Bằng cấp đâu rồi?

Trưởng đoàn kiểm tra bằng cấp Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh X : Xin mời ông A, trưởng chi cục chăn nuôi xuất trình bằng cấp tốt nghiệp PTTH.

Ông A: Anh thông cảm, công việc cơ quan nhiều quá nên tôi đã làm mất mấy mươi năm rồi mà chưa có thời gian làm lại. Tôi nhớ năm đó tôi đi công tác để ngăn chặn dịch bệnh lỡ mồm, long móng cho gia súc, gia cầm từ đó thất lạc giấy tờ.

Trưởng đoàn: Trời đất. Từ từ tính sau. Xin mời ông B, phó chi cục trưởng kiểm lâm đưa bằng cấp cho đoàn kiểm tra

Ông B: Xin đoàn thông cảm, tôi cũng quá nhiều việc như anh A nên quên mất chuyện đi làm lại cái bằng tốt nghiệp PTTH. Có lẽ tôi bị lạc bằng cấp trong cái lần cùng anh em truy bắt bọn lâm tặc. Tôi xin nhận khuyết điểm và sẽ khắc phục ngay.

Trưởng đoàn: Làm vậy là bó tay. Xin mời ông C phó phòng Tài Chính – Kế hoạch sở xuất trình bằng tốt nghiệp PTTH.

Ông C: Hoàn cảnh tôi còn lâm li bi đát hơn anh A và anh B, do năm đó nước lũ tràn về, tôi lội sông đến cơ quan nên bằng tốt nghiệp PTTH bị ướt và rách hết rồi. Xin hứa sau đợt kiểm tra nầy, tôi làm lại ngay.

Trưởng đoàn: Mới kiểm tra có 3 người mà tôi xúc động quá trời, ai cũng hết lòng vì công việc chung lại hết sức cẩn thận đến đổi đi công tác, đi học cũng mang theo bằng tốt nghiệp PTTH. Thôi thì khỏi kiểm tra 54 người còn lại chắc cũng na ná vậy thôi. Coi như đợt thanh tra đã thành công tốt đẹp. À quên mấy ông A,B,C có bằng tốt nghiệp Đại Học chưa vậy ?

Cả 3 ông A,B,C: Có ạ, bằng thiệt 100%. Hổng có sao làm lãnh đạo được.

Trưởng đoàn: Vậy là tốt. Nhưng nhớ đi tìm hay trích lục bằng cấp nghe. Hổng có phải làm cho có để người ta phát hiện thì chết.

Ông A,B, C: Nhất trí cao.

Ba Lém

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tách trà sáng, Thời luận, Tin nóngDanh mục
[vivafbcomment]
Tin cập nhật