23:53 - 24/11/2018

Bão Usagi sẽ đổ bộ khu vực Nam Bình Thuận đến Bến Tre

Vào đất liền với sức gió tối đa 75 km/h, bão Usagi được dự báo sẽ gây mưa lớn kèm lốc xoáy ở Nam Bộ.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, lúc 19h ngày 24/11, tâm bão Suagi còn cách Vũng Tàu khoảng 140 km, cách Bến Tre 180 km. Sức gió tối đa 90 km/h (cấp 9), giật cấp 11.

Đêm nay, bão đi theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 10-15 km/h. Đến 7h sáng mai (25/11), tâm bão ở trên bờ biển các tỉnh từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre. Sức gió tối đa còn 75 km/h (cấp 8).

Bão giữ nguyên tốc độ và hướng di chuyển, đi vào đất liền các tỉnh trên với cường độ mạnh cấp 7-8 rồi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là một vùng áp thấp trên khu vực đất liền Campuchia. Như vậy, so với dự báo ban đầu, bão Usagi đã đi chệch xuống phía Nam.

Hướng đi của bão Usagi theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương.

Dự báo này tương tự với đài Mỹ. Trong khi đó, đài Nhật Bản cho rằng bão Usagi cập bờ với cấp độ 10-11, đài Hong Kong dự báo cấp 9.

Theo cơ quan khí tượng, trong đêm nay và ngày mai TP HCM có mưa rất to (200-250 mm) kèm lốc xoáy. Nguy cơ rất cao mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập lụt diện rộng.

Trên đất liền các tỉnh từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre có gió mạnh cấp 6-7, giật tăng hai cấp; riêng vùng ven biển gió mạnh hơn một cấp. Ven biển các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh có gió mạnh cấp 6… Sâu trong đất liền các tỉnh Đông Nam Bộ có gió giật mạnh, lốc xoáy trên toàn bộ khu vực Nam Bộ.

Vùng biển từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre có gió mạnh cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8-9. Biển động rất mạnh, sóng gần tâm bão cao 4-5m, vùng gần bờ cao 2-4m.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ gần sáng và ngày mai ở Vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6; biển động.

Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có lượng mưa phổ biến 100-200 mm, có nơi 250-300 mm; khu vực Bắc Tây Nguyên và Tây Nam Bộ có mưa to 50-100mm.

Từ đêm mai, do hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường nên có mưa ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa.

Một đợt lũ cũng sẽ xuất hiện trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Thuận, các tỉnh miền Đông Nam Bộ và khu vực Tây Nguyên. Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, đô thị tại các khu vực trên.

PV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Môi trường, Tin nóng, Xã hộiDanh mục
Tin cập nhật
 • 8 thực phẩm cực kỳ có hại cho não bộ

  Một số loại thực phẩm rất có hại cho não bộ, làm suy giảm trí nhớ và bào mòn sự minh mẫn của bạn. Thực phẩm chiên rán: Gà chiên và khoai tây chiên không chỉ khiến bạn thừa cân, béo phì, mà còn rất có hại cho não bộ. Nghiên cứu cho thấy những […]

 • Tây Nguyên liên tiếp xảy ra động đất

  Theo thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu-Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam), chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, tỉnh Kon Tum của Tây Nguyên ghi nhận 5 trận động đất nhỏ. Theo đó, trận động đất mới […]

 • Quy định mới về thực phẩm hỗn hợp nhập khẩu vào châu Âu

  Quy định mới của EU thay đổi cách tiếp cận kiểm soát thực phẩm hỗn hợp nhập khẩu từ bên ngoài vào EU sẽ có hiệu lực từ ngày 21/4/2021. Theo quy định mới của châu Âu (EU) 2020/2236, sau ngày 21/4/2021, yêu cầu nhập khẩu thực phẩm sẽ không còn dựa trên tỷ lệ […]

Sự kiện
Tam nông
 • Ngày hội sản phẩm OCOP các tỉnh thành năm 2021 tại An giang

  Ngày 17/4, tại An Giang, UBND TP. Châu Đốc phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Sở NN&PTNT tỉnh An Giang tổ chức họp báo cung cấp thông tin về ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021. Theo thông tin từ Ban […]

 • Huyện Hương Sơn: Trên đà về đích huyện nông thôn mới

  Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thay đổi từng ngày. Nhất là vào những ngày đầu năm 2021, nhiều thôn, xã, thị trấn trở thành “đại công trường” với những công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, […]

 • Từ nguồn vốn Quỹ, nhiều mô hình hay đã ra đời

  Quỹ Hỗ trợ Nông dân (HTND) đã hỗ trợ cho 1.146 hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nông dân Thái Nguyên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều […]