20:44 - 08/11/2018

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột: Hành khách khốn khổ vì gói thịt đông lạnh

Hành khách đi hãng Jetstar Pacific, mang theo 4 gói hàng đông lạnh: Thịt heo, thịt gà, thịt bồ câu và cá. Vào cổng kiểm soát hành lý, lần thứ nhất nhân viên sân bay yêu cầu bỏ gói thịt gà lại, lần thứ hai nhân viên lại yêu cầu bỏ bớt gói thịt heo, lần thứ ba nhân viên lại yêu cầu bỏ nốt gói thịt bồ câu. Đến lúc này thì hành khách không còn giữ được sự bình tĩnh nữa…

Nhân viên sân bay thể hiện sự xúc phạm

Phản ánh với báo chí về việc mất bình tĩnh gây nên ồn ào ở sân bay, hành khách T.L cho biết: “Nhân viên sân bay thể hiện sự coi thường hành khách, thái độ làm việc tắc trách không thể chấp nhận được ở một hoạt động dịch vụ cao cấp là ngành hàng không”.

Theo hành khách T.L, ngày 8/11/2018, ông đáp chuyến bay BL425 khởi hành lúc 11h50 từ Buôn Ma Thuột về TP.HCM của hãng hàng không Jetstar Pacific. Khi vào cửa kiểm soát hành lý, nhân viên an ninh sân bay và đại diện hãng Jetstar Pacific yêu cầu ông loại bỏ gói hàng thịt gà đông lạnh. Ông T.L tuân thủ và loại bỏ gói hàng theo yêu cầu, sau đó đóng gói kiện hàng cẩn thận theo tiêu chuẩn ký gửi hành lý của ngành hàng không.

Khi trở vào gửi kiện hàng lần hai thì ông lại được nhân viên sân bay yêu cầu loại bỏ gói thịt heo đông lạnh. Ông T.L lại chấp hành và tháo kiện hàng, bỏ lại gói thịt heo. Khi đưa kiện hàng vào gửi lần thứ ba, nhân viên sân bay lại yêu cầu ông loại bỏ gói thịt chim bồ câu. Đến lúc này thì ông T.L không còn có thể giữ được bình tĩnh nữa, bởi theo ông thì tại sao nhân viên sân bay không đưa ra yêu cầu một lần, mà bắt hành khách hết lần này đến lần khác phải tháo bỏ rồi đóng lại hành lý.

Nhân viên sân bay áp dụng quy định quá cứng nhắc

Khi ông T.L thắc mắc thì lúc này nhân viên sân bay Buôn Ma Thuột mới đưa ra công văn của Cục Hàng không Việt Nam. Theo đó, Văn bản số 788/CHK-QLC Về việc tăng cường phòng-chống dịch cúm gia cầm do Cục Hàng không Việt Nam ban hành ngày 27/2/2017, trong đó nêu rõ:

“Phối hợp với các cơ quan liên quan giám sát chặt chẽ hoạt động vận chuyển hành khách đi máy bay từ vùng có dịch vào Việt nam, đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các điều kiện vận chuyển theo quy định của pháp luật về hàng không, kiểm dịch y tế để hạn chế tối đa việc lây, nhiễm vi rút cúm A (H7N9)”.

Văn bản do an ninh sân bay và đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cung cấp cho ông T L

Theo ông T.L: Việc tuân thủ theo công văn nêu trên của Cục Hàng không Việt Nam là điều đúng đắn. Tuy nhiên, tôi không đi từ vùng dịch vào Việt Nam, mà là mang theo sản phẩm đông lạnh từ Buôn Ma Thuột là vùng không có dịch, đúng lý ra phải nhận được sự hỗ trợ tích cực của địa phương để sản phẩm hàng hóa được lưu thông tốt. Văn bản trên cũng nêu là “đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các điều kiện vận chuyển theo quy định của pháp luật về hàng không” chứ không hề yêu cầu loại bỏ.

Được biết, ông T.L là hành khách hạng V.I.P của hãng hàng không Vietnam Airline, mỗi năm thực hiện hàng chục chuyến bay quốc tế-quốc nội, nhưng chưa bao giờ bị buộc phải bỏ lại hành lý. Đây là lần đầu tiên ông gặp sự cố “cười ra nước mắt vì món quà quê hương”

Vân Phong

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giao thông nông thôn, Xã hộiDanh mục
Tin cập nhật
  • Thông cáo đặc biệt: Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

    Sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ, gia đình tận tình cứu chữa, chăm sóc, nhưng do tuổi cao, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từ trần ngày 7/8. Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc […]

  • Thảm họa chất độc hóa học: Huy động nguồn lực xoa dịu nỗi đau da cam

    Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ song hàng triệu người dân Việt Nam hàng ngày vẫn phải sống cùng với những di chứng, hậu quả của cuộc chiến ấy do phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin. Ngày 10/8/1961, quân đội Mỹ lần đầu tiên dùng máy bay rải chất độc hóa học […]

  • Phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi trong mùa mưa bão

    Thời tiết mưa bão ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đàn vật nuôi, vì vậy cần phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi trước, trong và sau mùa mưa bão. Thời tiết mưa, bão không những gây khan hiếm nguồn thức ăn mà còn dễ phát sinh dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm. […]

Sự kiện
Tam nông
  • Hội ND Nghệ An: Xây dựng tổ hội nghề nghiệp, hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu cây trồng

    Hướng tới hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế hộ theo chuỗi giá trị, liên kết các lĩnh vực ngành nghề, thời gian qua, Hội Nông dân (ND) huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã triển khai các giải pháp cụ thể để xây dựng chi hội ND, tổ hội ND nghề nghiệp. Đẩy mạnh […]

  • Thực hiện 3 có, 3 không để sản xuất, kinh doanh tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn

    An toàn thực phẩm (ATTP) là nhiệm vụ hết sức cần thiết đối với toàn xã hội. Xác định được tính cấp thiết của vấn đề đó, giữa tháng 7.2020 Hội Nông dân tỉnh  Nghệ An đã phối hợp với UBND huyện Nghi Lộc phát động phong trào “Nông dân Nghệ An sản xuất, kinh […]

  • Đánh thức Đồng Chum

    Là xã vùng cao của huyện Đà Bắc, những năm qua, xã Đồng Chum đã khai thác tốt những tiềm năng, lợi thế của riêng mình để phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế rừng. Lợi thế từ rừng “vàng” Ông Lường Văn Thịnh – Chủ tịch UBND xã Đồng Chum cho biết: […]