00:28 - 19/11/2017

Cái đẹp không thể là “ánh trăng lừa dối”

Vụ việc lùm xùm của cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2017 diễn ra khá lâu nhưng vẫn chưa hết sự phản ứng từ dư luận xã hội.

Tân hoa hậu đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh thời điểm đăng quang. Ảnh: LĐ

Có lẽ giờ đây dư luận không còn bàn tán rằng cô gái đoạt vương miện Lê Âu Ngân Anh đã là đẹp nhất cuộc thi hay không nữa, hay việc cô hoa hậu này có phẫu thuật thẩm mỹ không và đẹp hơn hay xấu hơn so với trước khi phẫu thuật. Bởi nay sự việc đã rõ: Cả Ban tổ chức và thí sinh đoạt vương miện đều khẳng định là cô hoa hậu có phẫu thuật thẩm mỹ trước khi đi thi- điều này vi phạm về quy định pháp luật về điều kiện của thí sinh dự thi người đẹp trong nước.

Giờ đây dư luận cảm thấy bực bội vì bị lừa dối. Một thí sinh đã báo cáo với Ban tổ chức cuộc thi về việc mình đã phẫu thuật thẩm mỹ (không đủ tiêu chuẩn) để dự thi là chứng tỏ cô ấy đã nắm rõ quy định nhưng vẫn cố tham dự, nhất là khi đoạt vương miện thì có thể nói lòng tự trọng của cô gái không còn “tròn trịa”. Thiếu lòng tự trọng thì khó để trở thành hoa hậu ít nhất là về mặt tâm hồn, nhân cách.

Nhưng điều đáng nói hơn là Ban tổ chức dù biết rõ thí sinh vi phạm quy định về điều kiện dự thi nhưng vẫn đồng ý cho tham dự và khi sự việc “vỡ lở” lại ra sức che đậy, đó là sự lừa dối mà khó ai chấp nhận.

Cái đẹp và tôn vinh cái đẹp thì không thể là sự lừa dối, không thể là sự thiếu trung thực. Nhiều ý kiến cũng đặt câu hỏi vì sao một Ban tổ chức cuộc thi rất hùng hậu lại có thể để xảy ra một sự cố như vậy? Đó là sự kém nhận thức, sự “ngây thơ” hay có điều gì khuất tất? Những câu hỏi chỉ những người trong cuộc mới có thể trả lời chính xác!

Nhìn thẳng thực tế, nhiều cuộc thi sắc đẹp đang làm xấu đi cái đẹp. Bởi ở đó cái đẹp được trưng ra với sự lừa dối, vô cảm, coi thường dư luận. Không chỉ ở cuộc thi Hoa hậu Đại Dương năm nay mà không ít cuộc thi thí sinh có vấn đề về điều kiện học vấn (chưa có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông), cuộc thi tổ chức giữ ngày bão lũ hoành hành, tang thương… Nhưng không thể chỉ trách những người tổ chức các cuộc thi mà cơ quan quản lý các cuộc thi sắc đẹp này cũng phải liên đới về trách nhiệm. Một sự vi phạm quy định quá rõ ràng nhưng Ban tổ chức vẫn cho thí sinh thi là sự coi thường phép tắc, coi thường sự quản lý của cơ quan hữu quan. Cơ quan quản lý ngành, địa phương yếu kém, thiếu sự kiểm tra, giám sát nên các Ban tổ chức mới “cả gan” qua mặt.

Cái đẹp không thể là “ánh trăng lừa dối”, mỹ phải luôn đi cùng chân- thiện mới có chỗ đứng vững chắc trong lòng người yêu cái đẹp.

Thu Hương
Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

    Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]

  • Sức sống mới ở miền quê Hiệp Cường

    Hiệp Cường là một xã của huyện Kim Động – mảnh đất tọa lạc ở cửa ngõ của TP. Hưng Yên. Mảnh đất này đang sải những bước dài trên con đường đổi mới để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phát triển kinh tế nông nghiệp vững chắc Từ […]

  • Thanh Chương phát triển nông nghiệp toàn diện gắn với xây dựng nông thôn mới

    Trong những năm qua, huyện Thanh Chương luôn chú trọng phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp, sản phẩm OCOP, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo chuỗi liên kết giá trị và phát triển bền vững, hướng đến phát triển nông […]