07:47 - 29/08/2017

Bệnh “đi lạc”

Tư Rọm : Ủa bữa nay có chuyện gì mà anh bắt bàn, bắt mâm cúng kiến sớm dữ vậy ?

Ba Khía : Tui thắp đàn trời để vái van mình đừng bị cái bệnh lạ đang hoành hành ở Cà Mau, Thanh Hóa rồi biết đâu nó lây lan tới xứ mình.

Tư Rọm : Bệnh gì mà nghiêm trọng quá vậy anh? Nghe kể sơ sơ mà tui nổi da gà quá trớn.

Ba Khía : bệnh “ đi lạc”

Tư Rọm : Quỷ thần ơi! Hồi xưa tới giờ tui nghe nói tới bệnh Phổi, Gan, ruột, Đái đường, thậm chí là viêm gan siêu vi “ ép”, bệnh Si Da, ung thư chớ có nghe nói tới cái bệnh gì kỳ lạ vậy ?

Ba Khía : Vậy mới nói. Mấy người bị bệnh nầy bỗng nhiên “ đi lạc” vô sổ hộ khẩu của các hộ nghèo để hưởng “chánh sách” giành cho người nghèo ngọt xớt. Nhiều chủ hộ đa phần là người già muốn té xỉu bởi tự nhiên nhà mình có thêm người lạ quắc, lạ quơ, không mời mà tới.

Tư Rọm : Mà mấy người đó ở đâu “ lù lù” xuất hiện như “ ma trơi” vậy ?

Ba Khía : Họ là vợ của bí thơ, chủ tịch, phóc chủ tịch xã chớ có xa lạ gì đâu. Nhà nào cũng “nứt đố, đổ vách” nhưng tự nhiên “ chui” vô nhà người ta để hưởng “ sái”.

Tư Rọm : Giờ anh tính sao ?

Ba Khía : Sao, trăng gì nữa. Bởi vậy tui mới lập đàn trời khấn vái. Tui ngán mình bị tửng tửng đi lạc vô nhà đàn bà, con gái người ta rồi bị chém làm ba , bốn khúc thì tiêu tán đường.

Tư Rọm : Vậy thì tui cũng lập đàn trời van vái giống anh cho chắc ăn.

Ba Khía : Dét xơ. Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Ba Khía

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tách trà sáng, Thời luận, Tin nóng
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Đắk Lắk: Hỗ trợ nông dân “số hóa” đàn lợn rừng lai

    Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 05/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã được các cấp Hội NDVN triển khai một cách hiệu quả và thiết thực. Tại Đắk Lắk, nhằm nâng cao thu nhập, giảm chi phí, mở rộng thị trường người chăn nuôi […]

  • Ứng dụng năng lượng mặt trời vào sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả cao

    Giải pháp điện năng lượng mặt trời phục vụ lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đang được triển khai mạnh mẽ trên tại tỉnh An Giang. Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng của huyện, thời gian gần đây, nông dân trên địa bàn xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An […]

  • Cựu chiến binh có cách làm giàu độc đáo

    Lập nghiệp trên vùng đất cà phê, nhưng cựu chiến binh Phạm Quốc Việt lại tìm ra một hướng phát triển nông nghiệp rất độc đáo: Sáng tạo những chậu cảnh xinh xắn đủ màu sắc tạo nên không gian xanh trong mỗi gia đình và công sở. Để sản phẩm đạt chất lượng và […]