08:21 - 30/07/2018

ASIAD 2018: Vận động viên Triều Tiên đến Hàn Quốc tập luyện chung

Ngày 29/7, các vận động viên Triều Tiên đã đến Hàn Quốc để tham gia tập luyện chung với các vận động viên Hàn Quốc chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) sắp tới ở Indonesia. Đây là nỗ lực mới nhất của ngoại giao thể thao giữa hai miền Triều Tiên.


Các vận động viên Triều Tiên tại sân bay Incheon. (Nguồn: Yonhap)

Phái đoàn gồm 34 vận động viên và huấn luyện viên Triều Tiên đã đáp xuống sân bay quốc tế Incheon sau khi quá cảnh tại Bắc Kinh.

Hai miền Triều Tiên sẽ tạo thành một đội chung tham gia thi đấu trong các môn đua thuyền rồng, bóng rổ nữ và 3 hạng mục chèo thuyền khác tại ASIAD từ ngày 18/8-2/9 tới tại các thành phố Jakarta và Palembang của Indonesia. Họ chưa bao giờ cùng nhau thi đấu trong bất cứ kỳ ASIAD nào, kể cả mùa Đông hay mùa Hè.

Theo Liên đoàn đua xuồng Hàn Quốc (KCF), các vận động viên Triều Tiên sẽ cùng tập luyện với các vận động viên Hàn Quốc tại Trung tâm Đua thuyền quốc tế Hồ Chungju Tangeum, cách thủ đô Seoul 150km về phía Nam.

Hiệp hội đua thuyền Hàn Quốc (KRA) cho biết đội tuyển của hai miền Triều Tiên trong 3 môn đua thuyền cũng sẽ cùng nhau tập luyện tại trung tâm trên. Lịch tập huấn chính xác của các môn vẫn chưa được ấn định.

Trong môn bóng rổ nữ, 3 vận động viên Triều Tiên sẽ tham gia thi đấu chung một đội với 9 vận động viên Hàn Quốc.

Tháng trước, hai miền Triều Tiên đã nhất trí lập các đội thi đấu chung trong 3 môn thể thao trên tại ASIAD tới. Hai miền – hiện về lý thuyết vẫn đang trong tình trạng chiến tranh sau Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) – cũng sẽ cùng diễu hành trong các lễ khai mạc và bế mạc sự kiện trên.

Động thái trên được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên hồi tháng 4.

Hợp tác thể thao đã dẫn tới sự “tan băng” trong ngoại giao giữa hai miền sau khi Triều Tiên cử một phái đoàn cấp cao và vận động viên đến tham dự Olympic mùa Đông PyeongChang tại Hàn Quốc hồi tháng 2. Kể từ đó, các nỗ lực ngoại giao giữa hai bên đã được duy trì, dẫn tới cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều lần đầu tiên hồi tháng 6.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã chính thức mời lãnh đạo của hai miền Triều Tiên tới ASIAD./.

Theo Vietnam+
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thể thaoDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Lập BCĐ quốc gia phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

    Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 302/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là Trưởng ban. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là Phó Trưởng ban. Các […]

  • Nông dân Sóc Trăng dính mùa ‘mía đắng’

    Vụ mía ở huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) đang vào cao điểm thu hoạch nhưng người nông dân lại dính phải mùa “mía đắng” vì giá rớt thê thảm. Niên vụ 2018-2019, nông dân tại đây đang thu hoạch mía nhưng giá thu mua tại ruộng của thương lái chỉ từ 260 – […]

  • Kiểm soát chặt buôn bán, vận chuyển lợn cảnh

    Trước tình hình vận chuyển, buôn bán lợn cảnh mini qua biên giới diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan Dịch tả lợn châu Phi, Bộ NN&PTNT vừa có Công văn số 1860/BNN-TY đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận […]