17:32 - 13/04/2020

Bóng đá Việt Nam gồng mình vượt khủng hoảng COVID-19

Khi COVID-19 gõ cửa, nhiều đội bóng Việt Nam đã thấy khó khăn và buộc phải gồng mình chuẩn bị cho giai đoạn nghỉ thi đấu dài đằng đẵng.

Bóng đá Việt Nam gồng mình vượt khủng hoảng COVID-19 - 2

Bóng đá nữ Việt Nam không có nguồn tài trợ dồi dào từ doanh nghiệp như bóng đá nam. Đa số các đội bóng sống dựa vào ngân sách địa phương. Sự góp sức của doanh nghiệp cũng có, nhưng không đáng kể.

Và khi các thành phần của nền kinh tế đều điêu đứng vì COVID-19, doanh nghiệp dù rất đồng cảm cũng khó gắn bó lâu dài với câu lạc bộ (CLB).

Bóng đá Việt Nam gồng mình vượt khủng hoảng COVID-19 - 5

Những CLB thuộc dạng “nhà nghèo” ở V-League hay giải hạng Nhất thường phải chật vật tìm nguồn tiền đáp ứng đủ hoạt động cho cả mùa giải.

COVID-19 khiến 2 vòng đấu đầu tiên của V-League diễn ra trên sân vận động không có khán giả, làm hao hụt nguồn thu lớn từ tiền bán vé.

Giảm lương cầu thủ, vì thế là điều bắt buộc. Bên cạnh đó, đa phần các CLB đều cố gắng không giảm lương của nhân viên khác trong CLB, cũng như cố gắng duy trì tiền nuôi lứa trẻ.

Bóng đá Việt Nam gồng mình vượt khủng hoảng COVID-19 - 11

Những đội bóng lớn của bóng đá Việt Nam có ông chủ giàu có thì chưa nhắc nhiều đến chuyện giảm lương. Thay vào đó, họ yêu cầu CLB tập trung tối đa, giữ phong độ, và ủng hộ cho công tác chống đại dịch COVID-19.

(Theo VOV)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Bóng đá, Thể thao
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Ngày hội sản phẩm OCOP các tỉnh thành năm 2021 tại An giang

    Ngày 17/4, tại An Giang, UBND TP. Châu Đốc phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Sở NN&PTNT tỉnh An Giang tổ chức họp báo cung cấp thông tin về ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021. Theo thông tin từ Ban […]

  • Huyện Hương Sơn: Trên đà về đích huyện nông thôn mới

    Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thay đổi từng ngày. Nhất là vào những ngày đầu năm 2021, nhiều thôn, xã, thị trấn trở thành “đại công trường” với những công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, […]

  • Từ nguồn vốn Quỹ, nhiều mô hình hay đã ra đời

    Quỹ Hỗ trợ Nông dân (HTND) đã hỗ trợ cho 1.146 hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nông dân Thái Nguyên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều […]