01:00 - 29/06/2018

9 cách giúp bạn luôn khỏe mạnh sau tuổi 40

Nếu bạn đang tự hỏi làm sao để luôn khỏe mạnh sau 40 tuổi, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lời khuyên hữu ích cho bạn:

1.Giảm cường độ luyện tập

Khi bạn còn trẻ, bạn có thể làm bất cứ điều gì, thậm chí luyện tập với cường độ cao cũng hết sức dễ dàng. Nhưng khi đã có tuổi, sẽ tốt hơn nếu bạn giảm cường độ luyện tập của bản thân.

2.Cân bằng lượng đường huyết

Những thay đổi tâm lý, năng lượng và giấc ngủ có thể chỉ báo vấn đề về đường huyết. Bạn nên ăn những thực phẩm giúp bạn kiểm soát lượng đường huyết. Đây là một trong những lời khuyên tốt nhất giúp bạn luôn khỏe mạnh sau tuổi 40.

3.Cắt giảm caffein

Tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể gây ra chứng mất ngủ, dễ kích thích. Uống nhiều caffeine khiến bạn luôn cảm thấy thiếu năng lượng, mệt mỏi.

4.Thực phẩm toàn phần

Các thực phẩm giàu protein và chất béo có lợi cho sức khỏe như gà, cá hoặc các loại hạt giúp bạn cảm thấy phục hồi sinh lực khi mệt mỏi. Ăn những loại thực phẩm trên giúp bổ sung và duy trì năng lượng cho cơ thể.

5.Thận trọng với sản phẩm bổ sung

Giờ là lúc dừng sử dụng sản phẩm bổ sung vitamin D hoặc bất kì loại thuốc bổ sung nào khác bạn đang uống không theo đơn thuốc của bác sĩ. Tốt hơn bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng hoặc tiếp tục sử dụng những sản phẩm bổ sung.

 

6.Ngủ đủ giấc

Trong độ tuổi 20, bạn có thể chỉ ngủ từ 4-5 tiếng. Nhưng khi có tuổi, bạn nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.

7.Cắt giảm lượng “calo rỗng”

Cách cơ thể “xử lý” calo thay đổi trong giai đoạn chuyển từ độ tuổi 30 sang 40. Hãy cắt giảm lượng “calo rỗng” vì chúng không giúp bạn cảm thấy no.

 

8.Ăn sáng

Nếu bạn không có thỏi quen ăn sáng, hãy tìm cách thay đổi. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

9.Ăn 20-30 gram protein mỗi bữa

Protein đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cơ bắp khi bạn có tuổi. Ăn khoảng 20-30 gram protein mỗi bữa để duy trì khối cơ.

Theo Boldsky/Univadis

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Gia đìnhDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Khởi nghiệp với cây atiso đỏ ở vùng biên

    Khi anh Nguyễn Chí Hoàng ngụ xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp mang cây atiso đỏ về trồng trên vùng đất biên giới này, nhiều nông dân ở địa phương cứ “mắt tròn mắt dẹt” cho rằng, anh có suy nghĩ gàn dở. Song với tư duy làm nông nghiệp mới mẽ, […]

  • Chi 11.500 đồng cho phí truy xuất nguồn gốc sản phẩm

    Việc truy xuất nguồn gốc một con heo từ trang trại tới bàn ăn chỉ tốn chi phí khoảng 0,5 USD, tương đương 11.500 đồng. Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam được tổ chức tại TPHCM ngày 14/11. Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực […]

  • Nông dân và doanh nghiệp cần có tiếng nói chung

    Có thể thấy rằng, hiện nay, liên kết sản xuất – tiêu thụ nông sản nói chung và cây lúa nói riêng đã được hình thành bước đầu. Ðể có tính bền vững thì nông dân và doanh nghiệp có tiếng nói chung về giá cả thu mua và một số điều kiện khác… Tính […]