Ai Chơi Sang Nhất?

Lập thành tích chào mừng ngày quốc tế Cá tháng 13, một hội thi rất quy mô, hoành tráng vừa được tổ chức tại TP Vũng Sình với chủ đề “Ai Chơi Sang Nhất”. Tham gia cuộc thi có 9.999 thí sinh đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước. Sau hơn 3 năm “tỉ thí võ công” rất kịch tính, vào chung kết chỉ còn lại 3 thí sinh. Sau đây là diễn biến mới nhất của hội thi.

Thí sinh thứ 1: Không ai chơi sang bằng chúng tôi, dù biết là xây biệt phủ không phép hàng tỷ đồng, dù biết sai luật nhưng cứ xây cho “oai” với bà con, chòm xóm rồi cứ vô tư đập bỏ. Không sang mới là lạ.

Ý kiến BGK: 8 điểm, nhưng dù sao xây rồi cũng tạm trú được vài hôm.

Thí sinh thứ 2: Chuyện xây biệt phủ đã xưa rồi. Chúng tôi xây dựng cầu, đường giao thông trị giá hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn tỷ đồng. Xây xong là hư, là hỏng. Ai không đi được ráng mà chịu. Vậy là bỏ để làm lại. Vậy mới là sang chớ.

Ý kiến BGK: 9 điểm, bởi dù sao cũng sử dụng được vài ba tháng rồi mới nứt hầm, sụt lún, sạt đường.

Thí sinh thứ 3: Tôi mới là dân chơi sang nhất. Tuy nghèo “rớt mồng tơi” nhưng cứ hứng lên là đổi phương thức thu tiền của dân bằng nhiều danh từ hoa mỹ, đảm bảo không đụng hàng.

BGK: Lạ à nghe. Đề nghị thí sinh nói rõ hơn chíu xíu coi.

Thí sinh thứ 3: Cụ thể là để dân chúng bớt chọi đá, ném cà chua thối về mấy cái trạm BOT, tôi đã sáng tạo ra cái từ “thu giá”. Và cứ như thế mấy cái trạm thu phí cả nước đổi tên thành trạm thu gía, chưa kể đến sự lãng phí khi thay đổi hàng loạt mậu biểu, tài liệu, thẻ qua trạm, vé thu…hao tốn vô cùng. Điều đáng nói là mới đây, tui lại hứng lên nên lệnh cho cấp dưới dẹp cái từ “ thu giá” vì thấy nó giống với thứ ăn kèm với phở bò. Vậy là mọi giấy tờ có liên quan đến “thu giá” vô sọt rác.

BGK : Đồ lãng phí. Nhà nước đang nghèo mà ông nổi hứng làm nghèo thêm. Vậy rồi ông tính đổi từ ngữ nào nữa.

Thí sính thứ 3: Hãy đợi đấy.

BGK: Thôi khỏi đợi. Cho ông 10 điểm luôn. Sẵn tiện tạng cho ông danh hiệu vô cùng cao quý.

Thí sinh thứ 3: Danh hiệu gì ?

BGK: Quán quân chơi sang nhất đi kèm với việc làm nghèo đất nước nhiều nhất, nhanh nhất.

Hai Lúa

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tách trà sáng, Thời luận, Tin nóngDanh mục ,
[vivafbcomment]
Tin cập nhật
  • Thủ tướng chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn Châu Phi tại Hà Nội

    Ngày 19-5, trước tình hình dịch tả lợn châu Phi có diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Đông Anh, Hà Nội.  Trước khi làm việc tại UBND huyện Đông Anh (TP Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hộ chăn nuôi […]

  • Lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ – Trung bùng phát, giá dầu giảm

    Giá dầu thô ngày 17/5 giảm do lo ngại về lực cầu trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung chưa hạ nhiệt, bất chấp nguy cơ nguồn cung bị gián đoạn do tình hình Trung Đông. Giá dầu Brent giảm 41 cent, tương đương 0,6%, xuống 72,21 USD/thùng, chốt tuần tăng khoảng […]

  • Bộ Công Thương khẳng định không có bất thường về giá điện

    Bộ Công Thương vừa có báo cáo số 3489/BCT-ĐTĐL gửi Chính phủ về phương án tăng giá điện theo Nghị quyết số 30/NQ-CP; xây dựng, ban hành và kiểm tra thực hiện Quyết định số 648/QĐ – BCT về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán lẻ […]