17:09 - 24/08/2020

Cảnh báo tệ lừa đảo công dân từ Australia về nước, qua mạng xã hội giả mạo

Các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở Australia cảnh báo công dân về nguy cơ bị lừa đảo qua mạng xã hội giả mạo.

(Ảnh chụp màn hình website Đại sứ quán Việt Nam tại Australia).

Các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam đang nỗ lực phối hợp với các cơ quan trong nước và sở tại tổ chức chuyến bay đưa những người Việt đang bị mắc kẹt do Covid -19 về nước.

Lợi dụng điều này, một số trang mạng xã hội giả mạo đã yêu cầu công dân cung cấp thông tin cá nhân.

Hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện một số trang facebook đề nghị công dân cung cấp thông tin để mua vé máy bay hoặc kiểm tra tình trạng hồ sơ đăng ký về nước. Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Tổng lãnh sự quán tại Sydney, Perth và Vietnam Airlines KHUYẾN CÁO:

1. Đấy KHÔNG PHẢI là trang chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, các Tổng lãnh sự quán cũng như Vietnam Airlines. Công dân KHÔNG cung cấp thông tin cá nhân và KHÔNG chuyển tiền dưới bất kỳ hình thức nào cho những đơn vị này.

2. Tất cả các thông tin về chuyến bay, cách thức đăng ký, kết quả xét duyệt… CHỈ ĐƯỢC đăng tải tại các trang chính thống sau:

– Website của Đại sứ quán Việt Nam tại Australia: vietnamembassy.org.au

– Website của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney: vietnamconsulate.org.au

– Website của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth: vietnam-consulate.org.au

– Facebook của Đại sứ quán Việt Nam tại Australia: https://www.facebook.com/vietnaminaustralia

– Facebook của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines):

facebook.com/vietnamairlinesau

Các Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Australia rất thông hiểu những khó khăn và nguyện vọng về nước khẩn thiết của công dân trong thời điểm dịch bệnh. Các Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam đang tích cực kiến nghị, thu xếp thêm chuyến bay nhằm đáp ứng nguyện vọng của công dân.

Tuy nhiên, để tránh những tổn thất không đáng có, các cơ quan này mong công dân hết sức tỉnh táo trước các nguồn thông tin và hợp tác chặt chẽ với các Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Australia./.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Pháp luật, Tin tức
Tin cập nhật
  • Công điện khẩn ứng phó với mưa lũ ở miền Trung và ATNĐ đang mạnh lên thành bão

    Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai – Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vừa phát đi công điện khẩn ứng phó với mưa lũ ở miền Trung và áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) đang mạnh lên thành bão. Hiện nay, đã xuất […]

  • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không để dân ‘màn trời, chiếu đất’

    Thủ tướng yêu cầu các lực lượng phải sẵn sàng hơn nữa để cứu dân trên tinh thần “không được để dân đói rét, không để dân màn trời, chiếu đất”; tích cực cứu hộ, cứu nạn, nhưng phải đảm bảo an toàn. Chiều 19/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn […]

  • 56 người chết và mất tích do mưa lũ ở Quảng Trị

    Đến sáng nay (19/10), tại tỉnh Quảng Trị đã ngớt mưa, nhiều nơi mưa rải rác, nước trên các sông vẫn còn cao, nhiều nơi còn ngập sâu. Mưa lũ ở Quảng Trị đã làm 56 người chết và mất tích. Hàng chục tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng gây khó khăn cho công […]

Sự kiện
Tam nông