15:34 - 13/01/2019

Bộ NT&PTNT cấp 50.000 liều vaccine cho Hà Tĩnh phòng chống dịch LMLM

Từ đề xuất của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Bộ NN & PTTN vừa có quyết định hỗ trợ 50.000 liều vaccine để phòng chống dịch bệnh lở mồm long móng ( LMLM ) trên địa bàn.

Theo UBND tỉnh Hà Tĩnh, tính đến ngày 4/1/2019, toàn tỉnh có 27 con trâu, bò; 250 con heo đang mắc bệnh, nằm rải rác tại 19 xã thuộc 3 huyện. Ngay sau khi dịch bệnh xảy ra, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo đồng bộ các giải pháp bao vây, khống chế, phòng, chống và dập dịch tại chỗ, chủ động trích ngân sách mua 40.000 liều vaccine lở mồm long móng type O và 6.000 lít hóa chất hỗ trợ phòng, chống dịch, vệ sinh môi trường.

Công ty Cổ phần Thuốc thú y trung ương VETVACO xuất cấp 50.000 liều vaccine lở mồm long móng type O

Tuy nhiên, dịch bệnh LMLM đang ngày càng có những diễn biến phức tạp, có khả năng lan rộng trên địa bàn, ngày 7/1/2019, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xuất cấp 50.000 liều vaccin lở mồm long móng type O từ nguồn Dự trữ quốc gia tiêm phòng cho trâu, bò, heo vùng dịch và khu vực liên quan nhằm ngăn chặn, không để dịch lở mồm long móng gia súc lây lan ra diện rộng.

Ngày 11/1/2019, thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có quyết định số 173/QĐ-BNN-TY để trả lời văn bản đề nghị của tỉnh Hà Tĩnh. Theo đó, công ty Cổ phần Thuốc thú y trung ương VETVACO xuất cấp (không thu tiền) 50.000 liều vaccine lở mồm long móng type O thuộc hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ cho tỉnh Hà Tĩnh để phòng chống dịch bệnh lở mồm long móng gia súc.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn 282/ UBND-NL1 cho Sở NN&PTNT chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tiếp nhận, quản lý, bảo quản số vaccine trên, đồng thời kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các địa phương sử dụng để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Huyền Trang

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hội ND Nghệ An: Xây dựng tổ hội nghề nghiệp, hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu cây trồng

    Hướng tới hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế hộ theo chuỗi giá trị, liên kết các lĩnh vực ngành nghề, thời gian qua, Hội Nông dân (ND) huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã triển khai các giải pháp cụ thể để xây dựng chi hội ND, tổ hội ND nghề nghiệp. Đẩy mạnh […]

  • Thực hiện 3 có, 3 không để sản xuất, kinh doanh tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn

    An toàn thực phẩm (ATTP) là nhiệm vụ hết sức cần thiết đối với toàn xã hội. Xác định được tính cấp thiết của vấn đề đó, giữa tháng 7.2020 Hội Nông dân tỉnh  Nghệ An đã phối hợp với UBND huyện Nghi Lộc phát động phong trào “Nông dân Nghệ An sản xuất, kinh […]

  • Đánh thức Đồng Chum

    Là xã vùng cao của huyện Đà Bắc, những năm qua, xã Đồng Chum đã khai thác tốt những tiềm năng, lợi thế của riêng mình để phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế rừng. Lợi thế từ rừng “vàng” Ông Lường Văn Thịnh – Chủ tịch UBND xã Đồng Chum cho biết: […]