08:26 - 22/11/2017

Cần Giuộc có 250ha rau màu sử dụng phân hữu cơ

Huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có 1.800ha chuyên canh rau màu, năng suất bình quân 20-22 tấn/ha/vụ, sản lượng 130.000 tấn/năm, chủ yếu tiêu thụ ở TP.HCM.

Năm 2017, tỉnh Long An hỗ trợ nông dân xây dựng 4 mô hình chuyển đổi sử dụng phân hữu cơ, chế phẩm vi sinh trong sản xuất rau và 2 mô hình nhà lưới có hệ thống tưới phun tự động ở các xã: Trường Bình, Mỹ Lộc, Long Thượng, Thuận Thành, Phước Lâm, Phước Hậu,… bước đầu các mô hình cho hiệu quả kinh tế.

Trồng rau trong nhà lưới ở xã Phước Hậu.

Toàn huyện Cần Giuộc có 250ha rau màu sử dụng phân hữu cơ, 125ha sản xuất rau có hệ thống tưới phun tiết kiệm nước. Ngoài ra, người dân và doanh nghiệp còn đầu tư 45 nhà lưới, nhà màng, diện tích 25ha; 2 nhà kính trồng rau thủy canh với diện tích 0,27ha. Để tạo đầu ra cho sản phẩm, huyện tổ chức cho các hợp tác xã (HTX) đến các siêu thị, doanh nghiệp tìm hiểu thị trường. Hiện có 5 HTX và 2 tổ hợp tác ký hợp đồng để giải quyết đầu ra nông sản, bình quân từ 3-4 tấn rau/HTX/ngày. Bên cạnh đó, huyện còn mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, đầu tư xây dựng thương hiệu rau an toàn, xây dựng chuỗi cung ứng và tiêu thụ sản phẩm cho nông dân.

Theo Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, Cần Giuộc là 1 trong 4 vùng được quy hoạch sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với diện tích 1.000ha sản xuất rau sạch. Để thực hiện mục tiêu trên, thời gian tới, huyện tiếp tục tập trung nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả, tạo sự liên kết “4 nhà”, đặc biệt thu hút doanh nghiệp tham gia tiêu thụ sản phẩm để nông dân yên tâm sản xuất./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Tin cập nhật
  • Vi khuẩn gây bệnh Whitmore tồn tại ở những đâu trong môi trường?

    Việt Nam từng là điểm nóng của dịch bệnh Whitmore thời kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và gần đây có dấu hiệu gia tăng trở lại. Whitmore (hay còn gọi là bệnh melioidosis) là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do loài vi khuẩn Burkholderia pseudomallei gây nên. Whitmore từng được coi là […]

  • Xem xét nhập khẩu thịt lợn để bảo đảm cung-cầu trong nước

    Trước nguy cơ thiếu hụt nguồn cung thịt lợn trong nước, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao các bộ, ngành nhập khẩu thịt lợn từ nước ngoài để cân đối cung-cầu, nhất là trong dịp Lễ, Tết cuối năm. Chiều 18/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì […]

  • Có gì đặc biệt trong “suất ăn 19 món” của cây ngô đông Vĩnh Phúc?  

    Vĩnh Phúc có khoảng 28.000 ha canh tác lúa. Diện tích ngô đông của tỉnh này khá lớn, nhiều năm đạt trên 65% diện tích đất 2 lúa. Từ nhiều năm qua, phân bón đa yếu tố NPK Văn Điển đã trở thành “bạn đồng hành” với 19 yếu tố dinh dưỡng cân đối dành […]

Sự kiện
Tam nông
  • Xem xét nhập khẩu thịt lợn để bảo đảm cung-cầu trong nước

    Trước nguy cơ thiếu hụt nguồn cung thịt lợn trong nước, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao các bộ, ngành nhập khẩu thịt lợn từ nước ngoài để cân đối cung-cầu, nhất là trong dịp Lễ, Tết cuối năm. Chiều 18/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì […]

  • Nỗ lực “giữ hồn” thổ cẩm Ê Đê

    Đăk Lăk là một trong những tỉnh có rất nhiều nghề truyền thống gắn bó lâu đời với bà con nông dân, đặc biệt là mỗi phụ nữ trong đồng bào dân tộc thiểu số như Ê Đê, M’nông… đều gắn chặt với nghề dệt thổ cẩm. Vì vậy, mặt hàng thổ cẩm truyền thống […]

  • Gỡ khó để chăn nuôi gắn với chế biến sâu và xuất khẩu

    Một trong những vấn đề đáng chú ý trong tuần qua chính là việc Bộ NN&PTNN tổ chức đánh giá kết quả chăn nuôi đến năm 2020 và xây dựng chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn mới. Nhiều chuyên gia đầu ngành cho rằng Việt Nam cần phải gỡ khó cho chăn nuôi, […]