sản thiếu sức cạnh tranh, Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Long đã giúp tăng 40% thu nhập của người nông dân, vận động hội viên tự giác hiến 4.500m2 đất và 89, 324 tỷ đồng xây dựng Nông […]

  • Vai trò Vitamin A và E với bò thịt

    Kết quả từ các cuộc điều tra của Đại học bang Washington về hội chứng suy yếu ở bò thịt đã thúc đẩy tập trung mới, nhấn mạnh tầm quan trọng của Vitamin A và E trong sự phát triển của bò thịt. Sự thiếu hụt trong một trong hai vitamin trên là nguyên nhân […]