09:21 - 29/11/2017

“Cây cọ vàng 2017” các cặp thí sinh dốc sức cho bài thi quyết định

Đến với tập 5 của cuộc thi Cây cọ vàng 2017, 8 thí sinh xuất sắc nhất sẻ phải đón nhận thử thách khó khăn hơn có chủ đề “Kết đôi”. Việc ghép nhóm đã gây khó khăn trong việc chọn bài thi và thời gian thực hiện trong nội bộ các nhóm.

Nội dung thi của chủ đề “Kết đôi” là 8 thí sinh sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để chia làm 4 cặp, các nhóm sẽ được chọn một bài thi dựa trên các chiếc hộp đồ vật được chương trình đưa ra. 4 chiếc hộp bao gồm các đồ vật khác nhau mang tính hình tượng: 1 hộp chứa một sợi xích; 1 hộp chứa một con tắc kè hoa; 1 hộp chứa một chiếc lông vũ và hoa sen; 1 hộp có chứa bột màu đa sắc.

Ngoài việc thống nhất được ý tưởng hóa trang chung cho nhóm thì các thí sinh phải tự trang điểm cho nhau, không có bất kì một người mẫu nào tham gia hỗ trợ, hai khuôn mặt được hóa trang chỉ trong 120 phút đồng hồ. Một thử thách đánh đố rất nhiều vào sự linh hoạt của các thí sinh.

Cặp thí sinh Hữu Tài và Hoàng Nguyên chọn được chiếc hộp có sợi Dây xích. “Cả hai thấy rằng sợi dây xích khá cứng cáp, vì thế trong đầu tôi đã nảy ra ý tưởng một kịch bản liên quan. Sẽ là phần thi hoàn toàn khác biệt với những vòng thi trươc của hai anh em, sẽ thật mạnh mẽ và đầy thương tích.” – Hoàng Nguyên tiết lộ bài thi của nhóm mình.

Hai thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt nhất của cuộc thi, vô tình lại cùng nhau vào chung một nhóm. Thạnh Lê và Lê Thị Lụa chọn được chiếc hộp có màu đa sắc, là người có bản lĩnh và khả năng biến hóa đa dạng, Thạnh Lê là người đưa ra ý tưởng cho bài thi của nhóm và thuyết phục được Lê Thị Lụa thực hiện bài thi theo lối phát triển của phong cách truyện tranh.

“Chị Lụa chưa từng trải nghiệm phong cách này và tôi chỉ có xem qua thôi nhưng bản thân đam mê nên đã cố gắng thuyết phục chị ấy thay đổi đề tài không thực hiện bài thi theo phong cách trang điểm sắc màu như bình thường”. – Thanh Lê chia sẻ

“Lần này hai chị em làm một cú lều luôn, được thì đi tiếp còn không thì sẽ dừng lại, điều đó là đương nhiên và cả hai cũng sẽ không bao giờ hối tiếc.” – Lê Thị Lụa cho biết.

Hai thí sinh Ngô Hiếu và Thùy Linh chọn được chiếc hộp có Lông vũ và Hoa sen, “Tôi rất hào hứng với 2 vật phẩm này, tôi và Thùy Linh đã thống nhất bài thi từ lay-out make up cho đến trang phục. Rất hy vọng bài thi sẽ gây ấn tượng đến các vị giám khảo”.

Hai thí sinh từng có kinh nghiệm tại Cây cọ vàng 2016, Trí Trần và Dương văn Quý tình cờ kết đôi với nhau tại vòng thi này. Với đồ vật là con Tắc kè, cả hai lấy ý tưởng trang điểm là sự biến hóa màu sắc như một tắc kè. Do thời gian chỉ trong 120 phút  để hóa trang cho hai khuôn mặt, Trí Trần và Dương Văn Quý đã “lời qua tiếng lại” với nhau do sự chậm trễ trong cách làm việc của đối phương.

“Tôi rất là bực mình trong khoảng thời gian làm việc với Quý vì bạn ấy làm quá lâu mà thời gian thì không còn nhiều”. – Trí Trần trần tình về mâu thuẫn trong nhóm mình.

Tại vòng thi này, các thí sinh sẽ được chấm điểm bởi sự tham gia của chuyên gia trang hóa trang sân khấu Toàn Trần, một trong những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

6 thí sinh nào sẽ được nhận chiếc vé vào vòng chung kết cuộc thi Cây cọ vàng năm nay, hãy đón xem tập 5 của cuộc thi trang điểm toàn quốc Cây cọ vàng 2017 vào lúc 22h15 thứ 7(2/12) trên kênh YouTV.

 

Hiền Vũ

Chủ đề:
Tin cập nhật
 • Quán xá “phá rào” trong phòng chống dịch Covid-19 sẽ bị xử lý thế nào?

  Trong trường hợp cơ sở kinh doanh không tuân thủ lệnh tạm dừng đóng cửa thì có thể bị xử phạt hành chính từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng lây lan trong cộng đồng ngày càng lớn. […]

 • Lãi hơn tỷ đồng mỗi năm nhờ trồng nhãn trên đất cằn

  Tại tỉnh Gia Lai, nhiều nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từ những cây ngắn ngày sang cây ăn trái và bước đầu đã mang lại hiệu quả. Giữa mùa khô, trong lúc cả vùng bạt ngàn mía đang khô quắt thì vườn nhãn của gia đình bà Nguyễn Thị […]

 • Phải quyết tâm để không có đến 1.000 ca nhiễm COVID-19

  Nếu chúng ta thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và khuyến cáo của cơ quan y tế thì chắc chắn chúng ta cũng sẽ thành công như giai đoạn 1 và phải quyết tâm để không có […]

Sự kiện
Tam nông
 • Lãi hơn tỷ đồng mỗi năm nhờ trồng nhãn trên đất cằn

  Tại tỉnh Gia Lai, nhiều nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từ những cây ngắn ngày sang cây ăn trái và bước đầu đã mang lại hiệu quả. Giữa mùa khô, trong lúc cả vùng bạt ngàn mía đang khô quắt thì vườn nhãn của gia đình bà Nguyễn Thị […]

 • Kiểm tra tiến độ thực hiện nông thôn mới nâng cao ở 3 xã Cù lao Giêng

  Ngày 25/3, Đoàn công tác của tỉnh An Giang do ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang dẫn đầu đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới (NTM) nâng cao ở 3 xã Cù lao Giêng là Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân (huyện […]

 • Thành tỷ phú nhờ trồng hoa treo

  “Hiện nay, mô hình trồng hoa treo, có được đầu ra thường xuyên và ổn định hơn so với trồng hoa Tết. Hoa treo được khách hàng đặt quanh năm để trang trí nhà cửa, khu du lịch, nhà hàng, quán cà phê… Vào các dịp lễ, tết nhu cầu trang trí càng cao nên […]