09:00 - 06/01/2019

Bị đá vào mông, tài xế đòi…152 triệu đồng!

Sau khi tranh cãi với CSGT Phú Yên, nhóm tài xế Nghệ An không hợp tác làm việc mà phóng xe qua địa bàn Bình Định. Bị chặn nhiều lần nhưng không chấp hành, đến lần thứ 3 thì nhóm này bị CSGT Bình Định chặn lại. Nhóm người la hét nói CSGT là cướp nên tài xế Lê Bá Hoài bị đá vào mông và sau đó Hoài đòi bồi thường 152 triệu đồng.

Thông tin bất ngờ về nhóm tài xế Nghệ An

Ngày 17/11, trên mạng xã hội chia sẻ clip dài 10 phút kèm theo lời tố cáo CSGT Bình Định đuổi theo, dừng xe giữa đường không đảm bảo an toàn giao thông. Khi dừng xe, CSGT không yêu cầu xuất trình giấy tờ mà lại thách thức, hăm dọa lái xe… Sau đó, hai bên đã đánh nhau.

Hình ảnh cắt từ clip do người của ông Hoài ghi lại

Trao đổi với báo chí, Trung tá Nguyễn Trần Xuân Vương – Trạm trưởng Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT tỉnh Bình Định) khẳng định nội dung clip trên không đúng với sự việc đã diễn ra.

Theo Trung tá Vương, tối 7/11, tổ CSGT trực trên QL1, đoạn trước trụ sở Trạm CSGT Tuy Phước (xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước), phát hiện xe tải 37C-041.77 chở bò, trên xe có 4 người (vượt 2 người so với quy định) lưu thông theo hướng Nam – Bắc nên đã yêu cầu dừng lại kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe không chấp hành mà bỏ chạy.

Sau đó, lãnh đạo Trạm CSGT Tuy Phước thông báo cho tổ CSGT đang tuần tra trên QL1 đoạn phía Bắc tỉnh Bình Định chặn xe tải trên để xử lý. Đến khoảng 0 giờ 30 phút ngày 8/11, tổ CSGT phát hiện xe vi phạm đang lưu thông trên QL1 đoạn thuộc địa bàn huyện Phù Mỹ nên yêu cầu dừng để kiểm tra nhưng lái xe không chấp hành mà tiếp tục bỏ chạy.

Thấy vậy, 2 thành viên tổ công tác là Trung tá Trần Chí Dũng và Đại úy Lê Thành Tấn lên xe tuần tra đuổi theo, ép xe tải vào lề đường buộc phải dừng lại. Đại úy Tấn yêu cầu lái xe tải xuống xe, xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Tuy nhiên, những người trên xe tải không chấp hành mà còn có những lời lẽ xúc phạm người thi hành công vụ, to tiếng “CSGT hay cướp”.

Nói xong, nhóm người trên xe tải mở cửa kính, lấy điện thoại ra quay phim. Thấy vậy, Đại úy Tấn dùng đèn pin chĩa thẳng lên kính. Do không quay phim được nên 2 người trên xe tải đã mở cửa, bước xuống. Hai bên tranh cãi rồi xảy ra đánh nhau giữa Đại úy Tấn với 3 người trên xe tải (người còn lại trên cabin quay phim).

“Do lực lượng CSGT lúc đó chỉ có 2 người, trong khi đó nhóm trên xe tải có 4 người hung hăng nên 2 CSGT phải lên xe để đi, không xử lý được…”, Trung tá Vương cho hay.

Đáng chú ý, theo báo Người lao động, trước khi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT tỉnh Bình Định, nhóm người trên xe tải cũng có hành vi tương tự với CSGT tỉnh Phú Yên.

Theo đó, khoảng 19 giờ tối 7/11, nhóm này cũng không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT tỉnh Phú Yên. Lực lượng CSGT tỉnh Phú Yên dùng xe tuần tra đuổi theo chặn lại, nhóm người này dừng xe nhưng không chịu xuất trình giấy tờ liên quan theo yêu cầu mà chỉ tranh cãi với CSGT rồi chạy luôn.

Đến chiều 8/11, nhóm người trên xe tải này cũng có hành động tương tự khi CSGT tỉnh Hà Tĩnh chặn xe lại kiểm tra lỗi vi phạm.

Bị CSGT 3 tỉnh miền Trung rượt đuổi mà tài xế “không biết”

Theo xác minh, chủ xe là ông Trần Đức Hiệp (SN 1986; ngụ huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An). Đây là xe tải có mui, tải trọng vận chuyển cho phép 18,2 tấn, số chỗ ngồi trên xe 2 người. Lái xe là Nguyễn Bá Hoài (SN 1985; ngụ huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An).

Cũng trên Người Lao Động, tài xế Nguyễn Bá Hoài cho rằng trên xe lúc này có 3 người, trong đó gồm ông, chủ hàng và một người đàn ông nữa. Khoảng hơn 0 giờ ngày 8/11/2018, khi đến địa bàn huyện Phù Mỹ (Bình Định), xe ông Hoài bị xe tuần tra của CSGT Bình Định đuổi theo, sau đó ép vào lề đường. Sau khi dừng, một CSGT đi vòng quanh xe kiểm tra, còn Hoài xuống đất lấy điện thoại đi theo quay phim.

“Sau một hồi tìm không thấy lỗi, anh CSGT lao đến giật điện thoại tôi đang quay phim vứt xuống đất làm vỡ màn hình rồi đánh tôi. Lúc này, chủ hàng xuống xe can thiệp. Sau đó, chúng tôi cố tình giữ các anh CSGT lại để gọi nhà báo đến chứng kiến nhưng các anh đã bỏ chạy. Bức xúc, tôi gọi đến đường dây nóng của Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định phản ánh vụ việc, người nghe máy ghi nhận rồi hứa sẽ kiểm tra rồi phản hồi. Tuy nhiên, do chờ 10 ngày không thấy họ phản hồi nên tôi mới đăng clip lên mạng…”, Hoài cho hay.

Giải thích về thông tin trong 2 ngày 7 và 8/11, ngoài CSGT tỉnh Bình Định, người điều khiển xe tải BKS 37C – 041.77 còn không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT 3 tỉnh Phú Yên, Quảng Trị, Hà Tĩnh nên đã bị CSGT các tỉnh này đuổi theo dừng xe lại; Hoài cho biết khi đi qua các địa phương này, ông không thấy CSGT tỉnh nào ra tín hiệu dừng xe nên cứ thế đi. “Trong suốt hành trình, xe tôi không có vi phạm gì nên CSGT không có quyền dừng xe”, ông Hoài nói.

Khai khống vòi tiền

Theo hồ sơ chúng tôi có được, tài xế Nguyễn Bá Hoài có “Đơn khiếu nại” yêu cầu tổ công tác Trạm CSGT Tuy Phước bồi thường toàn bộ những thiệt hại: 1 điện thoại iPhone Xs Max 512GB trị giá 45.000.000 đồng; Chi phí nhờ tư vấn, đi lại 10.000.000 đồng; Chi phí nhờ người đại diện 60.000.000 đồng; Chi phí thuê xe đưa rước người đại diện 15.000.000 đồng. Tổng thiệt hại tạm tính là 130.000.000 đồng. Sau đó, ngày 27/12/2018, ông Hoài yêu cầu CSGT phải đền bù tiền cước 22 triệu đồng (do trễ thời gian giao hàng  – PV).

Nguyễn Bá Hoài cam đoan toàn bộ nội dung cung cấp hoàn toàn đúng sự thật; sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Theo tài liệu liên quan tới vụ việc, về thiệt hại chiếc điện thoại iPhone Xs Max 512GB trị giá 45.000.000 đồng, ông Hoài không nhớ mua ở đâu và sau khi bị hư thì nhờ sửa nhưng không biết còn hay mất: “Cách đây khoảng 3 tháng (tháng 9/2018) tôi có mua ở Hà Nội với giá 45.000.000 đồng (mua tại một tiệm điện thoại tư nhân; mới hoàn toàn; có thẻ bảo hành; có xuất hóa đơn tên Nguyễn Bá Hoài; Mua tại vị trí nào, đường nào thì bây giờ tôi không nhớ; Điện thoại này sau khi xảy ra sự việc thì tôi gửi cho người bạn tên Th. (081025xxx) nhờ đem lên Hà Nội sửa nhưng không sửa được; Bây giờ không biết điện thoại còn hay mất;…”

Đặc biệt, về số tiền 22.000.000 đồng yêu cầu đền bù chi phí tiền cước, Nguyễn Bá Hoài trình bày: “Xe tôi di chuyển đến Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) đậu xe đậu xe ở đó đến gần buổi trưa ngày 8/11/2018.”

Tuy nhiên, các tài liệu của chúng tôi cho thấy: Xe của Hoài điều khiển đã qua trạm BOT Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) cách nơi xảy ra sự việc 100km vào lúc 03h52 phút ngày 8/11/2018. Tức là, sau khi bị đá vào mông, vài tiếng sau Hoài đã qua địa phận tỉnh khác và không muộn giờ. Thực tế ghi nhận từ trạm BOT Tư Nghĩa mâu thuẫn với thông tin Nguyễn Bá Hoài cung cấp trong bản tự khai (!?).

Trong khi Hoài khai mình xài điện thoại loại xịn nhất hiện nay và “không nhớ mua ở đâu” thì Làng Mới nhận được đơn cầu cứu về việc Hoài đang nợ hơn 20 triệu của một độc giả nhưng không trả. Thời gian đầu, rất nhiều người ủng hộ Hoài vì thấy Hoài bị “ức hiếp”. Tuy nhiên, sau khi thấy nhóm Hoài cố tình gây hấn với nhiều nơi, cố ý lăng mạ để quay phim rồi sau đó khai khống vòi tiền, thì dư luận đòi hỏi phải làm rõ hành vi của Hoài.

Nhóm PV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hộiDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Từ nguồn vốn Quỹ, nhiều mô hình hay đã ra đời

    Quỹ Hỗ trợ Nông dân (HTND) đã hỗ trợ cho 1.146 hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nông dân Thái Nguyên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều […]

  • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

    Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

  • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

    Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]