18:01 - 16/11/2018

8 gương mặt sáng giá của làng giải trí Việt chính thức tranh tài trong Én Vàng Nghệ Sĩ 2018

Chương trình Én Vàng Nghệ Sĩ 2018 do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng TICARLOX vừa chính thức ra mắt báo giới vào sáng nay, 16/11/2018 tại Phim trường Truyền thông Khang- TP.HCM. 

Sự bùng nổ của nhiều chương trình giải trí trên truyền hình gần đây đòi hỏi một lượng lớn người dẫn chương trình không chỉ có kỹ năng chuyên môn mà còn phải có màu sắc giải trí để phù hợp với tính chất của từng thể loại chương trình. Đó cũng là lý do mà ngày càng có nhiều nghệ sĩ lấn sân sang lĩnh vực MC và không ít trong số đó đã thành công. Đây cũng là một xu hướng mới và là lý do để Én Vàng phiên bản nghệ sĩ 2018 ra đời.

Mục đích của chương trình không chỉ là tạo thêm một sân chơi giải trí cho nghệ sĩ mà “trường học” Én Vàng còn cung cấp, bổ sung thêm những kỹ năng về chuyên môn để sự “lấn sân” của nghệ sĩ không còn là tự phát hay tay ngang, đồng thời phát hiện thêm nhiều nhân tố mới, thú vị trong lĩnh vực dẫn chương trình.

Đây là phiên bản thứ 3 sau 2 phiên bản rất thành công trước đó là Én Vàng dành cho các MC chuyên nghiệp và bán chuyên, Én Vàng Học Đường dành cho học sinh phổ thông trung học. Mỗi phiên bản có những đặc thù riêng, với phiên bản nghệ sĩ, yếu tố giải trí sẽ được chương trình nâng cao hơn. Các thí sinh trong Én Vàng phiên bản Nghệ Sĩ 2018 sẽ phải thể hiện rất nhiều kỹ năng, từ dẫn chương trình cho đến ca hát, nhảy múa, diễn xuất… Sự hoạt ngôn và thông minh trong cách diễn đạt ngôn từ; Sự khéo léo và tinh tế trong cách xử lý sân khấu, xử lý tình huống; Sự đa năng, linh hoạt về kiến thức xã hội cũng như các năng khiếu nghệ thuật – là 3 tiêu chí hàng đầu dành cho các thí sinh của chương trình.

Sáng ngày 16/11/2018, chương trình đã buổi giao lưu cùng với báo giới tại phim trường Truyền thông Khang. Đến tham dự có “bộ ngũ quyền lực” – 5 giám khảo của chương trình gồm: NSƯT Vũ Thành Vinh, Nhà báo – MC Trác Thúy Miêu, BTV – MC Phước Lập, Nhà sản xuất/Nhà văn/MC Tùng Leo và MC Thanh Bạch. 8 thí sinh của chương trình cũng có mặt như: ca sĩ, diễn viên Tim, ca sĩ Sơn Ngọc Minh, người mẫu Phạm Anh, diễn viên Băng Di, VJ Tuyền Tăng, diễn viên Ngô Phương Anh, Á khôi 1 Người đẹp Hoa Anh Đào 2010 Thanh Nhàn. VJ Nam Hee có việc đột xuất nên vắng mặt tại buổi họp báo.

Giám khảo Trác Thúy Miêu cho rằng với chương trình này chị không đặt mục tiêu tìm kiếm những MC văn nghệ chuyên nghiệp, những đối thủ cạnh tranh của mình mà kỳ vọng chương trình sẽ mở ra một thiên niên kỷ mới, thời mà những nghệ sĩ biết phát ngôn cho mình, biết nghiên cứu về tác phẩm và linh hồn của tác phẩm thể hiện.

Giám khảo Phước Lập chia sẻ: Thực tế những năm gần đây, các nghệ sĩ được mời tham gia với vai trò người dẫn chương trình rất nhiều nhưng lại chưa có một môi trường để họ được rèn luyện và phát triển kỹ năng dẫn chương trình. Từ thực tiễn yêu cầu đó, Én Vàng tạo ra một bước đi mới với phiên bản Én Vàng Nghệ Sĩ và mục đích cuối cùng của chương trình đó là phục vụ cho khán giả.

Giám khảo Tùng Leo cho rằng trước đây, anh và các giám khảo còn lại không ít lần bất đồng quan điểm trong việc chấm thi các show của Én Vàng, nhưng đến phiên bản này thì các giám khảo rất đồng thuận trong việc chọn lựa, đánh giá thí sinh. Điều anh trăn trở nhất chính là khái niệm người dẫn chương trình đang bị đánh tráo, đang bị hiểu sai. Với anh, người dẫn chương trình không phải là người nói cho vui, không phải là người hài hước để mang lại tiếng cười, phải có chiều sâu trong lời nói. Và qua chương trình Én Vàng Nghệ Sĩ, anh cũng hy vọng các nghệ sĩ bước ra từ chương trình sẽ có thể thay thế được những MC chuyên nghiệp đang hoạt động trên thị trường mà anh hy vọng khi các nghệ sĩ này được các nhà sản xuất mời tham gia với vai trò người dẫn chương trình thì họ sẽ có thể nói được như một người dẫn chương trình thực thụ.

Ca sĩ Tim cho biết mục đích anh tham gia chương trình với mong muốn đưa hình ảnh mới của mình đến với khán giả, đặt mình vào thử thách khó hơn, không xem đây là một cuộc chơi mà là 1 một hướng đi nghiêm túc.

Ca sĩ Băng Di cho biết cô đến với cuộc thi này với mong muốn khám phá thêm 1 khía cạnh khác của bản thân, như trước đây cô đã từng tham gia chương trình Cùng nhau tỏa sáng để rồi từ đó cô mới phát hiện mình có khả năng…diễn hài.

Ca sĩ Sơn Ngọc Minh cho biết anh đến với Én Vàng Nghệ Sĩ với mong muốn có thêm nhiều kỹ năng và dạn dĩ hơn trong công việc của mình. Với anh, đây là một sân chơi mà anh có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng để bổ trợ cho công việc MC như kỹ năng biên tập, sự thể nghiệm đa dạng trong nhiểu chủ đề khác nhau….

Chương trình Én Vàng phiên bản nghệ sĩ 2018 phát sóng tập đầu tiên vào lúc 20h45 thứ Bảy ngày 24/11/2018 trên kênh HTV9. Quán quân của chương trình sẽ nhận được giải thưởng là 100 triệu đồng.

THÔNG TIN 8 NGHỆ SĨ DỰ THI ÉN VÀNG PHIÊN BẢN NGHỆ SĨ 2018

Ca sĩ – diễn viên Tim (Cát Vũ) sinh năm 1987 tại TP.HCM. Tim sở hữu nhiều thành công trong lĩnh vực ca nhạc với những ca khúc hit như Món quà vô giá, Một vòng trái đất, Hoàng tử và công chúa, Điều em không biết, Chong chóng tình yêu…Trong lĩnh vực phim ảnh, anh từng tham gia các bộ phim như: Thánh nhọn, S.O.S sói trắng, Bóng ma học đường… Anh cũng từng tham gia dẫn chương trình Việt Nam mến yêu, Cho phép được yêu, The Voice hậu trường… Tim tham gia Én Vàng Nghệ Sĩ 2018 với chứng minh khả năng trở thành MC chuyên nghiệp.

Diễn viên Băng Di sinh năm 1989 tại TP.HCM. Băng Di từng tham gia nhiều dự án phim như Gạo nếp gạo tẻ, Tình khúc mùa thu, Xúc xắc mùa thu, Những ngày hè xanh, Cuối đường băng, Gia đình phép thuật, Thiên sứ lông bông… và cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc như: Và ngày ấy đã đến, Mascara girl, Xa nhau từ đây, Hôm nay ngày mưa… Là cô gái rất thích các thử thách, Băng Di xem Én Vàng Nghệ Sĩ 2018 là thử thách mới của mình.

Người đẹp Thanh Nhàn sinh năm 1989 tại Đồng Nai. Thanh Nhàn thành công ở nhiều cuộc thi sắc đẹp như Á khôi 1 Người đẹp Hoa Anh Đào 2010, Top 6 Hoa khôi Áo dài 2014; dẫn dắt các chương trình truyền hình: Nhà mới – Khởi đầu mới, Công nghệ thông minh…; Thanh Nhàn hiện đang là giám đốc công ty tư vấn đầu tư bất động sản tại Úc, giảng viên đào tạo kỹ năng mềm phát triển bản thân… Thanh Nhàn cho rằng muốn nói tốt phải là người lắng nghe tuyệt vời nên cô lắng nghe và học hỏi tại Én Vàng Nghệ Sĩ 2018 để sẵn sàng bùng nổ.

Diễn viên – VJ Tuyền Tăng sinh năm 1994 tại TP.HCM. Tuyền Tăng từng dẫn dắt nhiều chương trình truyền hình và tham gia diễn xuất trong các bộ phim như: Tháng năm rực rỡ, các dự án phim ngắn… Tuyền Tăng cho biết mọi người hay phàn nàn cô dư năng lượng và nói quá nhanh, thừa nhận những thiếu sót đó của mình, Tuyền Tăng tham gia Én Vàng Nghệ Sĩ 2018 để cố gắng và tiến bộ hơn trong nghề.

Ca sĩ – người mẫu Nam Hee sinh năm 1988 tại TP.HCM. Nam Hee ghi dấu ấn với những ca khúc như Không còn gì với nhau, Sài gòn nhớ người,Có hay anh buồn, Yêu và yêu; dẫn dắt nhiều chương trình truyền hình như: Yan Me, M.countdow, Zoom… Nam Hee tự đặt ra cho mình quyết tâm chinh phục Én Vàng Nghệ Sĩ 2018.

Diễn viên – người mẫu Ngô Phương Anh sinh năm 1991 tại TP.HCM. Phương Anh thành công với vai trò diễn viên kịch nói, từng tham gia các gameshow như Điệp vụ đối đầu, Gương mặt điện ảnh, Kịch cùng Bolero… và tham gia nhiều bộ phim truyền hình như Con gái chị Hằng, Kén mẹ chồng, Sự thật và lẽ phải, Thế thái nhân tình, Hoa vẫn nở mùa đông… Ngô Phương Anh khẳng định mình dùng cả thanh xuân để học hỏi, cải thiện và cô mong muốn mình sẽ trở thành người dẫn chương trình khác biệt.

Ca sĩ – diễn viên Sơn Ngọc Minh sinh năm 1990 tại Cần Thơ. Sơn Ngọc Minh từng là thành viên nhóm nhạc V.Music, anh ghi dấu ấn với các ca khúc Only you, Mùa xuân trở về, Không thể quên em, Anh muốn yêu em lần nữa, Đi tìm tình yêu…; Sơn Ngọc Minh cũng từng dẫn dắt nhiều chương trình như Yan VPOP 20, VOV giao thông, truyền hình Pháp luật, VOV3 Music và diễn xuất trong phim: Biết chết liền, 17 tuổi rưỡi… Sơn Ngọc Minh tham gia Én Vàng Nghệ Sĩ 2018 để rèn luyện kỹ năng MC để trở thành MC đa tài.

Người mẫu Phạm Anh sinh năm 1989 tại Long An. Phạm Anh hiện là người mẫu, MC, biên tập viên, sản xuất chương trình. Anh từng dẫn dắt các chương trình như Hành trình biển xanh, Làm đẹp cùng chuyên gia… Phạm Anh hứa hẹn sẽ tiếp thu và học hỏi thật nhiều trong Én Vàng Nghệ Sĩ 2018.

 

Hiền Vũ

Tin cập nhật
 • Nhiều điểm mới trong tổ chức của HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

  Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, tổ chức của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có sự thay đổi về số lượng đại biểu HĐND… Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính […]

 • Cà Mau: Tưng bừng lễ hội bánh dân gian Nam bộ 2021

  Đêm 20/4/2021, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau (đường Lê Duẩn, phường 1, TP. Cà Mau), Sở Văn hóa Thông tin và Du lịch (VHTT&DL) đã khai mạc Ngày hội bánh dân gian Nam bộ – Cà Mau 2021 với chủ đề Rộn ràng “Sắc màu phương Nam”. Đã có hàng ngàn người […]

 • Linh nghiêm lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương nơi cuối trời Tổ quốc

  Hòa trong không khí linh thiêng của ngày 10/3 (âm lịch) trên cả nước, sáng 21/04/2021, tại tỉnh Cà Mau, Ban Dân vận Trung ương, lãnh đạo của tỉnh Cà Mau cùng hàng ngàn chiến sĩ đồng bào địa phương đã thành khính dâng hương hoa lễ vật, long trọng tổ chức lễ giỗ Quốc […]

Sự kiện
 • Nhiều điểm mới trong tổ chức của HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

  Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, tổ chức của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có sự thay đổi về số lượng đại biểu HĐND… Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính […]

 • Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu 2021 tại điện Kính Thiên (Đền Thượng) trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú […]

 • Giỗ Tổ Hùng Vương, gắn kết trái tim người Việt

  Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mãi mãi là biểu tượng của tinh thần dân tộc, cội nguồn sức mạnh, là cầu nối hữu hình cho niềm tin, niềm tự hào của người Việt về quá khứ hào hùng và hướng đến tương lai. Dù ai đi ngược về xuôi Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng 10 […]

Tam nông
 • Thái Bình: Lúa bị chuột phá hoại và trách nhiệm của doanh nghiệp

  Theo phản ánh của bà con nông ở tỉnh Thái Bình về nạn “chuột tặc” phá hại mùa màng, ngày 31/03/2021, Tạp chí điện tử Làng Mới có bài viết “Thái Thụy (Thái Bình): Nỗi lo “chuột tặc” của bà con nông dân”. Phóng viên đã có dịp trở lại địa phương này để tìm […]

 • Đổi mới để đồng hành hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất

  Từ năm 2012 đến nay, Hội ND xã Long Phước liên tục là 1 trong những đơn vị cơ sở Hội dẫn đầu phong trào thi đua; nhận nhiều giấy khen, bằng khen của Hội ND TP. Bà Rịa, Hội ND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam và UBND […]

 • Học làm nông nghiệp an toàn, thu nhập tăng cao

  Dạy nghề không chỉ góp phần hình thành nên “mỗi xã, phường một sản phẩm”, dạy nghề còn giúp cho nhiều bà con làm nghề nông nghiệp một cách an toàn, cho năng suất, hiệu quả, thu nhập cao hơn trước. Dạy nghề làm nông nghiệp an toàn, nông dân hưởng lợi Là huyện nằm […]