Bằng cấp đâu rồi?

Trưởng đoàn kiểm tra bằng cấp Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh X : Xin mời ông A, trưởng chi cục chăn nuôi xuất trình bằng cấp tốt nghiệp PTTH.

Ông A: Anh thông cảm, công việc cơ quan nhiều quá nên tôi đã làm mất mấy mươi năm rồi mà chưa có thời gian làm lại. Tôi nhớ năm đó tôi đi công tác để ngăn chặn dịch bệnh lỡ mồm, long móng cho gia súc, gia cầm từ đó thất lạc giấy tờ.

Trưởng đoàn: Trời đất. Từ từ tính sau. Xin mời ông B, phó chi cục trưởng kiểm lâm đưa bằng cấp cho đoàn kiểm tra

Ông B: Xin đoàn thông cảm, tôi cũng quá nhiều việc như anh A nên quên mất chuyện đi làm lại cái bằng tốt nghiệp PTTH. Có lẽ tôi bị lạc bằng cấp trong cái lần cùng anh em truy bắt bọn lâm tặc. Tôi xin nhận khuyết điểm và sẽ khắc phục ngay.

Trưởng đoàn: Làm vậy là bó tay. Xin mời ông C phó phòng Tài Chính – Kế hoạch sở xuất trình bằng tốt nghiệp PTTH.

Ông C: Hoàn cảnh tôi còn lâm li bi đát hơn anh A và anh B, do năm đó nước lũ tràn về, tôi lội sông đến cơ quan nên bằng tốt nghiệp PTTH bị ướt và rách hết rồi. Xin hứa sau đợt kiểm tra nầy, tôi làm lại ngay.

Trưởng đoàn: Mới kiểm tra có 3 người mà tôi xúc động quá trời, ai cũng hết lòng vì công việc chung lại hết sức cẩn thận đến đổi đi công tác, đi học cũng mang theo bằng tốt nghiệp PTTH. Thôi thì khỏi kiểm tra 54 người còn lại chắc cũng na ná vậy thôi. Coi như đợt thanh tra đã thành công tốt đẹp. À quên mấy ông A,B,C có bằng tốt nghiệp Đại Học chưa vậy ?

Cả 3 ông A,B,C: Có ạ, bằng thiệt 100%. Hổng có sao làm lãnh đạo được.

Trưởng đoàn: Vậy là tốt. Nhưng nhớ đi tìm hay trích lục bằng cấp nghe. Hổng có phải làm cho có để người ta phát hiện thì chết.

Ông A,B, C: Nhất trí cao.

Ba Lém

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tách trà sáng, Thời luận, Tin nóngDanh mục
[vivafbcomment]
Tin cập nhật
  • Zero 9 chính thức tiết lộ về buổi Fan Meeting lần đầu tiên tại TP. HCM

    Tối qua trong buổi livestream dành tặng những lời chúc tốt đẹp nhất đến người phụ nữ thân yêu của mình và các Circle nhân dịp ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, các thành viên của Zero9 đã bất ngờ hé lộ về buổi fan Meeting lần đầu tiên kể từ khi debut vào cuối […]

  • Miss Gobal Woman 2018 Kina Cẩm Giang hạnh phúc trong ngày trở về

    Cuối cùng thì cuộc thi Miss Gobal Woman 2018 đã kết thúc với kết quả Kina Cẩm Giang – cô gái doanh nhân trẻ đạt giải Hoa hậu Phụ nữ toàn cầu vô cùng danh giá được tổ chức tại Pháp. Kina Cẩm Giang cũng đã đáp chuyến bay về Việt Nam trong sự chào […]

  • Ô nhiễm nguồn nước từ nông nghiệp

    Một nghiên cứu dẫn đầu bởi Đại học Montréal của Canada lần đầu tiên định lượng được khối lượng dưỡng chất tối đa – cụ thể là phốt pho (lân) – có thể tích tụ trong một lưu vực sông trước khi phần ô nhiễm bổ sung được thải vào các hệ thống thái hạ […]