Ai Chơi Sang Nhất?

Lập thành tích chào mừng ngày quốc tế Cá tháng 13, một hội thi rất quy mô, hoành tráng vừa được tổ chức tại TP Vũng Sình với chủ đề “Ai Chơi Sang Nhất”. Tham gia cuộc thi có 9.999 thí sinh đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước. Sau hơn 3 năm “tỉ thí võ công” rất kịch tính, vào chung kết chỉ còn lại 3 thí sinh. Sau đây là diễn biến mới nhất của hội thi.

Thí sinh thứ 1: Không ai chơi sang bằng chúng tôi, dù biết là xây biệt phủ không phép hàng tỷ đồng, dù biết sai luật nhưng cứ xây cho “oai” với bà con, chòm xóm rồi cứ vô tư đập bỏ. Không sang mới là lạ.

Ý kiến BGK: 8 điểm, nhưng dù sao xây rồi cũng tạm trú được vài hôm.

Thí sinh thứ 2: Chuyện xây biệt phủ đã xưa rồi. Chúng tôi xây dựng cầu, đường giao thông trị giá hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn tỷ đồng. Xây xong là hư, là hỏng. Ai không đi được ráng mà chịu. Vậy là bỏ để làm lại. Vậy mới là sang chớ.

Ý kiến BGK: 9 điểm, bởi dù sao cũng sử dụng được vài ba tháng rồi mới nứt hầm, sụt lún, sạt đường.

Thí sinh thứ 3: Tôi mới là dân chơi sang nhất. Tuy nghèo “rớt mồng tơi” nhưng cứ hứng lên là đổi phương thức thu tiền của dân bằng nhiều danh từ hoa mỹ, đảm bảo không đụng hàng.

BGK: Lạ à nghe. Đề nghị thí sinh nói rõ hơn chíu xíu coi.

Thí sinh thứ 3: Cụ thể là để dân chúng bớt chọi đá, ném cà chua thối về mấy cái trạm BOT, tôi đã sáng tạo ra cái từ “thu giá”. Và cứ như thế mấy cái trạm thu phí cả nước đổi tên thành trạm thu gía, chưa kể đến sự lãng phí khi thay đổi hàng loạt mậu biểu, tài liệu, thẻ qua trạm, vé thu…hao tốn vô cùng. Điều đáng nói là mới đây, tui lại hứng lên nên lệnh cho cấp dưới dẹp cái từ “ thu giá” vì thấy nó giống với thứ ăn kèm với phở bò. Vậy là mọi giấy tờ có liên quan đến “thu giá” vô sọt rác.

BGK : Đồ lãng phí. Nhà nước đang nghèo mà ông nổi hứng làm nghèo thêm. Vậy rồi ông tính đổi từ ngữ nào nữa.

Thí sính thứ 3: Hãy đợi đấy.

BGK: Thôi khỏi đợi. Cho ông 10 điểm luôn. Sẵn tiện tạng cho ông danh hiệu vô cùng cao quý.

Thí sinh thứ 3: Danh hiệu gì ?

BGK: Quán quân chơi sang nhất đi kèm với việc làm nghèo đất nước nhiều nhất, nhanh nhất.

Hai Lúa

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tách trà sáng, Thời luận, Tin nóngDanh mục ,
[vivafbcomment]
Tin cập nhật
  • Dịch tả lợn châu Phi sát sườn, ứng phó ra sao?

    Hiện nay, trên thế giới dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 20 nước. Nguy cơ bệnh dịch tả lợn châu Phi từ nước ngoài xâm nhiễm vào Việt Nam rất cao. Trước tình hình trên, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) đã xây dựng Dự thảo kịch bản thông tin và ứng phó với […]

  • Tổng số tiền thu phí BOT đường bộ năm 2018 đạt hơn 12.000 tỷ đồng

    Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải về doanh thu của 57 dự án BOT đường bộ trong năm 2018. Theo đó, tổng số tiền thu phí sử dụng đường bộ năm 2018 tại 57 dự án BOT với 63 trạm thu phí (chưa bao […]

  • Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ sắp thành hiện thực

    Bầu không khí Tết còn chưa hạ nhiệt, bóng đá Việt đã sớm nóng lên khi hàng loạt gương mặt sáng giá chính thức ra nước ngoài thi đấu. Câu chuyện chẳng mới và lợi ích từ việc xuất khẩu nguồn lực nội cũng chẳng phải bàn cãi nhiều, nhưng để trở thành hướng đi […]