03:57 - 06/10/2017

Cảnh cáo Phó Giám đốc Công an Sóc Trăng

Đo liên quan cùng lúc 3 vu oan sai và một số việc gây điều tiếng, đại tá Thái Văn Đợi – Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Ảnh: Đại tá Thái Văn Đợi

Ngày 6.10, đại tá Thái Văn Đợi – Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, ông đã nhận quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng. Trao đổi với phóng viên Làng Mới, đại tá Đợi nói :”Tôi nhận quyết định rồi, hiện chưa có ý kiến gì với mức xử lý này”.

Ông Võ Văn Thiên – Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng, xác nhận một ngày trước đơn vị đã triển khai quyết định kỷ luật đại tá Đợi về mặt Đảng. Về mặt chính quyền, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng sẽ có văn bản gửi đến Bộ Công an để nơi đây xem xét xử lý.

Theo lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng, ông Đợi được cho là có nhiều sai phạm trong thời gian công tác. Trong đó có 3 vụ oan sai ở huyện Trần Đề, Vĩnh Châu và Châu Thành.

Tiếp theo là tá Đợi mượn đất của Công ty Thủy sản KM Phương Nam để sản xuất. Đây là công ty của đại gia thủy sản Lâm Ngọc Khuân. Sau khi công ty vướng vào nợ nần, ông Khuân đã rời Việt Nam và đang bị truy nã.

Thứ ba là quan hệ với người tham gia tệ nạn xã hội nên bị góp ý, cần phải rút kinh nghiệm.
“Giao du như thế thì dư luận không tốt”, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng nói.

Trước đó, năm 2014, liên quan đến vụ Công an Sóc Trăng bắt oan, khởi tố oan 7 công dân vô tội và giam trong tù 7 tháng, có đến 25 cán bộ công an bị kỷ luật. Tuy nhiên, mức kỷ luật cũng chỉ là “giơ cao đánh khẽ”, với lý do những cán bộ này “nóng vội phá án”. Trong đó, đại tá Đợi chỉ bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Hữu Danh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Ống kính đó đây, Pháp luậtDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hướng đi mới cho tiêu thụ sản phẩm cá nước lạnh ở Sa Pa

    Nếu không muốn gặp rủi ro, ngành nghề sản xuất và chế biến cá nước lạnh buộc phải có liên kết chặt chẽ từ tổ chức sản xuất, tiêu thụ đến chế biến sâu để gia tăng thu nhập cho người nuôi cá nước lạnh. Gắn tem truy xuất nguồn gốc, đẩy mạnh thực hiện liên […]

  • Ngày hội sản phẩm OCOP các tỉnh thành năm 2021 tại An giang

    Ngày 17/4, tại An Giang, UBND TP. Châu Đốc phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Sở NN&PTNT tỉnh An Giang tổ chức họp báo cung cấp thông tin về ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021. Theo thông tin từ Ban […]

  • Huyện Hương Sơn: Trên đà về đích huyện nông thôn mới

    Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thay đổi từng ngày. Nhất là vào những ngày đầu năm 2021, nhiều thôn, xã, thị trấn trở thành “đại công trường” với những công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, […]