07:47 - 29/08/2017

Bệnh “đi lạc”

Tư Rọm : Ủa bữa nay có chuyện gì mà anh bắt bàn, bắt mâm cúng kiến sớm dữ vậy ?

Ba Khía : Tui thắp đàn trời để vái van mình đừng bị cái bệnh lạ đang hoành hành ở Cà Mau, Thanh Hóa rồi biết đâu nó lây lan tới xứ mình.

Tư Rọm : Bệnh gì mà nghiêm trọng quá vậy anh? Nghe kể sơ sơ mà tui nổi da gà quá trớn.

Ba Khía : bệnh “ đi lạc”

Tư Rọm : Quỷ thần ơi! Hồi xưa tới giờ tui nghe nói tới bệnh Phổi, Gan, ruột, Đái đường, thậm chí là viêm gan siêu vi “ ép”, bệnh Si Da, ung thư chớ có nghe nói tới cái bệnh gì kỳ lạ vậy ?

Ba Khía : Vậy mới nói. Mấy người bị bệnh nầy bỗng nhiên “ đi lạc” vô sổ hộ khẩu của các hộ nghèo để hưởng “chánh sách” giành cho người nghèo ngọt xớt. Nhiều chủ hộ đa phần là người già muốn té xỉu bởi tự nhiên nhà mình có thêm người lạ quắc, lạ quơ, không mời mà tới.

Tư Rọm : Mà mấy người đó ở đâu “ lù lù” xuất hiện như “ ma trơi” vậy ?

Ba Khía : Họ là vợ của bí thơ, chủ tịch, phóc chủ tịch xã chớ có xa lạ gì đâu. Nhà nào cũng “nứt đố, đổ vách” nhưng tự nhiên “ chui” vô nhà người ta để hưởng “ sái”.

Tư Rọm : Giờ anh tính sao ?

Ba Khía : Sao, trăng gì nữa. Bởi vậy tui mới lập đàn trời khấn vái. Tui ngán mình bị tửng tửng đi lạc vô nhà đàn bà, con gái người ta rồi bị chém làm ba , bốn khúc thì tiêu tán đường.

Tư Rọm : Vậy thì tui cũng lập đàn trời van vái giống anh cho chắc ăn.

Ba Khía : Dét xơ. Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Ba Khía

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tách trà sáng, Thời luận, Tin nóng
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Làm gì để kinh tế tập thể bắt nhịp thị trường, phát triển bền vững?

    Nhiều ý kiến cho rằng khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã phải có sự chuyển biến mạnh mẽ cả về tư duy lẫn công nghệ sản xuất để bắt nhịp thị trường và phát triển bền vững. Mặc dù Đảng và Nhà nước đã tạo nhiều cơ chế, chính sách đầy đủ […]

  • Từ phận tiều phu đến tỷ phú chăn gà

    Sở hữu một trong những trang trại gà lớn nhất tỉnh Bình Dương, liên kết và cung cấp gần 300 ngàn gà giống cho nhiều hộ nông dân trong và ngoài tỉnh, mỗi tháng xuất bán hơn 400 tấn gà thịt ra thị trường. Từ mô hình liên kết chăn nuôi gà cho hiệu quả […]

  • Hoàn thiện kỹ năng nghề nông nghiệp để áp dụng đào tạo

    Sau gần 1 năm thành lập và đi vào hoạt động, Hội đồng kỹ năng nghề trong ngành Nông nghiệp đã có nhiều phiên làm việc để xây dựng các tiêu chuẩn kỹ năng cho lao động làm nông nghiệp ở Việt Nam. Kỳ vọng sớm ứng dụng kỹ năng nghề vào đào tạo Để […]