Bằng cấp đâu rồi?

Trưởng đoàn kiểm tra bằng cấp Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh X : Xin mời ông A, trưởng chi cục chăn nuôi xuất trình bằng cấp tốt nghiệp PTTH.

Ông A: Anh thông cảm, công việc cơ quan nhiều quá nên tôi đã làm mất mấy mươi năm rồi mà chưa có thời gian làm lại. Tôi nhớ năm đó tôi đi công tác để ngăn chặn dịch bệnh lỡ mồm, long móng cho gia súc, gia cầm từ đó thất lạc giấy tờ.

Trưởng đoàn: Trời đất. Từ từ tính sau. Xin mời ông B, phó chi cục trưởng kiểm lâm đưa bằng cấp cho đoàn kiểm tra

Ông B: Xin đoàn thông cảm, tôi cũng quá nhiều việc như anh A nên quên mất chuyện đi làm lại cái bằng tốt nghiệp PTTH. Có lẽ tôi bị lạc bằng cấp trong cái lần cùng anh em truy bắt bọn lâm tặc. Tôi xin nhận khuyết điểm và sẽ khắc phục ngay.

Trưởng đoàn: Làm vậy là bó tay. Xin mời ông C phó phòng Tài Chính – Kế hoạch sở xuất trình bằng tốt nghiệp PTTH.

Ông C: Hoàn cảnh tôi còn lâm li bi đát hơn anh A và anh B, do năm đó nước lũ tràn về, tôi lội sông đến cơ quan nên bằng tốt nghiệp PTTH bị ướt và rách hết rồi. Xin hứa sau đợt kiểm tra nầy, tôi làm lại ngay.

Trưởng đoàn: Mới kiểm tra có 3 người mà tôi xúc động quá trời, ai cũng hết lòng vì công việc chung lại hết sức cẩn thận đến đổi đi công tác, đi học cũng mang theo bằng tốt nghiệp PTTH. Thôi thì khỏi kiểm tra 54 người còn lại chắc cũng na ná vậy thôi. Coi như đợt thanh tra đã thành công tốt đẹp. À quên mấy ông A,B,C có bằng tốt nghiệp Đại Học chưa vậy ?

Cả 3 ông A,B,C: Có ạ, bằng thiệt 100%. Hổng có sao làm lãnh đạo được.

Trưởng đoàn: Vậy là tốt. Nhưng nhớ đi tìm hay trích lục bằng cấp nghe. Hổng có phải làm cho có để người ta phát hiện thì chết.

Ông A,B, C: Nhất trí cao.

Ba Lém

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tách trà sáng, Thời luận, Tin nóngDanh mục
[vivafbcomment]
Tin cập nhật
  • Điểm danh các địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất trên thế giới

    Nhật Bản, Hàn Quốc được biết đến là quê hương của loài hoa anh đào thơ mộng. Nhưng thật bất ngờ vì còn rất nhiều nơi khác trên thế giới mà bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp tinh khiết với vô số chùm hoa trắng hồng nở rộ khi mùa xuân về.   Mùa hoa […]

  • Chữa bệnh với vỏ quế

    Quế là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất để làm gia vị và dược liệu. Trong hàng nghìn năm qua, những tác dụng của vỏ quế khô và cách dùng tối ưu của quế không ngừng được tìm mới và ứng dụng trong đời sống hàng ngày. Quế có tên khoa học là […]

  • Kỹ thuật tăng vân mỡ cho thịt bò mà không làm tăng độ béo tổng thể

    Brad Johnson – một chuyên gia về phát triển cơ xương ở gia súc đã dẫn dắt một nghiên cứu kiểm tra biện pháp tăng vân mỡ cho thịt bò mà không làm tăng độ béo tổng thể. Giáo sư Brad Johnson từ trường Đại học Tài nguyên thiên nhiên và Khoa học nông nghiệp […]