20:56 - 24/10/2018

Bà mẹ 9X Hải Dương: thành công sau 6 năm kinh doanh thất bại

Sau 6 năm kinh doanh đủ các loại mặt hàng từ quần áo, giầy dép, thực phẩm chức năng,… Vũ Thị Hài đã bắt đầu gặt hái những thành công nhờ kinh doanh mỹ phẩm online.

Sinh năm 1990, Vũ Thị Hài (Facebook: Mũm Kim) là một trong những nhà phân phối mỹ phẩm online uy tín được nhiều chị em từ ngoài đời đến cộng đồng mạng biết đến. Đặc biệt công việc kinh doanh online với mức thu nhập từ 30 – 35 triệu đồng/tháng của cô hiện nay cũng là điều mà rất nhiều người mong muốn.

Sau 6 năm kinh doanh online, Vũ Thị Hà đã nhận được những thành quả xứng đáng

Tuy nhiên, ít ai biết rằng để đạt được thành công như ngày hôm nay Vũ Thị Hài đã trải qua hơn 6 năm kinh doanh đủ các mặt hàng trong đó có không ít lần thất bại.

Đáng nhớ nhất là năm 2017, khi cô đầu tư 250 triệu đồng vào một công ty thực phẩm chức năng phân phối sản phẩm mầm đậu nành.

“Sản phẩm mầm đậu nành được đánh giá là tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên thời điểm đó mặt hàng này nở rộ và chịu sự cạnh tranh gay gắt. Mình nhập số lượng hàng lớn nhưng lại không được hỗ trợ nhiều về mặt hình ảnh, truyền thông nên sản phẩm nhập về không có đầu ra, tồn đọng lâu quá sợ hết hạn, cuối cùng mìn phải trả lại hàng và chịu lỗ 50%. Kể từ đó mình không dám kinh doanh cái gì lớn nữa” – Vũ Thị Hài chia sẻ.

Thất bại với sản phẩm mầm đậu nành, nhưng đam mê kinh doanh vẫn cháy bỏng trong bà mẹ Hải Dương. Cô vẫn tiếp tục duy trình công việc hành chính ổn định với mức lương 6 triệu đồng/tháng kết hợp với công việc kinh doanh online. Nhưng thay vì đầu tư lớn, lần này cô chọn kinh doanh vốn nhỏ theo hình thức bán lẻ thay vì ôm hàng về để phân phối.

Cơ duyên đưa cô đến thành công là nhờ sản phẩm mặt nạ Yến Vychi

Cơ duyên đưa cô đến thành công như ngày hôm nay là vào tháng 12/2017 khi cô được một người bạn Nghệ An gửi tặng 5 viên mặt nạ yến Vychi. Hài kể: “Mình là một người khá lười sử dụng mỹ phẩm nên lúc nhận được mình cũng cất trong ngăn kéo mãi 1 tháng sau mới dùng. Và sau lần sử dụng đầu tiên ấy mình đã bị chinh phục hoàn toàn. Cảm giác sau khi đắp mặt nạ làn da như được tái sinh, mềm, mịn, căng bóng luôn. Ngay lúc ấy mình đã nảy ra ý định kinh doanh sản phẩm này”.

“Tuy nhiên, vừa qua 1 lần thất bại, lúc ấy mình cũng chỉ dám nhập 5 hộp về bán thử” – Vũ Thị Hài chia sẻ. Chỉ sau khi nhận được những phản hồi tích cực về sản phẩm cô mới quyết định chính thức gia nhập hệ thống bán hàng của Vychi Cosmetics.

Và điều bất ngờ là dù mới chỉ là đại lý, cộng tác viên của công ty TNHH Vychi cô đã được tham gia vào các chương trình đào tạo rất bài bản và nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ chính những thành viên trong hệ thống và các lãnh đạo công ty. Ở đó, cô học được rất nhiều kiến thức về kinh doanh, marketing, tư vấn chốt sales,… mà 6 năm kinh doanh online cô không biết.

Sau nhiều nỗ lực, Vũ Thị Hài đang là nhà phân phối Gold của Vychi với hệ thống phân phối gần 200 thành viên

Tin tưởng, nỗ lực học tập, áp dụng, làm theo cách các “thầy” dạy, chỉ sau 2 tháng cô đã lên cấp nhà phân phối Gold, xây dựng được đội nhóm bán hàng gần 200 thành viên. Team của cô cũng đã tổ chức hơn 30 buổi trải nghiệm sản phẩm miễn phí tại Hải Dương và các tỉnh lân cận. Tất cả đều nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Đến tháng 5/2018, bà mẹ 9X đã quyết định nghỉ công việc văn phòng để tập trung cho việc kinh doanh online, phát triển và mở rộng hệ thống phân phối trên toàn quốc. Cô cho biết: “Ngoài vấn đề thu nhập, ở Vychi mình học hỏi được rất nhiều không chỉ là kiến thức mà còn trưởng thành hơn trong suy nghĩ, ứng xử, giao tiếp. Môi trường kinh doanh năng động, đào tạo chuyên nghiệp ở Vychi làm con mình luôn tràn đầy sức sống và nhiệt huyết. Mình nghĩ mình đã tìm đúng con đường mình muốn đi và phải đi rồi, từ bỏ công việc hành chính ổn định cũng là cách để mình tự hứa với bản thân phải nỗ lực hơn nữa, tạo nên sự bứt phá hơn nữa”.

Kiều Chinh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Gia đìnhDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Ngày hội sản phẩm OCOP các tỉnh thành năm 2021 tại An giang

    Ngày 17/4, tại An Giang, UBND TP. Châu Đốc phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Sở NN&PTNT tỉnh An Giang tổ chức họp báo cung cấp thông tin về ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021. Theo thông tin từ Ban […]

  • Huyện Hương Sơn: Trên đà về đích huyện nông thôn mới

    Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thay đổi từng ngày. Nhất là vào những ngày đầu năm 2021, nhiều thôn, xã, thị trấn trở thành “đại công trường” với những công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, […]

  • Từ nguồn vốn Quỹ, nhiều mô hình hay đã ra đời

    Quỹ Hỗ trợ Nông dân (HTND) đã hỗ trợ cho 1.146 hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nông dân Thái Nguyên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều […]