16:42 - 19/10/2020

56 người chết và mất tích do mưa lũ ở Quảng Trị

Đến sáng nay (19/10), tại tỉnh Quảng Trị đã ngớt mưa, nhiều nơi mưa rải rác, nước trên các sông vẫn còn cao, nhiều nơi còn ngập sâu.
Các lực lượng xuyên đêm thông đường vào khu vực bị sạt lở.

Mưa lũ ở Quảng Trị đã làm 56 người chết và mất tích. Hàng chục tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng gây khó khăn cho công tác cứu nạn, cứu hộ. Riêng tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tình trạng sạt lở, mưa lớn gây rất nhiều khó khăn cho các lực lượng thông đường vào hiện trường vụ sạt lở đất làm 22 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 337 thuộc Quân Khu 4 bị vùi lấp.

Tình trạng sạt lở gây ách tắc giao thông khiến công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Sáng nay, lực lượng cứu hộ, cứu nạn gấp rút triển khai các phương án thông đường, tiếp cận hiện trường tìm kiếm các nạn nhân còn lại. Cùng lúc, thi thể các nạn nhân được đưa về thành phố Đông Hà.

UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị, địa phương triển khai ứng cứu và chủ động phòng tránh sạt lở đất do mưa lũ. Các địa phương, đơn vị kịp thời rà soát, huy động lực lượng tại chỗ di dời khẩn cấp các hộ dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở đất, vùng nguy hiểm ngập sâu.

Sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 9.

Ông Hà Sĩ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, thời tiết hiện nay đang còn mưa, dự báo còn diễn biến bất thường cho nên chúng tôi liên tục phát các bản tin khuyến cáo bà con không đi làm nương rẫy, vào những vùng nguy cơ sạt lở, cắm các biển báo, tuyên truyền cảnh giới không cho bà con đi lại những vùng nguy hiểm.

“Đặc biệt, ở những vũng thấp, vùng trũng, chúng tôi tiếp tục di dời dân. Những vùng đang bị chia cắt, chúng tôi tiếp tục tiếp tế lương thực, thực phẩm, thuốc men để đảm bảo điều kiện sống cho bà con”, ông Đồng cho biết thêm./.

(Theo VOV)
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Môi trường, Xã hội
Tin cập nhật
  • Nhân rộng mô hình nuôi tôm siêu thâm canh ở Bạc Liêu

    “Trong vài năm trở lại đây ngành tôm ở Bạc Liêu có xu huớng phát triển rất tốt. Nếu như trước đây nuôi tôm dưới ao đất, dần thay thế bằng lót bạt cho ao nuôi… nhưng vẫn chẳng mấy hiệu quả, đặc biệt là do ảnh hưởng môi trường nước… Hiện nay đa số […]

  • Chuyện của một giáo viên trở thành nông dân xuất sắc

    Sau biến cố trong gia đình, cô giáo Nguyễn Thị Kim Mai (SN 1957 tại xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) đã có bước ngoặt sang nghề nông. Từ tay trắng bà đã gây dựng nên trang trại với tổng diện tích 30ha, đạt lợi nhuận 1,8 tỷ đồng/năm và tạo việc […]

  • Gốm Bồ Bát khơi dòng lịch sử nghìn năm

    Là “tổ nghề” của Làng gốm Bát Tràng ngày nay, gốm Bồ Bát nổi danh một thời rồi chìm vào quên lãng. Để di sản được lưu truyền, những người con làng Bạch Liên (xã Yên Thành, huyện Yên Mô, Ninh Bình) đã dồn tâm lực khôi phục lại góp phần gìn giữ nét văn […]

Sự kiện
Tam nông