18:13 - 22/11/2017

Cảm động tuổi thơ cơ cực của phù thủy vẽ tranh gốc Bình Định

Tập 3 Giải Mã Kỳ Tài phát sóng lúc 20g30 ngày 20/11 xuất hiện 2 gương kỳ tài với khả năng đặc biệt: bà chủ tính tiền siêu nhanh siêu đúng và phù thủy vẽ tranh Phạm Hồng Minh khiến MC Quyền Linh và khán giả sửng sốt.

Xung quanh khu vực chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh không ai không biết bà chủ quán tính tiền siêu nhanh nổi tiếng Nguyễn Thị Nghĩa. Tuy đã 55 tuổi nhưng cô vẫn tính toán cực nhanh và chính xác. Tại sân khấu Giải Mã Kỳ Tài, cô Nghĩa không ngần ngại chấp nhận thử thách của chương trình đó là tính nhanh một bài toán gồm 23 phép tính cộng. Chỉ sau 20 giây, cả trường quay kinh ngạc khi cô đọc đúng đáp án là 335. Mặc dù được trang bị sẵn máy tính nhưng MC Lê Lộc lẫn các thành viên tuổi teen P336 vẫn không tính đua kịp với bà cô đã ở tuổi ngũ tuần.

Luôn trung thực trong buôn bán, cô hiếm khi tính sai vì lúc nào cũng tranh thủ tính 2 lần để khách hàng không phải thiệt thòi. Đây là lý do khiến khách luôn tin tưởng và sau nhiều năm vẫn trung thành ghé quán ủng hộ bà chủ có nụ cười hiền hậu. Nhờ vào thâm niên trong nghề mà bây giờ cô có thể tính nhanh một hóa đơn lên đến 1 triệu đồng. Đây cũng là một cách học mới cho giới trẻ để mở rộng khả năng tư duy và không bị phụ thuộc vào máy tính quá nhiều.

Ngoài nhân vật Nguyễn Thị Nghĩa, sân khấu Giải Mã Kỳ Tài còn chào đón 9x được mệnh danh là phù thủy vẽ tranh: Phạm Hồng Minh. Sinh ra ở Bình Định, lớn lên ở Nha Trang, Phạm Hồng Minh có một tuổi thơ giản dị với những ngày tập vẽ lên tường bằng mụi than. Sau khi trở thành quán quân Bạn có thực tài 2014, Phạm Hồng Minh tiếp tục thử nghiệm vẽ tranh trên nhiều chất liệu khác nhau. Tháng 5/2017, anh đã được tổ chức kỷ lục Việt Nam vinh danh “Họa sĩ vẽ tranh trình diễn và tranh nước đầu tiên”. Vốn sở hữu khả năng sáng tạo không ngừng, Phạm Hồng Minh đã đem đến một tiết mục đặc biệt trên sân khấu Giải Mã Kỳ Tài.

Không chỉ vẽ tranh đơn thuần, kỷ lục gia 9x còn kể một câu ý nghĩa bằng những nét vẽ chuyển động uyển chuyển với màn hình led. Cuối cùng, bức tranh hiện ra là hình ảnh của người cha thương yêu của anh hiện đang ở trên thiên đường. Sự xuất hiện bất ngờ của người dượng đã nuôi dưỡng Hồng Minh trong những ngày thơ bé khiến cho chương trình thêm nhiều cảm xúc. Lặn lội từ Nha Trang vào Tp. Hồ Chí Minh để xem phần trình diễn đặc biệt của cháu trai, người dượng gốc Bình Định đọc bài thơ xúc động khiến 9x rơi nước mắt.

Hiền Vũ

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí, Hậu trường showbizDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Thu gần 10 tỷ đồng/năm từ trồng rau mầm

    Ông Lê Văn Bạo, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất công nghệ HB, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh (HCM) chuyên trồng và cung ứng rau mầm, là gương điển hình trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi.  Tiêu chí của Công ty ông […]

  • “Thay vì chống hạn, nên né hạn”

    Đó là ý kiến của Ths. Nguyễn Hữu Thiện – Chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Với khu vực có ưu thế phát triển nông nghiệp như ĐBSCL thì việc hạn mặn đang đe dọa nghiêm trọng tới sản xuất, đời sống là việc đang được […]

  • Chăn nuôi an toàn sinh học là giải pháp bền vững

    An toàn sinh học trong chăn nuôi là các biện pháp kỹ thuật và quản lý được áp dụng nhằm ngăn ngừa và hạn chế sự lây nhiễm của các tác nhân gây bệnh có khả năng gây hại đến con người, gia súc, gia cầm và môi trường nuôi. Trong bối cảnh vẫn chưa […]