22:20 - 21/07/2017

Cám ơn heo, vịt

Tám Lú : Có nhà hôm anh chín Lẫn ơi.

Chín Lẫn : Có. Sáng sớm anh qua đây có chuyện gì hôn ?

Tám Lú : Thì có mới qua đây. Tui tính rủ anh lên huyện mua thêm vài trăm con heo với mấy ngàn con vịt về thả nuôi.

Chín Lẫn : Cha có điên hôn? Mai sắp xếp để tui đưa cha vô nhà thương điên Biên Hòa trị bệnh.

Tám Lú : Tui bệnh mới là lạ. Mạnh như súng B 40.

Chín Lẫn : Mấy tháng nay cả nước chung tay “ giải cứu” thịt heo, gà vịt te tua, tơi tả. Nông dân mình chết lên chết xuống, lỗ “ săng vịt”, mắc nợ tứ tung, vậy mà cha đi mua heo, vịt về nuôi, hổng điên mới là lạ.

Tám Lú : Ông thiệt hổng biết nắm tình hình “ chiến cuộc” gì ráo. Hôm qua trên “ti di” có thông tin mấy ông “quan anh” của mình khi bị thanh tra nhà nước hỏi ngặt nghèo : “vì sao có được số tiền to đến vài chục tỷ đồng để xây biệt phủ, biệt thự” thì họ nói tỉnh bơ “ là nhờ tiền nuôi heo, vịt mà có” chớ có tham ô, tham dù gì đâu.

Chín Lẫn : Trời ạ! Dòng họ tui nuôi heo, vịt đã 99 đời, chưa khi nào có dư “ khủng” đến chóng mặt như vậy. Chắc họ nuôi hàng triệu con, cho ăn bằng thức ăn không khí, bán ở trên thượng giới nên lời quá cở thợ mộc.

Tám Lú : Ai mà biết. Thấy mấy quan anh nói vậy thì tin vậy, nên sáng nay tui mới qua rủ anh lên huyện mua heo, vịt về nuôi đó.

Chín Lẫn : Nghĩ lại mấy quan anh đó nên làm bàn thờ để tạ ơn heo, vịt, nếu hổng có “ ông heo”, “ bà vịt” thì đợt thanh tra nầy biết đổ thừa cho ai để có được số tiền “ bé nhỏ” vài chục tỷ đồng. Thiệt là cám ơn heo, vịt.

Tám Lú : Mai mốt rồi tới cám ơn mấy con vật khác cho coi.

Chín Lẫn : Chớ còn gì nữa. Nè nghe, rồi sẽ cám ơn tới: chó, mèo, chim, chuột, đỉa, gián…cho coi.

Chín Lẫn 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tách trà sáng, Thời luận, Tin nóngDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hoà Bình: Áp dụng khọc học kỹ thuật để tăng năng suất và giá trị cho cây trồng

    Thời gian qua tỉnh Hoà Bình đã có nhiều giải pháp để phát triển sản xuất nông nghiệp, bằng sự nhanh nhạy trong việc áp dụng khoa học công nghệ đã góp phần tăng năng suất và giá trị cho cây trồng. Nâng cao giá trị cây truyền thống Khoa học công nghệ đã chứng […]

  • Đa dạng hóa hình thức tiêu thụ vải thiều Thanh Hà

    Quả vải Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương được xúc tiến tiêu thụ tại thị trường nội địa, quốc tế và trên nhiều kênh trực tuyến. Ngày 18/5 tới đây, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị […]

  • Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu

    Các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT chủ động phối hợp với các địa phương bám sát tình hình thực tế; bố trí lực lượng kiểm dịch thực vật hỗ trợ kiểm tra đối với xuất khẩu vải thiều. Chủ động tháo gỡ khó khăn về sản xuất và tiêu thụ nông sản trong bối […]