• Trang chủ
 • Xã hội
 • Cần Thơ: Lửa vẫn còn âm ỉ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko
03:33 - 24/03/2017

Cần Thơ: Lửa vẫn còn âm ỉ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko

Hiện trường vụ cháy.

Sau gần một ngày đêm nỗ lực cứu hỏa, những tưởng ngọn lửa đã được dập tắt thì đến sáng nay, kho vải của Cty May Kwong Lung – Meko trong Khu Công nghiệp Trà Nóc (quận Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ) vẫn còn âm ỉ lửa.

Trước đó, TP. Cần Thơ đã điều gần như toàn bộ lực lượng cùng những phương tiện chuyên dụng, hiện đại nhất đến chữa cháy. Song công tác dập lửa gặp vô số khó khăn do thiếu các phương tiện xe thang dập lửa từ trên cao.

Trong ngày 23.3, lực lượng PCCC TP.HCM đã điều 10 xe chuyên dụng và 50 chiến sĩ xuống chi viện cho TP. Cần Thơ. Công tác dập lửa được thực hiện xuyên suốt, một số chiến sĩ trong quá trình làm nhiệm vụ đã bị thương nhẹ.

Trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h05 ngày 23.3. Thời điểm trên, các công nhân phát hiện khói và lửa bốc lên dữ dội từ kho vải của Cty Kwong Lung – Meko Một công nhân của Cty kể: Khi đang làm việc thì nghe mọi người hô cháy, sau đó ai cũng bỏ chạy toán loạn. Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC TP. Cần Thơ đã huy động hàng trăm chiến sĩ cùng phương tiện đến hiện trường dập lửa.

Sau nhiều giờ chiến đấu, những tưởng ngọn lửa đã được không chế thì bất ngờ vào 21h00 tối qua, đám cháy ở Công ty may Kwong Lung – Meko  bất ngờ bùng cháy trở lại, cháy lan sang kho chứa lông vũ liền kề. Ngay lập tức ngành chức năng đã cho sơ tán 100 hộ dân gần đó ra khỏi khu vực nguy hiểm và tiếp tục công tác dập lửa. Nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện, ước thiệt hại ban đầu lên đến hàng triệu USD.

Một số hình ảnh về việc hiện trường vụ cháy:

Cần Thơ: Lửa vẫn còn âm ỉ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko ảnh 1
Cần Thơ: Lửa vẫn còn âm ỉ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko ảnh 2
Cần Thơ: Lửa vẫn còn âm ỉ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko ảnh 3
Cần Thơ: Lửa vẫn còn âm ỉ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko ảnh 4
Cần Thơ: Lửa vẫn còn âm ỉ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko ảnh 5
Cần Thơ: Lửa vẫn còn âm ỉ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko ảnh 6
Cần Thơ: Lửa vẫn còn âm ỉ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko ảnh 7
Cần Thơ: Lửa vẫn còn âm ỉ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko ảnh 8

Trần Lưu/Lao Động

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Nông dân nuôi gà, lợn điêu đứng vì giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh

  Trong khi giá lợn hơi xuất chuồng liên tục giảm mạnh, giá gà thịt dưới giá thành sản xuất, thì việc giá thức ăn chăn nuôi tăng vù vù thời gian qua đã khiến bà con đối mặt với nguy cơ thua lỗ hàng loạt. Điều đáng nói là những “ông lớn” chăn nuôi thì […]

 • Nâng tầm nông sản Việt từ chiến lược mang tên “Vải thiều Bắc Giang”

  Trong thời kỳ dịch bệnh, nông sản Bắc Giang mà đặc biệt là vải thiều vẫn được tiêu thụ thuận lợi. Bài học kinh nghiệm từ cách làm bài bản của Bắc Giang đáng để các địa phương khác học hỏi… Chỉ cần đánh cụm từ “vải thiều Bắc Giang” lên mạng tìm kiếm, ngay […]

 • Hưng Thông phấn đấu đạt chuẩn nâng cao vào năm 2022

  Năm 2015, xã Hưng Thông (Hưng Nguyên – Nghệ An) được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Phát huy những tiềm năng, lợi thế và thành quả đạt được từ chương trình xây dựng NTM, xã Hưng Thông đang tập trung duy trì, từng bước đầu tư nâng cao các tiêu chí […]